CHÈ TRÔI NƯỚC 3 MÀU

CHÈ TRÔI NƯỚC 3 MÀU

 

 

  • Nguyên liệu:

* Phần nhân:

– 150g đậu xanh không vỏ
– 100g dừa nạo sợi
– 50g đường trắng
– 1 hộp sữa ông thọ
– 1/5 muỗng cà phê muối
– 40ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

* Phần vỏ:

– 1 cân bột nếp
– 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
– 3-4 cái lá cẩm
– 3-4 cái lá dứa
– 3 gói sữa tươi không đường .

* Phần nước đường:

-100g đường phèn
-1,5 lít nước
– 1 củ gừng thái lát
– 1 chút xíu muối

  • Cách làm:

Đậu xanh ngâm nước vài tiếng cho nở mềm. Sau đó đãi sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đậu. Cho nồi đậu lên bếp, đun nhỏ lửa cho đậu chín bở và cạn hết nước.

- Dùng thìa tán nhuyễn đậu, thêm ½ chỗ dừa nạo sợi, thêm đường và sữa đặc sao cho đủ độ ngọt theo khẩu vị. Cho đậu vào chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu khô ráo, có thể nắm thành từng viên tròn là được).

-Bạn cho bột nếp và 1 xíu muối vào âu rồi trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào (nhưng chỉ ấm thôi bạn nhé không được quá nóng đâu), mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.
-Bạn chia bột thành 5 phần, rồi pha màu bột.

- Màu xanh nhạt: các bạn xay nhuyễn lá dứa rồi trộn với sữa tươi không đường, bạn có thể lọc nước lá dứa qua 1 lần nếu như còn cặn lá.

- Màu tím: các bạn xay nhuyễn lá cẩm rồi trộn với sữa tươi không đường, bạn có thể lọc nước lá dứa qua 1 lần nếu như còn cặn lá.

-Các bạn trộn vỏ bánh như sau: Cho vài giọt sữa dứa vào để tạo màu xanh vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết phần bột và màu còn lại. Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.

– Đun sôi một nồi nước, cho đường vào quấy tan, cho tiếp đến những viên bột vào. Khi thấy các viên bột nổi lên mặt nước thì rắc thêm gừng thái chỉ vào. Đun thêm khoảng 5-7 phút nữa là được.

-Cuối cùng, bạn múc chè ra từng bát nhỏ rắc thêm một chút dừa nạo và đậu phộng rang.

Chúc các bạn thành công!

 

 

​​​​​​​