ĐẬU HŨ NHỒI THỊT CHIÊN

ĐẬU HŨ NHỒI THỊT CHIÊN

 

  • Nguyên liêu:

- Đậu phụ : 5 miếng

Thịt nạc dăm: 100 gram

- Mọc nhĩ : 1 cái, nấm hương :2 cái

- Cà chua: 1 trái

- Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn, hạt nêm.

  • Cách làm:

- Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: Hành khô bằm nhỏ, mọc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rùi thái hạt lựu, thịt băm (hoặc xay) nhuyễn, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn các nguyên liệu gồm có: hành khô, mọc nhĩ, nấm hương, thịt băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít hat nêm, 1 thìa mắm ngon, các nàng đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau nhé.

- Đậu phụ ngon mua về rửa sạch, để ráo, mỗi 1 miếng đậu lại dùng dao xẻ 1 đường ở giữa, nhẹ nhàng moi chút ruột đậu ra ngoài rùi nhồi phần nhân đã được chế biến ở bước 1 vào bên trong (không nên nhồi quá nhiều kẻo miếng đậu sẽ bị vỡ nát nhé, mà nhồi nhiều sẽ khó chín phần nhân bên trong, ăn sẽ giảm độ ngon), bước này thật nhẹ nhàng thôi để đậu không bị vỡ nát, cứ làm như thế cho đến khi hết số đậu và thịt nhé.

- Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính đặt lên bếp, làm nóng chảo, sau đó đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng gắp từng cái đậu đã được nhồi thịt vào chảo. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng. Cho từng miếng đậu hũ vào chiên giòn, vàng đều hai mặt.

- Bày ra đĩa, trang trí với cà chua và xà lách, chấm kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công!