Gà hấp lá chanh

Gà hấp lá chanh

ga-hap-la-chanh

Trở lại thực đơn các món ăn ngon ngày Tết, hôm nay rosa sẽ giới thiệu tới bạn một món cực kỳ hấp dẫn và rất dễ thực hiện. Đó là món Gà hấp lá chanh bổ dưỡng.

Thay vì ngày Tết gia đình bạn hay thực hiện những món ăn như gà luộc, món gỏi hay món cháo…. Những món ăn này thì quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày. Vào dịp Tết bạn muốn tìm những món ăn có một hương vị mới lạ và độc đáo.

Món gà hấp lá chanh sẽ là một sự lựa chọn cho bạn, chỉ với một chút kỹ năng là bạn có thể chế biến món ăn này rồi. Với vị ngọt của gà hấp cộng với mùi của lá chanh thơm phức sẽ làm toát lên vẻ đặc trưng của món ăn này.

Bạn còn chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bí kíp nấu ăn của rosa nào?

Nguyên liệu:

  • Gà nguyên con                     1,7 kg
  • Lá chanh
  • Rau răm
  • Hành tây
  • Chanh
  • Gừng
  • Muối tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
  • Trang trí: dưa leo, carrot

Thực hiện

  • Hành tây cắt muối cau
  • Gà ta mang đi làm sạch, rồi để ráo.
  • Gừng làm sạch vỏ, đập dập

Ướp gà:

  • Rãi đều ít hạt nêm + bột ngọt + ít tiêu vào trong bụng gà rồi cho thêm ít lá chanh + rau răm vào bụng gà và ướp khoảng 15 phút.
  • Rãi đều ít hạt nêm lên phía ngoài con gà.
  • Ta bắc nồi hấp lên bếp để nước sôi
  • Sau đó ta cho ít rau răm + ít lá chanh + hành tây + gừng + nước + hành lá lên gà. Sau khi nước sôi thì ta cho gà vào hấp.
  • Sau khi gà chính thì lấy gà ra và chặt miếng vừa ăn.
  • Ta trình bày ra dĩa và rắc thêm ít lá chanh