Cách làm Gỏi Rau Nhút Hải Sản

Gỏi rau nhút hải sản là một món gỏi của Đồng bằng sông Cửu Long thích hợp thết đãi bạn bè dịp cuối tuần, vừa thơm ngon, lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. 

Dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, có thể ngồi nhâm nhi bất kỳ nơi nào... là lý do món gỏi được nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn của Rosa về cách làm món gỏi đậm chất Nam bộ này.

Nguyên liệu:

  • Rau nhút 
  • Nghêu
  • Mực 
  • Tôm vừa 
  • Sò điệp
  • Hành tím 
  • Cà rốt 1 củ 
  • Húng lủi 
  • Mè trắng 
  • Chanh giấy
  • Nước mắm + đường, hành tây + hành phi + ớt sừng + tỏi, đậu phộng + bánh đa mè

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thực hiện:

  • Rau nhút nhặt sạch bỏ lá chỉ lấy cọng, luộc qua cho xíu muối và nước chanh (dấm) vào nước luộc, vừa chín tới sốc nước đá (lạnh)
  • Hành tây cắt sợi
  • Mực cắt khía ngang và dọc sau đó xắt lát mỏng vừa ăn, chần sơ sốc nước đá.
  • Tôm cũng vậy,chân sơ, sốc nước đá, cho ít hành lá vào nước luộc, tôm bóc vỏ, đầu, đuôi, chân
  • Bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên vàng.
  • Nghêu chân sơ há miệng, lấy ruột
  • Mực, tôm, nghêu ướp nước gỏi 30’
  • Rau nhút đặp dặp vắt ráu nước
  • Bỏ nước gỏi vào trộn đều
  • Rau răm xắt nhuyễn
  • Cà rốt xắt sợi mỏng
  • Củ cải trắng tỉa cò
  • Mè trắng giả nhỏ
  • nước cốt chanh, đường, nước mắm, bột ngọt, muối khuấy đều cho tan
  • Lấy tô lớn cho tất cả hải sản + rau củ vào + nước mắm trộn đều lên ướp khoảng 5 – 10 phút, sau đó cho hành tím + hành tây vào trộn cuối cùng cho đậu phộng + mè + húng lủi + hành phi vào trộn đều lên

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cách dùng:

  • Bày gỏi ra dĩa vào 1 bên, xếp tôm lên và rắc mè hạt, xếp rau húng lại quanh dĩa, xếp cò lên dĩa
  • Cho ra đĩa rưới ít nước mắm và trang trí
  • Ăn kèm với bánh đa nướng ( thêm cả nước mắm )

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mách nhỏ

  • Chỉ chần rau nhút qua nước sôi để rau ngon hơn và không bị chát.
  • Dùng nước mắm tôm chua pha nước trộn gỏi sẽ có mùi thơm ngon, đặc trưng. Có thể dằm thêm tôm chua vào nước trộn gỏi để nước trộn thơm hơn.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ học nghề tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương