Bổ dưỡng cùng món Cháo cá rau đắng

Bổ dưỡng cùng món Cháo cá rau đắng

chao-ca-rau-dang-rosa

Cháo là món ăn dinh dưỡng được rất nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày của mình. Bởi sự tiện lợi và cách thực hiện cũng nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian để vào bếp. Nhưng điều quan trọng là nó vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà sau ngày làm việc căng thẳng.

Nhưng để có một món cháo đầy đủ chất dinh dưỡng và  vẫn thơm ngon thì không phải ai cũng thực hiện được. Và hôm nay rosa sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cháo cá rau đắng bổ dưỡng và hấp dẫn.

Bạn hãy chuẩn bị để vào bếp thực hiện món cháo cá này cùng rosa nha!

Nguyên liệu

  • xương heo     500g
  • cá lóc
  • Gạo thơm
  • Mỡ nước
  • Gia vị: muồi, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
  • Hành tím, ớt tươi, hành lá, rau đắng.

Cách làm

  • Cá lóc làm sạch, lạng bỏ vảy, rửa sạch để ráo, cắt đôi.
  • Ướp cá với muối, tiêu, củ hành tím. Dùng tay xát đều các gia vị lên mình cá.
  • Gạo vo sạch, để ráo, rang với lmuỗng canh mỡ cho hơi vàng.
  • Hành lá, rau đắng nhặt rửa sạch. Hành tím lột vỏ, phi vàng thơm.
  • Đặt xoong nước dùng lên bếp, cho gạo vào nấu cho hạt gạo nở mềm.
  • Nêm nước mắm ngon, đường, bột ngọt vào cháo.
  • Thả cá vào luộc cá cho chín, vớt ra.
  • Khi cháo mềm nhừ, nhắc xuống múc ra tô.

Trình bày

  • Múc cháo ra tô, rắc hành lá, hành phi, tiêu.
  • Dọn cháo chung vái dĩa cá luộc, rau đắng và nước mắm ớt.
  • Khi ăn, nhúng rau đắng vào cháo nóng, ăn kèm với cá chấm nước mắm ngon.
  • Yêu cầu thành phẩm
  • Cháo sánh, hạt gạo nở, dẻo. Rau đắng tươi ngon.
  • Các thành phần nguyên liệu trong tô cháo bày đẹp mắt, cá luộc trắng sáng.
  • Mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu và gia vị.
  • Cháo vừa ăn, có vị ngọt của cá. Các nguyên liệu khác thấm gia vị.
  • Cá vừa chín tới, dai, ngọt, không nát.