Cách làm Cơm hấp lá sen đặc trưng cung đình Huế

Cơm hấp lá sen là món ăn ngon hấp dẫn quen thuộc của người Huế. Món cơm được ưa chuộng bởi vị thơm lá sen, hạt sen quyện hòa trong các nguyên liệu thanh ngọt. Mời các bạn cùng học Cách làm món Cơm hấp lá sen cùng Rosa nhé.

Nguyên Liệu:

  • Gạo thơm không dẻo
  • Gìò lụa 
  • Thịt xá xíu 
  • Tần 
  • Hạt sen 
  • Cà rốt
  • Nấm đông cô 
  • Đậu hà lan hạt 
  • Trứng vịt 
  • Lá sen 
  • Khoai môn
  • Gói lẩu thái

Cách làm:

  • Bắt chảo cho dầu ăn vào phi tỏi cho trứng vào cho cơm vào chiên khoảng 2 phút→ cho phần hỗn hợp vào.
  • Trộn đều nhân đã xào với cơm và một ít hạt nêm từ thịt cho vừa miệng.
  • Lá sen, trụng sơ qua nước sôi, lót vào tô, cho cơm vào gói lại, rồi cho vào xửng hấp 10 - 15 phút.
  • Úp gói cơm lá sen ra đĩa, trang trí.
  • Dùng nóng. Dọn kèm với nước tương và ớt xắt lát.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ học cách làm Cơm hấp lá sen tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương