Cá kèo chiên giòn

Cá kèo chiên giòn

ca-keo-chien-gion

Có rất nhiều cách để chế biến cá kèo, như cá kèo kho tiêu, kho tộ, lẩu cá kèo…nhưng đặc biệt món cá kèo chiên giòn lại mang một hương vị rất đặc trưng.

Với từng miếng cá kèo giòn tan trong miệng khi thưởng thức hòa quyện với nước mắm me sẽ để lại cho bạn một hương vị khó có thể mà không thưởng thức tiếp miếng thứ 2.

Bạn có muốn thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này, rất đơn giản, bạn hãy đứng lên và ra chợ chuẩn bị nguyên liệu và tham khảo ngay bí kíp nấu ăn của Rosa nha!

Nguyên liệu:

  • Me                       100 gr
  • Đường
  • Mắm 
  • Tỏi
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Làm mắm me (dùng ớt khô làm thì sẽ ngon hơn): phi tỏi lên cho me đã lọc vào + đường + nước mát sau đó sên đến khi sốt me đặc lại là được tắt bếp
  • Cá làm sạch nhớt rồi để ráo rồi  sau đó đem đi lăn bột(  bột chiên giòn khô) và cho lên chảo chiên giòn. Cá vàng giòn là được
  • Bắc chảo cho 1 xíu bơ làm chảy ra rồi cho hành tây + xíu hạt nêm + bột ngọt cá vào xốc đều, khi cá dính đầy hỗn hợp trên rồi mang ra trang trí