BÁNH FLAN SỮA TƯƠI NGON VÀ MỀM MỊN

BÁNH FLAN SỮA TƯƠI NGON VÀ MỀM MỊN

 

 

  • Nguyên liệu :

– 5 quả trứng gà

– 500 ml sữa tươi

– 2 ống vani

– 100 gram đường cát trắng

– ½ quả chanh vắt lấy nước cốt

  • Cách làm:

– Đường Caramel: Nấu đường + nước -- nước sôi bỏ nước cốt chanh vào nấu đến khi đường vàng có màu cánh gián, dùng muỗng múc nước đường caramel (lớp mỏng) vào khuôn bánh flan nhựa.

– Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát tô sạch, sau đó dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan ra. Tuy nhiên không khuấy mạnh để trứng nổi bọt hay bông lên.

– Cho sữa tươi hòa với 50 gram đường cát trắng còn lại. Đun trên lửa vừa, khi sữa chuẩn bị sôi thì lấy sữa ra và trút vào bát trứng. Vừa đổ vào vừa dùng phới khuấy đều.

– Dùng rây lọc và lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn màng hơn. Sau đó cho tinh chất vani vào và khuấy nhẹ tay.

– Cho hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn caramel nhưng không đổ quá đầy.

– Cho các khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Khi hấp nhớ lấy khăn che lại rồi đầy nắp để nước không rơi vào bánh. Thỉnh thoảng nhấc nắp nồi lên và lau sạch hơi nước.

– Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức. Có thể giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong ngày.

Chúc các bạn thành công!