KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC

Nghề Kỹ thuật ẩm thực là nghề lớn, bao quát các nghề đầu bếp, bánh và cả nghề pha chế nhằm tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình với tấm bằng sơ cấp Kỹ thuật viên ẩm thực...

KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC

Nghề Kỹ thuật viên ẩm thực là nghề lớn, bao quát các nghề đầu bếp, bánh và cả nghề pha chế nhằm tạo điều kiện cho học viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình với tấm bằng sơ cấp Kỹ thuật viên ẩm thực. Ngành nghề mở rộng còn giúp cho học viên nắm bắt được nhiều kĩ năng, nhiều phương pháp mới trong quá trình chế biến thức ăn, thực hiện những ly nước bắt mắt hay cho ra lò những mẻ bánh vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật viên ẩm thực rất gần gũi, phù hợp với thị trường lao động không những ở Việt Nam mà cả nước ngoài.. Học viên nghề kỹ thuật ẩm thực có việc làm trên 90% sau khi tốt nghiệp, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, ổn định.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, luôn luôn đổi mới phương pháp dạy để giúp học viên nhanh chóng nắm bắt bài học và tự tay mình có thể làm ra được sản phẩm như mong muốn, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đó cũng chính là mục đích của Dạy nghề Rosa chúng tôi.


THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

THỜI GIAN SỐ TIẾT BUỔI HỌC HỌC PHÍ GHI CHÚ
6 Tháng 550 Tiết Sáng hoặc tối từ thứ 2 đến thứ 7 (Chủ nhật nghỉ) 20.000.000đN Chưa bao gôm nguyên liệu học

CHỨNG CHỈ

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng "vàng thau lẫn lộn" đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm... đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa..., các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.


NỘI DUNG ĐÀO TẠO

STT LỚP HỌC BUỔI HỌC PHÍ HÀNH ĐỘNG
1 Bếp Tiệc 1 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
2 Bếp Tiệc 2 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
3 Bếp Tiệc 3 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
4 Bếp Lẩu - Nướng 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
5 Tỉa cơ bản 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
6 Quản lý Ẩm thực 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
7 Thức uống Châu Á 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
8 Thức uống Hiện đại 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
9 Thức uống Việt Nam 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
10 Bánh Á - Âu 1 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
11 Bánh Á - Âu 2 12 Buổi 3.000.000 VNĐ
12 Thực hành 12 Buổi 3.000.000 VNĐ

Ngày nay, việc tổ chức nấu tiệc tại nhà thường khiến khá nhiều người lúng túng vì chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn món ăn cũng như định lượng nguyên liệu, cách nấu sao cho phù hợp. Đến với khóa học "BẾP TIỆC", Rosa sẽ giới thiệu đến bạn công thức các món ăn thường được chế biến cũng như gợi ý một vài thực đơn phổ biến trong đãi tiệc tại nhà. Song song đó các bạn còn có thể áp dụng vào cả menu cho tiệc cưới, tiệc đám giỗ.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

 

BẾP TIỆC CƯỚI [1]: 3.000.000đ

  1. Súp cay tứ xuyên - Gỏi rau nhút hải sản
  2. Chả giò Singapore - Cà ri dê - Bánh mì
  3. Lẩu hải sản sa tế - Soup hải sản nấu nấm
  4. Gỏi bò nướng - Cá chẽm hấp kỳ lân
  5. Hải sản carry xanh - Lẩu gà Thái
  6. Mì vịt tiềm - Cua sốt ớt Singapore
  7. Chả đùm - Tôm chiên hạnh nhân
  8. Bò tân tiến - bánh mì - Lẩu nấm hải sản
  9. Cơm hấp lá sen - Gỏi đu đủ lá sen
  10. Nghêu chiên sốt cay - Gỏi bưởi
  11. Lẩu bao tử - Bao tử hầm tiêu - bánh mì
  12. Kiểm tra

bap-bo-tron-cai-mam ca-tai-tuong-chien-xu 

 

BẾP TIỆC CƯỚI [2]: 3.000.000đ

  1. Súp cua nấm tuyết - Gỏi tôm củ sen hạnh nhân
  2. Ốc nhồi hấp sả - Hột vịt lộn chiên giòn sauce me
  3. Xôi cuộn giấy bạc - Sườn nướng chao
  4. Sườn non hầm tương quế lâm - Lẩu hoa đồng nội
  5. Súp trứng cút - Gỏi ngũ sắc
  6. Gà rang muối - Bò sauce thái
  7. Lẩu Thái - Gỏi sò huyết
  8. Tôm rang kim sợi - Bắp bò hầm tiêu xanh
  9. Cá hấp Hong Kong - Chả giò Hải sản
  10. Tôm sauce chanh dây - Lẩu lươn chua cay
  11. Ếch xào lăn - Gỏi xoài tôm khô bắc thảo
  12. Kiểm tra​

gio-heo-ham-hai-sam-nam-dong-co jambon-cuon-trung

 

BẾP TIỆC CƯỚI [3]:  3.000.000đ

  1. Gà xào hạt điều + Bắp bò hầm Táo
  2. Nấm hương bách hoa - Lẩu cung đình
  3.  Sò điệp chiên giòn - Tôm tiềm tứ xuyên
  4. Gỏi khoai môn - Lẩu cá đuối
  5. Súp bào ngư nấu cua - Bồ câu quay tỏi
  6. Lẩu bò - Sườn heo sốt BBQ
  7. Tôm cuộn hoành thánh - Gà ác tiềm thuốc bắc thố
  8. Giò heo hải sâm - Cá bống mú hấp nấm đông cô
  9. Tôm trứng muối Hongkong - Gà Nổ Muối
  10. Cải thìa xào nấm sốt tôm cua - súp sò điệp tóc tiên
  11. Vịt hầm bát trân- Chả giò ốc
  12. Kiểm Tra

goi-ngu-sac goi-so-huyet 

goi-tom-cu-sen-hanh-nhan lau-hoa-dong-noi

 

BẾP LẨU NƯỚNG: 3.000.000 vnđ

  1. Cánh gà nướng & xôi cuộn nướng - Lẩu thái sa tế hải sản
  2. Gà nướng sả ớt  - Lẩu dê
  3. Lợn nướng riềng mẻ - Lẩu gà Thái Lan
  4. Bò nướng bánh hỏi - Lẩu bò sa tế (chấm chao)
  5. Bò nướng lá lốt - LẨU HUYẾT RỒNG
  6. Bò Cuộn Nấm Nướng- Lẩu tôm chua cay
  7. Ba Ba nướng muối - Lẩu kim chi
  8. Lẩu bò Cay (mắm nêm) - Chân gà nướng Mật Ong

long-nuong Bo-nuong-chai-nam-nem

ca-loc-nuong-trui chan-ga-nuong-mat-ong 

 

LỚP TỈA CƠ BẢN: 3.000.000 VNĐ

  1. Trang trí vành ly (chanh, cam, thơm, cherry, dâu). Giới thiệu tỉa và cách cầm dao
  2. Tỉa trang trí vành ly (ấn hình, xoắn).
  3. Tỉa trang trí vành ly (ấn hình, xoắn (Chiếc lá,cây thông,trái tim).
  4. Xếp đĩa trái cây lạnh 5 mẫu đĩa tròn (Dưa hấu, Thơm, Lê, Bơm,Xoài).
  5. Trang trí vành ly (Kiwi,Xoài, Cà rốt, Bưởi,...).
  6. Tỉa Giỏ Dưa Hấu.
  7. Xếp đĩa trái cây lạnh (5 mẫu đĩa vuông , oval (Thanh long, dưa hấu, Bơm, Nhãn, Nho).
  8. Xếp đĩa trái cây lạnh

tia-trang-tri tia-trang-trihoa-sen2

mau-tia-tren-dua-hautrang-tri-vanh-dia

 

