Cách làm Lẩu Ớt Cay Tứ Xuyên (Red Chilli Sichuan Hotpot)

Lẩu Cay Tứ Xuyên - Tinh hoa của nền ẩm thực Trung Quốc

Được UNESCO công nhận là “Thành phố ăn ngon” đầu tiên của Châu Á vào năm 2010, Tứ Xuyên – thủ phủ của thành đô được biết đến nhiều với món lẩu và món cay. Với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cũng giống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Italy không thể thiếu mỳ spaghetti.

Giờ đây, bạn dễ dàng tìm cho mình một địa điểm có thể thưởng thức lẩu Tứ Xuyên giữa lòng thủ đô Hà Nội. Không mất nhiều thời gian, cũng không mất nhiều công sức tìm kiếm, nhà hàng Buffet lẩu Quốc Tế mang tên Hotpot Story, Đây là một trong những nhà hàng Buffet đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đem đến cho thực khách những trải nghiệm mới khi thương thức Buffet.

Điểm đặc biệt tại nhà hàng Hotpot Story đó là ngoàig lẩu Tứ Xuyên ra thì thực khách cũng có thể được thưởng thức những loại lẩu đến từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Với nồi lẩu 2 ngăn,  thực khách sẽ được trải nghiệm qua từng không gian văn hoá ẩm thực qua mỗi vùng miền khác nhau.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Điểm đặc biệt của Lẩu cay Tứ xuyên

Lẩu Tứ Xuyên quan trọng là nước dùng, bếp trưởng của nhà hàng Hotpot Story cho biết: nguyên liệu để tạo ra nước lẩu gồm nhiều thành phần, từ xương hầm, ớt tứ xuyên kết hợp cùng tiêu, bạn sẽ phải ninh sao cho nước dùng có vị cay của ớt, vị chua từ giấm, vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu. Thêm một chút vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương vào hầm cùng xương và gia vị sẽ góp phần làm cho nồi lẩu ngon hơn. Nhưng như thế chưa đủ để làm nên hương vị thơm nồng, đậm đà và đặc biệt của món lẩu này.

Để có một nồi lẩu hấp dẫn, nước chấm ăn lẩu cũng rất quan trọng, nó góp phần làm cho món ăn kèm lẩu ngon hơn. Thực khách có thể tự tay nêm nếm bát nước chấm cho riêng mình. Một bát nước chấm với dầu hào, tương đậu nành, thêm một chút rau mùi, tỏi băm, muối, bột ngọt, đường, ớt, sẽ giúp cho các món ăn kèm lẩu thêm đậm đà. Món ăn kèm Lẩu cay Tứ Xuyên cũng đa dạng và phong phú: từ đậu phụ, rau củ, các loại nấm tươi cho đến thịt bò, thịt gà… thực khách chỉ việc chọn loại thức ăn ưa thích, sau đó nhúng vào nước lẩu đang sôi trên bếp đặt ngay giữa bàn và thưởng thức. Vị cay của ớt, vị ngọt của xương hầm, vị nồng của nấm, thêm một chút nước chấm dầu hào, tất cả như hòa quyện, đọng lại và tan ra nơi đầu lưỡi giúp bạn xua tan giá lạnh của mùa đông Hà Nội.

Ngoài sự đặc biệt của lẩu Tứ Xuyên, điều tạo nên sự khác biệt giữa Hotpot Story và các nhà hàng khác còn là sự kết hợp tinh tế hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của ẩm thực HongKong nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của người Việt.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công thức nấu Lẩu cay Tứ xuyên

Tất cả các loại thuốc trên, bạn cân mỗi loại 1 gam, sau đó cà nhuyễn thành bột. Nhớ đúng liều lượng bạn nhé, bởi vì thảo dược mùi khá nồng, nếu cho nhiều món lẩu của chúng ta sẽ mất ngon đấy.

  • Rau thơm.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Ớt khô.
  • Đầu cá.
  • Nước hầm xương heo hoặc gà.

Cách thực hiện:

  • Làm nóng chảo, sau đó cho phần mỡ bò vào cùng với dầu ăn, tiếp theo bạn cho thêm đường cát vào. Hạ nhỏ lửa.
  • Khi đường đã bắt đầu chảy ra và chuyển màu sậm của nước màu, thì cho gừng nhuyễn, ớt băm, tỏi băm vào phi cho thơm.
  • Cho tiếp hoa tiêu, tương tàu, ớt khô cùng với tương ớt Tứ Xuyên vào nhé, xào cho thơm.
  • Cuối cùng bạn tiếp tục cho phần thảo dược đã chuẩn bị bên trên vào nhé.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, vậy là đã xong phần lẩu Tứ Xuyên ngon ngon rồi nhé.

Món Lẩu Tứ Xuyên cay này bạn có thể dùng kèm với những món ăn kèm khác như là tôm, thịt thái, chả cá, rau sống… Không những ngon mà còn giúp cho cơ thể chúng ta bồi dưỡng thêm các vị thuốc bổ và thảo dược, giúp phục hồi sức khỏe, tráng dương, giải cảm cùng với nhiều công dụng khác. Hy vọng bài viết cách nấu Lẩu cay Tứ Xuyên này sẽ giúp cho các bạn chế biến được một phần lẩu ngon và hợp khẩu vị nhé.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Quyền Lợi Học Viên: ​

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ học nấu món Lẩu ớt cay Tứ Xuyên uy tín nhất hiện nay

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn - http://dayngherosa.com
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp. Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương