Pha chế thức uống Chuyên nghiệp

Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã kéo theo nhu cầu ăn uống, dịch vụ ngày càng tăng cao. Trong tình hình phát triển, các quán café, bar cao cấp được mở ra liên tục đã làm cho nghề pha chế trở thành nghề hot được giới trẻ yêu thích.

 

Pha chế thức uống Chuyên nghiệp

1. Giới thiệu

Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã kéo theo nhu cầu ăn uống, dịch vụ ngày càng tăng cao. Trong tình hình phát triển, các quán café, bar cao cấp được mở ra liên tục đã làm cho nghề pha chế trở thành nghề hot được giới trẻ yêu thích.

Bên cạnh đó, pha chế còn được đánh giá là một nghề có thu nhập khá cao với mức lương từ 3 – 5tr/ 1 tháng đối với học viên mới ra trường hoặc từ 5-10tr/ 1 tháng đối với học viên có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Đến với khóa học pha chế tại Rosa, học viên sẽ được chỉ dẫn tận tình, thực hành xuyên suốt trong quá trình học tập. Tài liệu học tập dễ hiểu và sát với thực tế. Giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ, tư vấn cho học viên nếu có nhu cầu mở quán. Đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp nắm vững các kiến thức pha chế và thực hành thuần thục.

CHỨNG CHỈ NGHÊ

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng "vàng thau lẫn lộn" đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm... đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa..., các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

2. Thời gian - Học phí

Thời gian:

  • 3 tháng/300 tiết
  • Sáng hoặc tối Thứ 2 đến thứ 7

Học phí:

  •  9.000.000 vnđ 
  • Miễn phí học phí 100% cho bộ đội xuất ngũ
  • (chưa bao gồm nguyên liệu, Chi phí nguyên vật liệu đóng với lớp mỗi ngày khoảng 10.000 - 15.000 vnđ)

 

3. Chứng chỉ

Do Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp (có giá trị trên toàn quốc). Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

4.Nội dung đào tạo

Pha chế thức uống

Gồm 130 món thức uống + 1 lớp Quản lý + tỉa trang trí + 1 bánh ngọt thông dụng

Trong trường hợp học viên không học trọn khóa mà chỉ học theo từng chủ đề thì học viên sẽ được học các lớp  theo từng tháng như sau:

1 Thức uống châu Á 12 buổi 3.000.000 VNĐ
2 Thức uống hiện đại 12 buổi 3.000.000 VNĐ
3 Pha chế Thức uống Việt Nam 12 buổi 3.000.000 VNĐ
4 Bánh ngọt thông dụng 11 buổi 3.000.000 VNĐ
5 Tỉa cơ bản 8 buổi 3.000.000 VNĐ
5 Quản lý Ẩm thực 8 buổi 3.000.000 VNĐ

Nội dung đào tạo:

I - Lớp Thức uống Á (12 buổi): 3.000.000đ

  1. Nguyên liệu pha chế và nguyên tắc pha chế. Cách sử dụng máy. Thao tác sử dụng máy. Cách lựa chọn trái cây. Công dụng của từng trái cây.
  2. Sinh tố socola sữa chua, sinh tố mãng cầu bơ, sinh tố chanh tuyết
  3. Nước ép táo - nho, táo - lê, sinh tố táo - sầu riêng, yaourt mãng cầu
  4. Nước ép: Sơ ri,. Sinh tố: Khoai tây, Chuối + Saboche,Chuối + Ca Cao
  5. Nước ép: chanh dây, cam rum, xoài rum, cam sữa, cam xí muội
  6. Nước ép: Cà rốt, cà chua. Sinh tố: cà rốt. Cà chua saboche
  7. Nước ép: Cà rốt, cà chua. Sinh Tố: Cà Rốt, Cà Chua, Saboche
  8. Sinh tố dưa gang, chuối dâu ; Nước ép: Bưởi cam, bưởi nho, cam cà rốt
  9. Nước ép: Thơm, Bưởi. Sinh Tố: Chanh dây, Khoai môn, Thơm
  10. Nước ép: Nho, Cam,Dâu,Tắc. Sinh Tố: Cam,Dâu
  11. Sinh tố dừa, sampoche, kiwi, xoài - thơm, dâu - sữa chua
  12. Kiểm tra

