Cách làm Cua sốt ớt Singapore

Cua sốt ớt là một món ăn đặc sản của Singapore. Cua sốt ớt có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở SingaporeCua sốt ớt thu hút thực khách ở hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện theo đó là thứ nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.

Nguyên liệu:

  • Cua 
  • Hành tím củ 
  • Hành bằm 
  • Trứng gà
  • Tương cà
  • Tỏi bằm
  • Tương ớt
  • Súp cà hộp
  • Rượu  
  • Gừng bằm
  • Ớt sừng
  • Bánh bao hấp

Cách làm:

  • Nước sốt: Bác chảo cho dầu + tỏi + hành bằm + gừng + ớt sừng phi thơm + tương ớt + tương cà + cà hộp + nước + muối + 1 muỗng canh bột nêm + đường và ta đun cho sánh lại là được .
  • Cua rủa sạch lột mai chặt đôi
  • Hành tím xắt đôi
  • Bác chảo cho dầu ăn cho hành phi thơm , cho cua vào chảo xóc đều trên lửa lớn + rượu trắng , xóc nhanh tay , sau đó cho vào nước sốt + nước ấm , lấy nắp đậy lại và đun trên lửa lớn
  • Sau đó cho cua ra , đập trái trứng cho vào chén quấy đều lên và cho vào nước sốt vừa cho vừa quấy lên . Nêm nếm cho vừa.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ học cách làm Cua sốt ớt Singapore tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương