Cách làm ba ba nấu chuối ngon tuyệt vời

Cách làm ba ba nấu chuối ngon tuyệt vời

BA BA NẤU CHUỐI NGON TUYỆT VỜI

Ba ba vị ngọt tính bình, từ xưa đã được coi là thức ăn ngon, bổ. Thịt và tiết của nó đều được đưa vào đông dược, có công dụng bổ gan thận, thanh nhiệt. Baba là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi thịt chắc, nạc và thơm ngon.

ba-ba-nau-chuoi

Món ba ba nấu chuối là món ăn đặc trưng, được rất nhiều thực khách yêu thích bởi nó không những ngon dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe mỗi người. Với món ba ba om chuối ngon bổ này, nhiều thực khách luôn tìm tòi đến những quán ngon và vệ sinh để thưởng thức.

Món ba ba om chuối với giá thành vừa cao lại không chắc đảm bảo vệ sinh, vậy sao bạn không thử tay nghề của mình để thực hiện món ăn tuyệt vời này chiêu đãi cho gia đình và bạn bè của mình. Dạy nghề Rosa sẽ chia sẻ cho bạn công thức nấu món ba ba om chuối ngon tuyệt cú mèo này nha!

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu

 Số lượng

Ba ba

1 con

Chuối xanh

1 kg

Riềng

1 củ

Tỏi, hành tím băm nhuyễn

 

Nghệ tươi giã nhuyễn

 

Mẻ mắm tôm

 

Bún

 

2. Tiến hành

  • Tỏi để nguyên củ chiên
  • Thịt ba rọi xắt nhỏ
  • Chuối cắt làm 4, ngâm mẻ, sau đó bỏ lên bếp luộc, bo ít mẻ và bột nghệ vào, luộc tới khi chin thì vớt chuối ra.
  • Baba bóc mai, chặt miếng nhỏ, bỏ đầu
  • Ướp thịt tương đương 4 lít nước, cho 2 muỗng canh mắm tôm, 6 muỗng café mẻ, 3 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường.
  • Cho riềng, hành tím và sả băm nhuyễn vào.
  • Bắt nồi, cho dầu nóng, bỏ xả đập dập, nghệ, hành, tỏi băm vào sau đó bỏ baba và thịt ba chỉ vào xào.
  • Cho thêm ít rượu vào đảo đều, khoảng 5 phút đổ 4 lít nước đùng vào, bỏ gừng thái chỉ vào