Nghề Bếp Việt Nam - Con Đường cho sự Thành Công.

Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay dường như mọi doanh nghiệp đều chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe cán bộ công nhân viên để đảm bảo chất lượng cho toàn thể doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tất các các công ty đều rất chu đáo đến việc chăm sóc bữa ăn cho nhân viên cũng như công nhân lao động của doanh nghiệp.

Nghề Bếp Việt Nam - Con Đường cho sự Thành Công.

Chọn Nghề Bếp - Chọn Thành Công

Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay dường như mọi doanh nghiệp đều chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe cán bộ công nhân viên để đảm bảo chất lượng cho toàn thể doanh nghiệp. Chính vì vậy mà tất các các công ty đều rất chu đáo đến việc chăm sóc bữa ăn cho nhân viên cũng như công nhân lao động của doanh nghiệp.

 

“Đầu Bếp” được trao cho những người có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn. Đứng ở vị trí cao nhất là Bếp Trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó cũng là người giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được chạy đều, đảm bảo bữa ăn ngon lành, sạch sẽ, đúng giờ, nóng sốt và trình bày đẹp mắt.

 

Nghề Đầu bếp trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và thu hút được rất nhiều học viên theo học. Hơn 10 năm hình thành & phát triển ở Đồng Nai. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia ẩm thực của Rosa là những bếp trưởng, chủ các công ty kinh doanh ẩm thực. Tạo điều kiện tốt nhất cho học viên học tập, thực hành & tham gia thực tế. Chương trình đào tạo rất gần gũi và phù hợp với thị trường lao động. Học nghề bếp có việc làm trên 90% sau khi tốt nghiệp & được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp & ổn định . Chương trình có thể thay đổi một số món để phù hợp với nhu cầu thị  trường.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công việc của người đầu bếp

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình:

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
  • Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…
  • Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.
  • Trình bày các món ăn đẹp mắt.
  • Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
  • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.
  •  

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp đối với nghề đầu bếp

  • Đầu Bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi…
  • Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị…
  • Ngành du lịch và khách sạn phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp này. Đầu tư phát triển các đầu bếp tài năng cũng là một cách quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới thông qua ẩm thực. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và khả năng, các đầu bếp  bếp trưởng hoàn toàn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh cho mình.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết:

  • Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt.
  • Có khả năng tổ chức công việc.
  • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm.
  • Có mắt thẩm mỹ tốt, nhạy cảm với mùi vị.
  • Chịu khó học hỏi.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thời gian:

  • 2 tháng/100 tiết
  • Sáng hoặc tối 2,4,6

Học phí:

  • 5.000.000 vnđ
  • Miễn phí 100% học phí cho bộ đội xuất ngũ và người hưởng bảo hiểm thất nghiệp
  • Chưa bao gồm nguyên liệu, Chi phí nguyên vật liệu đóng với lớp mỗi ngày khoảng 10.000 - 15.000 vnđ.

Chứng chỉ đào tạo:

chung-chi-nghe-bep

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chương trình học Đầu Bếp 1: 3.000.000đ

1.     Kỹ năng xốc chảo, chặt bằm
2.    Tính khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn
3.    Quy trình đóng mở cửa và vệ sinh an toàn thực phẩm
4.    Cơm tấm, sườn bì chả - Bún thịt nướng
5.    Bò beefsteak kiểu Á  - Âu - Trứng chiên ốp la _ Ốp lếch
6.    Hủ tiếu nam vang - Mì hoành thoánh
7.    Heo quay Miếng - Bò kho
8.    Mì ý bò bằm - Cơm gà xối mỡ
9.    Cơm chiên dương châu - Salad dầu dấm - Mì xào hải sản.
10.  Xíu mại - Bún Riêu
11.  Xôi mặn - Phá lấu tay heo
12.  Cá lóc rô ti mắm nêm - Dồi lươn

com-tam bun-rieu

banh-mi-xiu-mai bo-kho

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chương trình học Bếp 2: 3.000.000đ

  1. Gỏi bưởi Đồng Nai - Cà ri gà Nam Bộ.        
  2. Vịt nấu chao - Lẩu mắm.    
  3. Lươn xào lăn - Cháo cá rau đắng.
  4. Cánh gà nướng muối ớt - Xôi chiên phồng.
  5. Cách Làm Một Số Loại Nước Chấm.( Nước mắm me, mắm đặc, nước chấm chả giò - cá chiên,chấm bún thịt nướng,chấm bánh xèo,sốt đậu phộng,nước chấm tương,nước chấm chao,muối tiêu) - Rau củ xào ngũ sắc.
  6. Sườn non rim tôm - Bông Bí xào tỏi - Canh chua cá Bông Lau.
  7. Cá lóc chiên sả - Canh thác lát khổ qua - Cá thu nhật kho sốt cà.
  8. Gà kho sả ớt - Canh cua mồng tơi - Đậu bắp nhồi thịt hấp.
  9. Canh sườn măng tươi - Đậu hủ nhồi thịt chiên - Canh khổ qua dồn thịt.
  10. Cá Kho tiêu tộ - Bò xào cần - Canh cua mướp mồng tơi - Thịt kho tiêu. 
  11. Gà rô ty - Rau muống xào tỏi - Cơm cháy chấm Kho quẹt & rau luộc thập cẩm.
  12. Canh măng giò heo - Cánh gà chiên nước mắm.

vit-nau-chao chao-ca-rau-dang

canh-mang-chua dau-bap-nhoi-thit 

 

Quyền lợi học viên: 

  • Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp do Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp sau khi hoàn tất khóa học. Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc.​​
  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Dạy nghề miễn phí cho người bộ đội xuất ngũ, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tại Rosa

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

 

nguyen-duy-khuong TRAN-QUAN-CHUNG

thay-vu-duy-thuong tran-cuong-thinh

thay-nguyen-van-thang pham-van-si

nguyen-trung-tin pham-van-hoang

thay-nguyen-minh-tuyen nguyen-thai-thuan

nguyen-long-thien quản lý

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hình ảnh hoạt động lớp Đầu bếp.

 

nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong

nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong

nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong nghe-bep-viet-nam-con-duong-cho-su-thanh-cong