QUẢN LÝ ẨM THỰC: 3.000.000 VNĐ

  1. Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam & xu hướng Ẩm Thực thế giới
  2. Thiết kế và trang trí món Việt Á Âu (décor đĩa)
  3. Thực hành Xốc Chảo, chặt, bằm
  4. Người phục vụ, người quản lý. Lập kế hoạch và quản trị nhân sự
  5. Trang phục & tác phong phục vụ & Set up_Bố trí bếp, quầy Bar
  6. Thực hành Bố trí bếp
  7. Lựa chọn và bảo quản thực phẩm. Phối hợp Gia vị trong chế biến món ăn Việt – Á - Âu.
  8. Quy trình đóng mở cửa và vệ sinh an toàn thực phẩm 
  9. Thực hành Lựa chọn Bảo Quản thực Phẩm
  10. Tính khẩu phần- xây dựng thực đơn (menu)
  11. Lập kế hoạch và đăng ký kinh doanh & Khởi nghiệp . Kiểm Soát chi phí ẩm thực.
  12. Ôn tập

tap-the-lop-quan-ly-rosa tap-the-lop-quan-ly-rosa

 

 


Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã kéo theo nhu cầu ăn uống, dịch vụ ngày càng tăng cao. Trong tình hình phát triển, các quán café, bar cao cấp được mở ra liên tục đã làm cho nghề pha chế trở thành nghề hot được giới trẻ yêu thích.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

THỨC UỐNG CHÂU Á: 3.000.000đ

  1. Nguyên liệu pha chế và nguyên tắc pha chế. Cách sử dụng máy. Thao tác sử dụng máy. Cách lựa chọn trái cây. Công dụng của từng trái cây. 
  2. Sinh tố socola sữa chua, sinh tố mãng cầu bơ, sinh tố chanh tuyết
  3. Nước ép táo - nho, táo - lê, sinh tố táo - sầu riêng, yaourt mãng cầu
  4. Nước ép: Sơ ri,. Sinh tố: Khoai tây, Chuối + Saboche,Chuối + Ca Cao
  5. Nước ép: chanh dây, cam rum, xoài rum, cam sữa, cam xí muội
  6. Nước ép: Cà rốt, cà chua. Sinh tố: cà rốt. Cà chua,saboche
  7. Sinh tố dưa gang, chuối dâu ; Nước ép: Bưởi cam, bưởi nho, cam cà rốt
  8. Nước ép: Cà rốt, cà chua. Sinh Tố: Cà Rốt, Cà Chua, Saboche 
  9. Nước ép: Thơm, Bưởi. Sinh Tố: Chanh dây, Khoai môn, Thơm
  10. Nước ép: Nho, Cam,Dâu,Tắc. Sinh Tố: Cam,Dâu 
  11. Sinh tố dừa, sampoche, kiwi, xoài - thơm, dâu - sữa chua 
  12. Kiểm tra

   


 

THỨC UỐNG VIỆT NAM: 3.000.000đ

  1. Pha chế lipton: nóng, đá, sữa đá, bạc hà
  2. Các loại sữa nóng: sữa chanh, sữa tắc, sữa đá me, sữa dâu tươi, sữa bạc hà
  3. Thức uống giải nhiệt: Bông cúc, Sâm bổ lượng, Sâm rong biển, Sâm  bí đao, La hán quả - hoa cúc, Nước atiso
  4. Thức uống giải nhiệt: Nước mát mía lau,Trà Bí Đao, Sữa gạo
  5. Các loại trà lạnh trái cây: Trà táo, trái vải, cam - dâu, chanh dây - bạc hà
  6. Cà phê việt Nam: Cà phê nóng, cà phê sữa nóng, cà phê đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu (nóng, đá)
  7. Trái cây trộn và dằm kem, dằm yaourt, me đá, me sữa đá
  8. Thức uống giải nhiệt:  Nước atiso, Củ sen hầm nước mía, Nước nha đam
  9. Trà sen vàng, hồng trà machiato 
  10. Pha chế trà lipton trái cây 5 món
  11. Thức uống từ chanh và chanh dây : Chanh muối đá, Xí muội nóng,đá, xí muội rhum, Siro chanh bạc hà
  12. Thức uống từ yaourt kết hợp: yaourt xoài, Cà chua, Nước dừa, bạc hà, CàpPhê, Cocktail, Đặc biệt