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

II - Tỉa cơ bản (8 buổi): 3.000.000đ

  1. Giới thiệu về nghề cắt tỉa, trang trí vành đĩa, trái cây lạnh
  2. Tỉa hoa xiên + Tỉa hoa loa kèn,tỉa trang trí ly (ấn hình, xoắn).
  3. Tỉa cá chép, trang trí đĩa trái cây
  4. Tỉa song ngư + Trang trí xếp dĩa Trái cây
  5. Trang trí vành ly (cherry, dâu,con bướm).+Giỏ dưa hấu rosa
  6. Tỉa hình con bướm, hoa hồng cà chua, chi trên cành
  7. Tỉa hoa hồng khối, hoa sen hành tây + Mẫu sáng tạo
  8. Trang trí vành ly (chanh, cam, thơm) + Khắc chữ dưa hấu

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

III - Lớp Thức uống Hiện Đại (12 buổi): 3.000.000đ

  1. Soda ý (5 món): Soda Blue, Soda Dâu, Soda Bạc Hà - Thơm, Soda Trái Cây I, Soda Trái Cây II
  2. Sorbet (6 món): Sorbet chanh, Sorbet chanh muối, Sorbet chanh – bạc hà, Sorbet Mâm xôi, Sorbet  Cam, Sorbet dâu
  3. Trà sữa cơ bản: nấu trà, nấu sữa, nấu bột sữa, pha Trà sữa cà phê, Trà sữa cacao – Cà phê, Trà sữa xí muội
  4. Cookie xay (3 món): Original (bánh quy xay), Cookies dừa, Cookies Bạc Hà
  5. Thức uống giải nhiệt:  Nước atiso, Củ sen hầm nước mía, Nước Nha Đam 
  6. Matcha nóng, Matcha đá, Matcha đá xay,Hot Matcha (Matcha + Sữa tươi + Kem tươi), Hot Matcha Honey (Matcha + Sữa tươi + Mật ong + Kem tươi), Hot Matcha Mocha (Matcha + Café Mocha + Kem tươi)
  7. Milk shake (sữa lắc) (6 món): dâu tây, môn, bạc hà, socola, sầu riêng, chanh dây
  8. Soda ý (4 món): Soda italian Cherry, Soda Italian Mojito, Soda Mâm Xôi
  9. Smoothies (5 món): Water melon smoothie, Pineapple smoothie, Banana smoothie, Blueberry smoothie (sinh tố việt quất), Red berry smoothie (sinh tố phúc bồn tử) 
  10. Thức uống sáng tạo
  11. Smoothies (4 món): Strawberry  Smoothies, Coconut smoothie, Apple smoothie,Orange smothie
  12. Kiểm tra

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

pha-che-chuyen-nghiep pha-che-chuyen-nghiep

 

IV - Lớp Thức uống Việt Nam (12 buổi): 3.000.000đ

 

