Cá pate salad

Cá pate salad

ca-pa-te-salad

Pate là món ăn quen thuộc, người ta thường ăn chung với bánh mì vào buổi điểm tâm. Vì nguyên liệu để làm nên pate chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, nên nó rất phổ biến trong nền ẩm thực Việt Nam. Vì vậy có rất nhiều món ăn được ghép chung với pate.Trong đó món cá pate salad là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua

Với những nguyên liệu rất đơn giản, và một chút khéo léo là bạn có thể có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi. Các bạn hãy cùng Rosa vào bếp để thực hiện món ăn này nha!

Nguyên Liệu

  • Cá lóc                        1 kg
  • Nấm mèo
  • Patê
  • Thịt nạc băm
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Rau, gém đủ loại
  • Mắm nêm
  • Hành tây
  • Đậu phộng rang + hành phi
  • Thơm

Thực hiện

  • Hành tây băm nhuyễn
  • Hành lá để nguyên cây, trụng qua nước sôi.
  • Cá lóc làm sạch ruột và rửa sạch nhớt, chà muối, để ráo.
  • Lấy dao róc lấy xương cá ra.

Làm nhân:  

  • Cho thịt heo xay + pate + hành tím + hành tây băm vào tô rồi trộn đều lên. Sau đó nêm ít hạt nêm + ít tiêu rồi trộn đều cho thấm gia vị.
  • Cho hỗn hợp nhân vào cá, cho vào vừa đầy, không nên cho nhiều. Cho ít gừng thái sợi để khử mùi tanh của cá. Sau đó lấy hành lá đã trụng qua nước sôi buộc cá lại.
  • Đem cá đi hấp khoảng 15 phút.

Làm nước chấm cá.

  • Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. sau đó lọc lấy nước thơm
  • Cho ít súp nước thơm + ít nước mắm + ít đường + ít tương ớt vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước chấm đã sôi, ta tắt bếp để nguội. sau khi nguội ta cho hành tỏi băm + nước cốt chanh + gừng băm + củ kiệu + cà rốt thái sợi vào là được.

Làm mắm nêm

  • Cho ít mắm nêm + ít nước thơm + ít đường + ít tương ớt + gừng thái sợi + ớt băm nhuyễn + ít nước cốt chanh.
  • Ta cho mắm nêm vào trên salad để dùng.