 

 pha-che-lipton pha-che-lipton 


THỨC UỐNG HIỆN ĐẠI: 3.000.000đ

  1. Mạc trà (Matcha) – 6 món
  2. Soda ý:  17 món
  3. Soda ý:  17 món
  4. Smoothies: 9 món
  5. Sinh tố kem hỗn hợp: 14 món
  6. Sinh tố kem hỗn hợp: 14 món
  7. Milk shake (sữa lắc): 13 món
  8. Milk shake (sữa lắc): 13 món
  9. Sorbet: 6 món
  10.  Cookie xay: 3 món
  11. Trái cây ướp rượu:  13 món
  12. Trái cây đốt rượu - Kiểm tra

   

 


 

Học nghề làm bánh không chỉ là thú vui để thỏa mãn sở thích, đam mê của người yêu bánh. Đây còn là nghề nghiệp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay. Theo học nghề làm bánh ngắn hạn tại Rosa làm bánh chuyên nghiệp, sau khi đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ có vô vàn cơ hội nghề nghiệp.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

 

BÁNH Á - ÂU [1]: 3.000.000đ

  1. Bánh tiramisu 
  2. Dragon Fruit Mousse Cake (Thanh Long Mosse)
  3. Bánh mì Ổ dài - French Baguette Bread
  4. Bánh trứng gà non mix kem
  5. Dark Rye Bread - Bánh mì đen 
  6. Bánh bông lan Chiffon trứng muối chà bông + tạo hình (màu lá dứa …)
  7. Chè trôi nước ngũ sắc
  8. Mẫu hoạt họa đánh rối
  9. Mẫu hoa cơ bản
  10. Rau câu flan cheese + Bánh su
  11. Thực hành Sáng tạo, phát triển trên nền bánh 
  12. Kiểm tra

 banh-sinh-nhat

Chocolate-trai-cay banh-kem-chocolate

 

BÁNH Á - ÂU [2]: 3.000.000đ

  1. Bánh cake nho (raisin muffin) - Trang trí kem
  2. Bánh ít mít
  3. Mouse chanh dây (passion fruit cheesecake) & Mousse trái cây
  4. Bánh kem hình nổi 3D (khuôn nổi: xe hơi, gấu, hoa, bướm,Xe độc lạ, Quả bóng, Ngôi nhà hạnh phúc, Cuốn sách....)
  5. Rau câu 3D
  6. Bánh  chuối nướng, khoai mì
  7. Bánh kem sinh nhật trang trí 5 mẫu váy búp bê, công chúa
  8. Puff Pastry (Pains au Chocolat)
  9. Bánh flan caramel - Flan gato
  10. Bánh kem trang trí fondant 
  11. Bánh da lợn trứng muối
  12. Bánh đúc gân

banh-flan-caramel mousse-chanh-day

baNH-IT-MIT rau-cau-3d 


QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Dạy nghề miễn phí cho người bộ đội xuất ngũ, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

    

     

 


DẠY NGHỀ ROSA

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    trung tâm dịch vụ việc làm bình dương


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369 - 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Cơ sở 1: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Cơ sở 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Cơ sở 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, KP Hòa Lân, Tx. Thuận An, Bình Dương

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP HỌC