  1. Cà phê việt Nam: Cà phê nóng, cà phê sữa nóng, cà phê đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu (nóng, đá)
  2. Các loại sữa nóng: sữa chanh, sữa tắc, sữa đá me, sữa dâu tươi, sữa bạc hà
  3. Trái cây trộn và dằm kem, dằm yaourt, me đá, me sữa đá
  4. Pha chế trà lipton trái cây 5 món
  5. Các loại trà lạnh trái cây: Trà táo, trái vải, cam - dâu, chanh dây - bạc hà,
  6. Pha chế lipton: nóng, đá, sữa đá, bạc hà
  7. Thức uống từ yaourt kết hợp: yaourt xoài, Cà chua, Nước dừa, bạc hà, CàpPhê, Cocktail, Đặc biệt
  8. Thức uống giải nhiệt: Bông cúc, Sâm bổ lượng, Sâm rong biển, Sâm  bí đao, La hán quả - hoa cúc, Nước atiso
  9. Thức uống giải nhiệt:  Nước atiso, Củ sen hầm nước mía, Nước nha đam
  10. Thức uống giải nhiệt: Nước mát mía lau,Trà Bí Đao, Sữa gạo
  11. Thức uống từ chanh và chanh dây : Chanh muối đá, Xí muội nóng,đá, xí muội rhum, Siro chanh bạc hà
  12. Thức uống từ yaourt kết hợp: yaourt xoài, Cà chua, Nước dừa, bạc hà, Cà phê, Cocktail, Đặc biệt

 

thức uống việt nam thức uống việt nam

thức uống việt nam thức uống việt nam

thức uống việt nam

thức uống việt nam

thức uống việt nam

thức uống việt nam

thức uống việt nam

V - Bánh Việt - Á - Âu 1 (11 buổi): 3.000.000đ

  1. Bánh mì Sanwich Lạt Ổ Lớn
  2. Dragon Fruit Mousse Cake (Thanh Long Mosse)
  3. Bánh mì Ổ dài - French Baguette Bread
  4. Bánh hạnh nhân 3 loại: Bánh Hạnh Nhân Sữa size nhỏ, Bánh Hạnh Nhân Trứng Muối, Bánh Hạnh Nhân Mè Đen
  5. Bánh bông lan Chiffon ổ cao (kèm trứng muối & chà bông mịn+ sốt phômai nấu chảy)
  6. Thực hành Sáng tạo, phát triển trên nền bánh
  7. Bánh Xèo, Bánh Khọt
  8. Bánh phủ socola hạnh nhân, dâu
  9. Chè trôi nước ngũ sắc
  10. Bánh kem Hiện đại mẫu vườn hồng Pháp
  11. Bánh Tiêu _ Bánh Bao chiên
  12. Kiểm tra

Bong-Lan-Phu-Si Banh-Tart-Trung

banh-kem-mut-trong banh-sinh-nhat

bong-lan-trung-muoi Chocolate-trai-cay

 

VI - QUẢN LÝ ẨM THỰC: 3.000.000 VNĐ

  1. Trang phục & tác phong phục vụ
  2. Thiết kế và trang trí món Việt Á Âu
  3. Người phục vụ, người quản lý. Lập kế hoạch và quản trị nhân sự
  4. Cách xếp bàn tiệc, xếp khăn Âu Á & kiểm tra
  5. Phối hợp Gia vị trong chế biến món ăn Việt – Á - Âu.
  6. Quy trình đóng mở cửa và vệ sinh an toàn thực phẩm
  7. Tính khẩu phần- xây dựng thực đơn (menu)
  8. Lập kế hoạch và đăng ký kinh doanh & Khởi nghiệp . Kiểm Soát chi phí ẩm thực.

tap-the-lop-quan-ly-rosa tap-the-lop-quan-ly-rosa

 

5. Quyền lợi học viên

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Dạy nghề miễn phí cho người bộ đội xuất ngũ, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

6. Đội ngũ giáo viên

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

  

  

 

 Một số hình ảnh lớp pha chế : 

pha-che-thuc-uong pha-che-thuc-uong

pha-che-thuc-uong pha-che-thuc-uong

pha-che-thuc-uong pha-che-thuc-uong

 

7. Videos Tham khảo

Xem thêm nhiều Videos hơn tại kênh Youtube của Rosa: 

https://www.youtube.com/user/congtyrosa

Theo dõi Dạy Nghề Rosa trên Facebook:

 https://www.facebook.com/rosavn.net