Gà hầm táo

Gà hầm táo

ga-ham-tao

Bạn đang muốn có một món ăn mới lạ để tẩm bổ cho gia đình bé nhỏ của bạn sau một tuần làm việc và học hành mệt mỏi. Và bạn muốn món ăn đó phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả gia đình, mà trên thị trường thì lại có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn chưa biết lựa chọn thực phẩm nào.

Hôm nay Rosa sẽ giới thiệu tới bạn món Gà hầm táo, một món ăn được các đầu bếp kết hợp giữa gà và táo chắc hẳn sẽ mang tới bạn hương vị mới lạ khó quên, hãy cùng Rosa vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nha!

Nguyên liệu

  • Táo
  • Cải thảo
  • Lá bay leaf
  • Lá gia vị tổng hợp
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Hành tây
  • Rượu vang
  • Dầu oliu
  • Đinh hương
  • Sốt demi glace
  • Bánh mì

Thực hiện

  • Gà rửa sạch, chặt miếng lớn
  • Táo mang đi rửa sạch, xắt miếng vừa rồi mang đi xay.
  • Cải thảo ta chẻ làm 4, rồi cho vào chảo dầu + ít rượu vang trắng chiên sơ qua.
  • Cho hành tây thái sợi + dầu oliu + 3 hạt đinh hương + cà chua vào chảo xào lên rồi cho lá bay leaf + lá gia vị tổng hợp + demi glace + ít nước + ít rượu vang trắng. Xào đều cho có mùi thơm.
  • Sau đó cho gà vào xào chung rồi cho ít bột gừng + ít bột tỏi + ít nước + táo đã xay + ít muối tiêu + ít tương ớt + ít tương cà, sao cho nước sốt sệt lại. Nấu đến khi gà chín thì tắt bếp.
  • Trang trí gà lên đĩa, ăn chung với bánh mì và cải thìa.