Bò cuộn sốt pate

Bò cuộn sốt pateBo-cuon-sot-pate

Nguyên liệu

  • Đùi bò                              
  • Cà rốt                                   
  • Hành tây                             
  • Nấm linh chi trắng          
  • Pate gan                            
  • Cà hộp                                 
  • Rượu vang đỏ
  • Tiêu xay
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Dầu ăn

Chuẩn bị

  • Đùi bò thái bản nhỏ và chần mềm, cà rốt rữa sạch rồi thái chỉ lớn rồi luộc sơ, hành tây băm nhỏ
  • Ướp thịt bò với 1 ít cà phê hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường, 1 ít tiêu xay, 1 ít dầu ăn và trộn đều tất cả lên
  • Thực hiện:
  • Cuộn thịt : Thịt bò sau khi đã được ướp cho thấm ta cuộn từng lát thịt bò với  nấm, cà rốt sau đó xiên vào que và đem đi chiên áp chảo.
  • Cách làm nước sốt pate : Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi ta cho bơ vào, khi bơ tan hết ta cho 1 ít tỏi băm, hành tây băm nhỏ, 1 ít dầu ăn phi lên cho thơm rồi cho 1 ít pate, 1 ít cà hộp, nước, 1 ít nấm, cà rốt, 1 ít bột ngọt , 1 ít đường, 1 ít dầu điều, 1 it rượu vang đỏ vào, trộn đều tất cả lên rồi bắc xuống

Trang trí

  • Thịt cuộn lấy ra để trên dĩa và rưới nước sốt lên, trang trí lên vài cọng hành cho món ăn thêm hấp dẫn
  • Bò cuộn sốt pate dùng kèm với bánh mì sanwich