Hong Kong Hotpot - Chuyên đề học cách nấu LẨU HỒNG KÔNG

Lẩu Hồng Kông là món ăn được đại đa số mọi người ưa thích suốt bốn mùa. Có các loại Lẩu Hồng Kông giải nhiệt, cũng có loại Lẩu Hồng Kông gia tăng nhiệt khi đông về. Lại có các món Lẩu Hồng Kông đặc biệt dùng nâng cao thể lực, điều trị khí huyết…

Hong Kong Hotpot - Chuyên đề học cách nấu LẨU HỒNG KÔNG

Học cách nấu lẩu Hồng Kông mở quán kinh doanh (Learn to make Hongkong hotpot) đang là một trong những xu hướng tăng cao trong thời gian này, vào những buổi tối cuối tuần cùng gia đình và bạn bè tụ tập quanh nồi lẩu nghi ngút khói với các loại đồ ăn, đồ uống đặc trưng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ăn lẩu là khoảng thời gian để mọi người quây quần, sum họp bên nhau và lai rai trò chuyện.. và hình thành nên văn hóa lẩu không ai có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, thị trường ẩm thực chuyên về các món lẩu hiện nay thực sự chưa làm hài lòng được thực khách... Để tạo nên sự khác biệt giữa thị trường kinh doanh lẩu như hiện nay, đòi hỏi phải có bí quyết để nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo ra sự khác biệt cho các món lẩu về màu sắc, vị đậm đà của nước dùng và những nguyên liệu ăn kèm và trình bày các món ăn kèm đẹp mắt. 

Lẩu Hồng Kông là món ăn được đại đa số mọi người ưa thích suốt bốn mùa. Có các loại Lẩu Hồng Kông giải nhiệt, cũng có loại Lẩu Hồng Kông gia tăng nhiệt khi đông về. Lại có các món Lẩu Hồng Kông đặc biệt dùng nâng cao thể lực, điều trị khí huyết…

Theo nguồn gốc xa xưa, Lẩu Hồng Kông được ăn vào mùa đông để giữ ấm cho cơ thể. Nồi nước Lẩu Hồng Kông sôi hùng hục trên lò than, cho đồ ăn vào nhúng cho chín rồi cho vào miệng khiến mỗi phần trên cơ thể ấm trở lại. Và đó trở nên nét chính trong ẩm thực của Trung Quốc khi mỗi dịp lễ tết gia đình bạn bè quây quần. Người Đài Loan lại có tục vào ngày mùng 7 Tết âm lịch ăn món lẩu có 7 loại nguyên liệu là rau cần, rau thơm, tỏi, hành, hẹ, cá, thịt, thiếu một loại cũng không được, ngụ ý chúc rằng: “Năm mới chăm chỉ, may mắn, vui vẻ, thông minh, hạnh phúc lâu bền, giàu có sung túc”.

Lẩu Hồng Kông được bày trí bằng một nồi nước dùng to ở giữa và ngoài vành xung quanh sẽ được trang trí những nguyên liệu còn tươi sống được sắp xếp liền kề nhau bắt mắt gồm có cá, thịt, tôm… cùng nhiều loại rau xanh khác nhau. Trong đó, cái làm nên tinh túy của Lẩu Hồng Kông chính là nước dùng được nấu một cách đậm đà với vị rất riêng.

Đặc biệt, cách nấu món lẩu Hồng Kông (Hồng Kông hotpot) là một sự kết hợp tinh túy và hài hòa giữa hai phong cách Hàn Quốc và Hồng Kông, pha chút vị chua chua, cay cay và những nguyên liệu tươi mới. 

Nước lẩu Hồng Kông được chế biến từ các loại nguyên liệu thảo mộc bổ dưỡng hòa với vị ngọt của nước cốt xương ninh trong vòng nhiều giờ liền theo công thức bí truyền của đầu bếp. Nước lẩu Hồng Kông rất đa dạng và phong phú tùy thực khách chọn lựa, và tùy vào nhà hàng mà sẽ có từ 2 vị lẩu trở lên. Với những thực khách mê  đồ cay, sức hấp dẫn của món ăn này không chỉ đến từ ớt, hồi quế mà còn bởi hương vị của hạt tê có sẵn trong nước lẩu cay Hồng Kông, lẩu Tomyum.… hay nếu bạn không thích vị cay thì bạn có thể chọn lẩu xí quách, lẩu chân gà thanh ngọt, tốt cho sức khỏe! Sau đó, thực khách chỉ cần nhúng các nguyên liệu: thịt, rau các loại ăn kèm với nước chấm đặc biệt thì thơm ngon tuyệt vời!

 

 

 

Đến với Dạy nghề Rosa, tham gia chuyên đề Học cách nấu lẩu Hồng Kông mở quán kinh doanh (Learn to make Hongkong hotpot), các bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Trung Hoa hướng dẫn từ các bước căn bản đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, từ bí quyết nấu nước lẩu,nêm gia vị đậm đà, cách chế biến nước chấm để tạo ra khẩu vị đúng truyền thống rất ngon và độc đáo, cách ăn sành điệu đúng chuẩn lẩu Hồng Kông, sử dụng các loại rau ăn kèm cho từng loại lẩu!


NỘI DUNG KHÓA HỌC CHUYÊN ĐỀ

STT MÓN
1 Lẩu chân gà đậu phộng
2 Lẩu Tomyum
3 Lẩu cay Tứ xuyên
4

Lẩu xí quách 

 

***HỌC PHÍ: 500.000đ / buổi (Lớp 10 học viên)


ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

    

    

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...


CƠ SỞ DẠY NGHỀ

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    trung tâm dịch vụ việc làm bình dương


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369 - 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Cơ sở 1: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Cơ sở 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Cơ sở 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, KP Hòa Lân, Tx. Thuận An, Bình Dương

 

Thanh Nam

Lịch khai giảng khác