Chuyên đề

Chuyên đề học làm món GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Thịt Gà là món thực phẩm rất ngon, nó có thể chế biến thành rất nhiều món mà mọi người rất thích. Trong đó món cánh gà chiên nước mắm, sẽ mang tới cho bạn hương vị mặn mặn của nước mắm hòa thêm vị cay cay, thơm thơm của những hạt tiêu. Món cánh gà chiên nước mắm này rất được ưa chuộng trong các quán ăn, quán nhậu và trong bữa cơm gia đình cũng vậy.

 

Xem thêm

Chuyên đề học cách làm món THỊT DÊ XÀO SẢ ỚT

Cách làm thịt dê xào sả ớt là cách chế biến món ăn ngon được nhiều người ưa thích, lại vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Dù cách xào sả ớt đã được áp dụng nhiều trong chế biến món ăn, thịt lợn xào sả ớt tất nhiên là món ăn phổ biến hơn cả, ngoài ra còn có thịt gà xào sả ớt, sang trọng hơn nữa có thể kể đến thịt bò xào sả ớt, nhưng trên tất cả, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội hơn hẳn so với những món xào sả ớt khác, vì thế bạn có thể học món này để đưa vào thực đơn kinh doanh quán của mình hoặc chế biến để làm bữa cơm gia đình không chỉ thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn mà còn sang trọng hơn rất nhiều.

Xem thêm

Chuyên đề học cách làm CHẠO TÔM

Chạo tôm là một món ăn xuất phát từ Huế, nó xuất xứ từ những bếp ăn của hoàng cung xưa do những đầu bếp khéo léo tạo nên, nay thì du khách hay cả dân địa phương được sống lại khung cảnh triều đình năm xưa qua món Chạo tôm vừa ngon lại không mấy quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Xem thêm

Chuyên đề học cách làm CHẢ LỤI

Chả lụi là món ăn có xuất xứ từ thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. "Lụi" là từ dùng để chỉ việc xiên những que tre nhỏ được vót nhọn qua miếng chả và được nướng trên bếp than. Chả lụi thường được dùng kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm. Hiện nay Chả lụicái món ăn dân dã ấy không phải nơi nào cũng có. Nếu đếm kĩ thì chắc cũng chỉ độ vài nơi như Bình Thuận, Đồng Nai và cả Huế nữa.

Xem thêm

Chuyên đề Học làm bánh PAPAROTI

Paparoti là một dạng bánh mì không nhân, rất dễ ăn, quyến rũ thực khách nhờ vào mùi thơm và độ giòn. Chính phần vỏ bánh giòn, thơm hương cà phê đặc trưng làm cho chiếc bánh đơn giản trở nên hấp dẫn.

Xem thêm

Chuyên đề học cách nấu BÁNH CANH BỘT XẮT

Bánh canh bột xắt là món ăn dân giã và mang tính thủ công, có lẽ chính vì sự đơn giản mang tính thủ công của món canh bột gạo xắt dễ làm người thưởng thức cảm món ăn hơn và trở thành món ngon được nhiều người biết đến. Bánh canh bột xắt có thể làm từ bột mì hoặc bột gạo.

Xem thêm

Chuyên đề học cách nấu BÚN RIÊU CUA

Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế, món ăn có vị chua thanh, beo béo của gạch cua cùng với những ván mỡ cua đồng tạo nên màu sắc tự nhiên thu hút thực khách ngay từ vẻ bên ngoài cho đến độ ngọt dịu, đầm đà bên trong nước lèo. Món bún riêu được người Việt Nam rất ưa thíchcả giới bình dân đến giới thượng lưu  vì thế mà có nhiều hàng quán bán bún riêu trên các đường phố của Việt Nam luôn hu hút đông đảo thực khách.

Xem thêm

Chuyên đề học làm BÒ NÉ đường phố

Bò né là món ăn sáng rất phổ biến ở Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích. Món ăn này được xem là một khẩu phần ăn hợp lí, xét về chất lượng món ăn này đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: chất đạm từ bò né, chất bột từ bánh mì, chất béo từ trứng ốp la và khoáng chất, vitamin từ rau, hành, ngò...

Xem thêm

DETOX - THỨC UỐNG DINH DƯỠNG

Detox có lượng nước hữu cơ trong quả có thể dễ dàng đưa các loại khoáng chất vào và mang các chất độc ra ngoài mà không làm giảm lượng đường tối thiểu trong máu. Để có được làn da căng tràn sinh khí, mịn màng và tươi trẻ, bên cạnh việc tắm rửa, xông hơi thì Detox giúp bạn lấy lại làn da đẹp 1 cách hiệu quả và tốt với những người bị mụn do dị ứng, nóng trong người,...

Xem thêm