Cách nấu món Lẩu gà chua cay

Cách nấu Lẩu gà chua cay thích hợp cho những ngày mát trời với vị cay cay nhẹ, vị chua nhẹ. Trong ẩm thực Việt Nam, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món lẩu, một món ăn rất đặc trưng cho văn hoá Việt, cũng là món rất thích hợp cho những buổi tiệc sum họp gia đình hay bạn bè.

Nguyên liệu:

  • Gà tơ làm sạch        
  • Xương gà                
  • Bông súng               
  • Kèo nèo                  
  • Bắp chuối                
  • Thì là                       
  • Cải xanh                 
  • Bông bí                   
  • Rau đắng               
  • Bún                          
  • Sả                         
  • Riềng bằm nhuyễn 
  • Tỏi bằm nhuyễn       
  • Dầu ăn                    
  • Cà hộp                     
  • Tương ớt, Rễ ngò băm nhuyễn, Nước cốt chanh, Nước mắm, Đường, Bột knorr, Khoai môn, Rau sống, nấm rơm, cà chua

Sơ chế

  • Gà rửa sạch chặt vừa + sả đập dập cắt khúc
  • Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc, các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt vừa phải
  • Cà chua rửa sạch thái múi cam
  • Khoai sọ ngọt vỏ bổ đôi, luộc chín
  • Nấm rơm rửa sạch bổ đôi ngâm qua nước
  • Rau mùi rửa sạch lấy gốc băm nhỏ
  • Xương gà trấn qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh.

Trình bày đĩa rau

  • Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh đĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều rồi xếp vỏ hoa chuối ở vòng trong đĩa rau, sau vỏ hoa chuối xếp đều cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa đĩa để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là

Đun nước lẩu

  • Cho nồi lên bếp cho dầu + tỏi phi thơm + sả đập dập +  cà pass vào xào. Tiếp đó cho tương ớt + riềng + gốc ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi cho gà vào xào xăn lại, cho nấm rơm  vào xào tiếp
  • Khi hỗn hợp đã đều ta cho nước dùng gà vào nêm gia vị: nước mắm +đường + nước cốt chanh + knorr +  muối


Yêu cầu thành phẩm: Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ học cách nấu Súp hải sản tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương