Kỹ thuật ẩm thực

 Nghề Kỹ thuật ẩm thực là nghề lớn, bao quát các nghề đầu bếp, bánh và cả nghề pha chế nhằm tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình với tấm bằng sơ cấp Kỹ thuật ẩm thực. Ngành nghề mở rộng còn giúp cho học viên nắm bắt được nhiều kĩ năng, nhiều phương pháp mới trong quá trình chế biến thức ăn, thực hiện những ly nước bắt mắt hay cho ra lò những mẻ bánh vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

Kỹ thuật ẩm thực

1. Giới thiệu

Nghề Kỹ thuật ẩm thực là nghề lớn, bao quát các nghề đầu bếp, bánh và cả nghề pha chế nhằm tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình với tấm bằng sơ cấp Kỹ thuật ẩm thực. Ngành nghề mở rộng còn giúp cho học viên nắm bắt được nhiều kĩ năng, nhiều phương pháp mới trong quá trình chế biến thức ăn, thực hiện những ly nước bắt mắt hay cho ra lò những mẻ bánh vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

     Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật ẩm thực rất gần gũi, phù hợp với thị trường lao động không những ở Việt Nam mà cả nước ngoài.. Học viên nghề kỹ thuật ẩm thực có việc làm trên 90% sau khi tốt nghiệp, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, ổn định.

     Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, luôn luôn đổi mới phương pháp dạy để giúp học viên nhanh chóng nắm bắt bài học và tự tay mình có thể làm ra được sản phẩm như mong muốn, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đó cũng chính là mục đích của dạy nghề Rosa chúng tôi.

2. Thời gian - Học phí

Thời gian:

  • 6 tháng /460Tiết
  • Sáng hoặc tối 2 - 4 – 6 & 3 - 5 - 7

Học phí:

  • 16.000.000 vnđ 
  • Chưa bao gồm nguyên liệu, Chi phí nguyên vật liệu đóng với lớp mỗi ngày khoảng 15.000 - 30.000 vnđ.
  • Ưu đãi tặng Đồng phục, dao tỉa và tài liệu

3. Chứng chỉ

Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp do Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp sau khi hoàn tất khóa học. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.​​ Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

4. Nội dung đào tạo

 

Nội dung đào tạo:

I. Bếp Tiệc cưới 1: 3.000.000đ

  1. Súp cay tứ xuyên - Gỏi rau nhút hải sản.
  2. Chả phụng - Cà ri dê
  3. Lẩu hải sản sa tế - Súp hải sản nấu nấm
  4. Gỏi bò nướng - Cá chẽm hấp kỳ lân
  5. Hải sản cari xanh - Lẩu gà chua cay
  6. Mì Vịt tiềm - Gỏi bưởi
  7. Chả đùm - Khoai môn bọc tôm chiên
  8. Bò tân tiến - Lẩu nấm gà
  9. Cari Hải sản - Gỏi đu đủ thái lan
  10. Nghêu chiên sốt cay - Cua sốt ớt singapore
  11. Cơm hấp lá sen - Bao tử hầm tiêu
  12. Kiểm tra

ca-chem-hap-ky-lan ca-ri-ga

cha-phung lau-ga-chua-cay

lau-nam-ga mi-vit-tiem

II. Bếp Tiệc cưới 2: 3.000.000đ

  1. Súp cua nấm tuyết - Gỏi tôm củ sen hạnh nhân
  2. Ốc nhồi hấp sả - Hột vịt lộn chiên giòn sauce me
  3. Xôi cuộn giấy bạc - Sườn nướng chao
  4. Sườn non hầm tương quế lâm - Lẩu hoa đồng nội
  5. Súp trứng cút - Gỏi ngũ sắc
  6. Gà rang muối - Bò sauce thái
  7. Lẩu Thái - Gỏi sò huyết
  8. Tôm rang kim sợi - Bắp bò hầm tiêu xanh
  9. Cá hấp Hong Kong - Chả giò Hải sản
  10. Tôm sauce chanh dây - Lẩu lươn chua cay
  11. Ếch xào lăn - Gỏi xoài tôm khô bắc thảo
  12. Kiểm tra​

