Coconut Macaron (bánh dừa đá)

Coconut Macaron (bánh dừa đá)

Món bánh có nguồn gốc ở Phương Tây với cái tên Coconut Macaron được du nhập về Việt Nam và trở thành gần gũi, mọi người thường gọi là bánh "dừa đá"_quyến rũ mọi người bởi mùi thơm lừng & giòn rộn cộng với cái béo ngậy của trái dừa, khiến miền đam mê ẩm thực của bạn được kích thích khi chinh phục món bánh này tặng người thân vào dịp xuân về!

Nguyên liệu:

  • Lòng trắng trứng                              100 
  • Tartar                                                    1
  •  Đường                                               70 
  • Dừa xấy                                            150 
  • Muối                                                      1 
  • Trọng lượng                                      322 
  • Số lượng bánh thành phẩm (cái)        23 
  • Trọng lượng thành phẩm (8g)           184 
  • _Nướng trên mâm                      40 x 60 cm

Cách làm:

 

  • Lòng trắng trứng đánh với đường + tarta, chút muối cho bông cứng
  • Trộn dần chỗ dừa tấm vào đến khi dừa và trứng thành một hỗn hợp dính vào nhau
  • Thêm chút rum (hoặc vanilla) cho thơm (tùy thích)
  • Dùng muỗng múc kem, múc từng viên cho vào mâm có rắc bột.
  • Nướng 150* trong khoảng 30 phút, bánh hơi vàng
  • Thì xấy bánh trong lòng từ 100 – 120 *C cho đến khi bánh thật giòn (khoảng 30 phút)