BÒ XÀO CẦN TÂY

BÒ XÀO CẦN TÂY

 

 

Thịt bò kết hợp với cần tây là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình. Hãy theo dõi công thức làm “thịt bò xào hành tây cần tây” dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc bò: 300g

– Hành tây: 1 củ

– Cần tây: 200g

– Gừng: 1 nhánh (5g)

– Tỏi: 5 tép (5g)

– Nước mắm: 2 thìa súp, muối: 1 thìa cafe, bột ngọt: 1 thìa cafe, hạt tiêu: 1/2 thìa cafe, dầu ăn: 2 thìa canh

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sach, thái thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai.

– Hành tây bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng

– Cần tây nhặt rửa sach, cắt khúc khoảng 4-5cm.

– Gừng gọt vỏ, giã giập.

– Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.

– Tiếp theo, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

– Thịt bò chín bày ra đĩa chuẩn bị cho bữa ăn.

Chúc các bạn thành công!