bo-ham-tieu-xanh ca-dieu-hong-hap-hong-kong 

goi-ngu-sac goi-so-huyet 

goi-tom-cu-sen-hanh-nhan lau-hoa-dong-noi

III. Bếp Tiệc cưới 3: 3.000.000đ

  1. Bắp bò trộn cải mầm - Giò heo hải sâm
  2. Chả mè - Cá chẽm hấp triều châu
  3. Súp bào ngư nấu cua - Gà ta bó xôi
  4. Hải sâm gân nai xào nấm bạch linh - Vịt quay me + bánh bao
  5. Lẩu cá thác lác - Bò tái chanh
  6. Tôm cuộn hoành thánh - Gà ác tiềm thuốc bắc thố
  7. Súp bóng cá bát trân - Cá sapa nướng dầu dấm
  8. Hải sâm cải xanh đông cô - Thỏ sốt rượu vang + bánh mì
  9. Xôi hạt sen - Sò điệp chiên giòn
  10. Gỏi rau cau - Cá tai tượng chiên xù
  11. Súp tôm sò điệp - Tôm tiềm thuốc bắc
  12. Kiểm Tra

bap-bo-tron-cai-mam bo-bop-thau ca-tai-tuong-chien-xu

gio-heo-ham-hai-sam-nam-dong-co goi-rau-cau-hai-san jambon-cuon-trung

IV. Bánh Á Âu 1: 3.000.000đ

  1. Bánh dừa đá + Cooki
  2. Bánh Đúc Xiêm
  3. Bánh kem shocolate ganat
  4. Bánh cake nho (raisin muffin) - Trang trí kem + Bánh crepe
  5. Bánh custart trứng ngàn lớp 
  6. Bánh kem từ mứt trong
  7. Bánh bông lan Chiffon trứng muối chà bông + tạo hình (màu lá dứa …)
  8. Bánh bông lan phú sĩ
  9. Bánh kem chocolate ganache, mứt & kết hợp trái cây tươi
  10. Bánh trứng gà non + Bánh tàn ong, bánh kẹp
  11. Rau câu flan cheese + Bánh su
  12. Bánh kem Hoạt họa (dùng bánh tráng: Minions kẻ cắp mặt trăng, Đôrêmon và các nhân vật, Chuột Mickey, Mèo Oggy, Mèo Hello Kitty, Tom và Jerry, Công chúa tuyết, Người nhện, Siêu nhân)

 

Bong-Lan-Phu-Si Banh-Tart-Trung banh-kem-chocolate

banh-sinh-nhat bong-lan-trung-muoi Chocolate-trai-cay

V. Bánh Việt Á Âu 2: 3.000.000đ

  1. Bánh cake nho (raisin muffin) - Trang trí kem
  2. Bánh ít mít
  3. Mouse chanh dây (passion fruit cheesecake) & Mousse trái cây
  4. Bánh kem hình nổi 3D (khuôn nổi: xe hơi, gấu, hoa, bướm,Xe độc lạ, Quả bóng, Ngôi nhà hạnh phúc, Cuốn sách....)
  5. Rau câu 3D
  6. Bánh  chuối nướng, khoai mì
  7. Bánh kem sinh nhật trang trí 5 mẫu váy búp bê, công chúa
  8. Puff Pastry (Pains au Chocolat)
  9. Bánh flan caramel - Flan gato
  10. Bánh kem trang trí fondant 
  11. Bánh da lợn trứng muối
  12. Bánh đúc gân

banh-flan-caramel mousse-chanh-day baNH-IT-MIT

banh-khoai-mi-nuong rau-cau-3d Oto

VI. Bánh Việt Á Âu 3: 3.000.000đ

  1. Bánh cake nho (raisin muffin) - Trang trí kem
  2. Bánh bò rể tre
  3. Bánh tiramisu, White Chocolate Mocha Mousse Cake
  4. Bánh kem hình nổi 3D (khuôn nổi: xe hơi, gấu, hoa, bướm,Xe độc lạ, Quả bóng, Ngôi nhà hạnh phúc, Cuốn sách....)
  5. Bông lan nho (sp) cuốn vân thủy - Trang trí khúc cây  Noel
  6. Cơm cháy (bánh nếp) chà bông 
  7. Bánh kem sinh nhật trang trí 5 mẫu váy búp bê, công chúa
  8. Bánh trung thu hiện đại
  9. Chocolate brownies + Cheesecake nướng vân thủy 
  10. Bánh kem trang trí fondant 
  11. Bánh tai yến
  12. Bánh kem Sầu riêng - Việt quất

banh-fondant banh-tai-yen Banh-kem-trai-cay

Cupcake-hoa-han-quoc oto tiramisu

VII. Thức uống châu Á: 3.000.000đ

  1. Nguyên liệu pha chế và nguyên tắc pha chế
  2. Nước ép trái cây (5 món)
  3. Nước ép trái cây (5 món)
  4. Nước ép trái cây tổng hợp (5 món)
  5. Nước ép trái cây tổng hợp (5 món)
  6. Sinh tố trái cây (5 món)
  7. Sinh tố trái cây (5 món)
  8. Sinh tố trái cây (5 món)
  9. Sinh tố trái cây tổng hợp (5 món)
  10. Sinh tố trái cây tổng hợp (5 món)
  11.  Ôn tập: kiến thức về sinh tố & nước ép
  12.  Kiểm tra

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

VIII. Thức uống Việt Nam

  1. Tổng quan ngành pha chế thức uống. Dụng cụ, thiết bị trong pha chế thức uống.
  2. Pha chế trà Lipton: 5 món
  3. Pha chế trà Lipton trái cây: 5 món
  4. Thức uống từ chanh: 6 món
  5. Thức uống từ cam, tắc: 5 món
  6. Thức uống từ chanh muối, xí muội: 6 món
  7. Thức uống từ Yaourt 5 món
  8. Thức uống từ Yaourt, kết hợp trái cây 10 món
  9. Các loại giải khát tổng hợp: 10 món
  10. Thức uống đặc sản các vùng miền
  11.  Thức uống đặc sản các vùng miền
  12.  Kiểm tra

 

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-lipton

pha-che-liptonpha-che-lipton

pha-che-lipton

IX. Thức uống hiện đại

  1. Mạc trà (Matcha) – 6 món
  2. Soda ý:  17 món
  3. Soda ý:  17 món
  4. Smoothies: 9 món
  5. Sinh tố kem hỗn hợp: 14 món
  6. Sinh tố kem hỗn hợp: 14 món
  7. Milk shake (sữa lắc): 13 món
  8. Milk shake (sữa lắc): 13 món
  9. Sorbet: 6 món
  10.  Cookie xay: 3 món
  11. Trái cây ướp rượu:  13 món
  12. Trái cây đốt rượu - Kiểm tra

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

X. Cà phê Việt Á Âu

  1. Khái quát về cà phê: nguồn gốc, Đặc điểm của các sản phẩm cà phê trên thị trường, bảo quản, pha chế,…(Pha cà phê nóng, sữa nóng)
  2. Cà phê phin Việt Nam: Cà phê nóng, Cà phê sữa nóng, Cà phê đá, Cà phê sữa đá, Bạc sỉu (nóng , đá)
  3. Quy trình sản xuất rang cà phê
  4. Tổng quát về pha cà phê Espresso. Cách sử dụng máy và vật dụng liên quan đến cà phê Espresso. Thực hành sử dụng máy
  5. Thực hành pha cà phê Capuchino : Kỹ thuật tạo bọt, kỹ thuật art cơ bản, capuchino viennese.
  6. Thực hành Latte, mocha, macchiato
  7. Thực hành pha cà phê Espresso: conpana, americano
  8. Pha cà phê espresso sáng tạo: espresso + sữa đặc hot, espresso sữa đặc ice, shakerato, espresso + remo( nóng và 1 viên kem vani, trà xanh) AFFOGATO
  9. Hot speacial coffee, capuchino ice, capuchino ice + chocola, capuchino ice + hazanut.
  10. Pha cà phê espresso sáng tạo:  mocha ice blend, café frappe, caramel frappe, hazelnut frappe, irish coffee.
  11. Thức uống từ chocola: Chocolate with Milk (Socola + Sữa tươi + Kem tươi), Cacao with Milk (Cacao + Sữa tươi + Kem tươi), Capuchino Vice (Espresso + Sữa tươi + Kem tươi), Mocha Vice (Espresso + Socola + Sữa tươi + Kem tươi), Egg Coffee (Café + Lòng đỏ trứng gà + Sữa đặc)
  12. Kiểm Tra

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep

5. Quyền lợi học viên

  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Dạy nghề miễn phí cho người bộ đội xuất ngũ, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

6. Đội ngũ giáo viên

 

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...
nguyen-duy-khuong TRAN-QUAN-CHUNG
 
thay-vu-duy-thuong tran-cuong-thinh
 
thay-nguyen-van-thang pham-van-si
 
nguyen-trung-tin pham-van-hoang
 
thay-nguyen-minh-tuyen nguyen-thai-thuan
 
nguyen-long-thien quản lý