Gà sốt phô mai - Ẩm thực Hàn Quốc

Gà sốt phô mai - Khó cưỡng vị giác

Những món đồ ăn được làm từ phô mai hầu hết được nhiền tín đồ hảo ngọt rất ưa thích. Tại các nhà hàng Hàn Quốc hiện nay, món gà sốt phô mai được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, phô mai, ớt cay trong cách chế biến mới lạ. Do đó, nhiều bà nội trợ cũng săn lùng cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng đúng kiểu Hàn Quốc để chiêu đãi cả gia đình mình.

ga-sot-pho-mai-han-quoc

Gà sốt phô mai được làm từ nguyên liệu chính là thịt gà tươi và phô mai. Hỗn hợp trộn gà gồm những thành phần như : ớt, tương, xì dầu, hạt tiêu, tỏi,... được trộn đều với thịt gà cho thẩm thấu hết gia vị.ga-sot-pho-mai-han-quoc

Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, sau đó cho bánh gạo vào trước rồi khi sôi cho tiếp phần thịt gà vào chảo để rang trong 10 phút. Nhớ đậy nắp vung lại.

ga-sot-pho-mai-han-quoc

Khi gà đã chín thì cho phomai lên bề mặt thịt gà. Rồi cho thịt gà vào lò nướng. Nướng trong lòng 170 độ C trong vòng 10 phút. Khi thấy phô mai đã tan chảy hết ra trên bề mặt thịt gà thì là lúc thịt gà đã chín sốt. Rắc một chút hành lá lên trên bề mặt phô mai sao cho đẹp mắt.

ga-sot-pho-mai-han-quoc

Thịt gà hòa quyện đều các gia vị, cay cay của ớt, béo béo của phô mai sánh đặc lại bên trên thịt gà. Tất cả kết hợp lại với nhau làm cho vị giác của người thưởng thức thêm kích thích với vị lạ và ngon miệng. Món Gà sốt phô mai chắc hẳn sẽ là món ăn mà các bạn trẻ và nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng vì tính lành của thịt gà cùng hương vị phô mai thơm béo. Hãy nhanh nhanh học và làm món ăn ngon miệng này nhé ! 

Các kỹ năng bạn sẽ được hướng dẫn khi đến với lớp học

  • Cách sơ chế
  • Cách làm món gà sốt phô mai
  • Cách trình bày sản phẩm
  • Giá trị dinh dưỡng của gà sốt phô mai 
  • Tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

ga-sot-pho-mai-han-quoc

ga-sot-pho-mai-han-quoc

ga-sot-pho-mai-han-quoc

ga-sot-pho-mai-han-quoc