Cá diêu hồng sốt cay

Cá diêu hồng sốt cay

Nguyên Liệu

  • Cá điêu hồng                                                                1 con
  • Dầu chiên                                                                      2 lít
  • Tôm khô                                                                        20g
  • Dưa leo                                                                         2 trái
  • Cà chua                                                                         2 trái
  • Trứng gà                                                                       1quả
  • Hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng
  • Tương ớt, tương cà, dầu điều

Cách làm

Nước sốt

Tôm khô ngâm nước cho mềm xong rửa sạch, bỏ vào máy xay + dầu ăn xay cho thật nhuyễn

1 vá dầu + 1 muỗng ớt + 1mc hành tím, gừng,  gốc ngò, ít màu điều, tôm xay  (mỗi thứ 1 muỗng canh) + 1 muỗng tương cà. Trộn cho thật đều, khoảng 5 phút. Cuối cùng cho 1 muỗng tương ớt và cho 2 vá nước.

Sau đó quấy hỗn hợp cho thật đều trên bếp  , cuối  cùng cho 1 ít nước mắm.

Ướp cá

1 muỗng café bột nêm + 1 ít bột ngọt + 1 ít muối, thoa đều lên cá

Bột năng + bột lion rắc đều lên trên mặt cá cho thật đều. Khi chảo dầu đã nóng, tha con  cá từ từ vào chả (cầm đầu thả đuôi cá xuống trước).

Lưu ý:  chảo dầu phải ngập cá, không để  cho xương cá dính vào thịt, nếu dính thì thịt cá sẽ không dòn.

Trang trí

Cho 1 ít ngò rí lên dĩa, rưới nước sốt cá lên đĩa, trang trí với 1 vài bông hoa