Gà ta bó xôi

Gà bó xôi là một món ngon nức lòng, hương vị nồng nàn và lớp xôi giòn tan trong miệng thơn ngon khó cưỡng. Để chế biến món Gà bó xôi tuy có phần khó làm, chế biến công phu nhưng nó thể hiện được sự tinh tế trong cách nấu, chắc chắn sẽ lựa chọn số một cho các ngày quan trọng trong gia đình. Món này là sự kết hợp độc đáo giữa vỏ xôi nếp giòn tan bên ngoài bọc bên trong là vị ngọt thơm của gà, đậm đà ngon miệng

Món Gà ta bó xôi là món ăn độc đáo được làm từ những nguyên liệu hết sức thân quen nhưng với các bước chế biến đặc biệt, cầu kì cùng cách trình bày độc đáo đã đem đến 1 món ăn đậm chất hương vị Việt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu chính của món ăn là những con gà ta chất lượng, được kiểm dịch và giết mổ trong ngày, cho khách hàng sự yên tâm và tin tưởng. Thịt gà ta được lựa chọn bảo đảm chắc thịt, vừa mềm vừa dai, ngọt thịt và béo.

Phần nhân kèm theo gà là những hạt sen tươi cùng hơn 10 loại nguyên phụ liệu khác. Gà cùng phần nhân sau khi được hấp sơ thì được bọc ngoài là lớp xôi nếp dưới bàn tay kheo léo, kì công của người đầu bếp dày dặn kinh nghiệm. Tất cả sau đó được đem đi chiên dưới sự giám sát kĩ càng về thời gian, nhiệt độ để đem đến món ăn đúng vị thơm ngon nhất.

Khi thưởng thức món Gà ta bó xôi, bạn từ từ cảm nhận lớp xôi ngoài giòn rụm, thơm mùi dứa ngây ngất, đậm đà vị ngọt của nước gà quyện với vị bùi bùi của hạt sen. Thịt gà dai, ngọt tạo nên một vị ngon khó cưỡng, càng ăn càng ghiền. Ăn kèm với món này là rau càng cua trộn dầu giấm làm cân đối hương vị của món Gà ta bó xôi.

Món Gà ta bó xôi với đặc điểm phần ăn lớn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ tinh bột, protein, chất xơ,… thích hợp là món ăn dùng trong những bữa ăn gia đình, hay những bữa tiệc chiêu đãi người thân, bạn bè, đối tác. Bạn có thể dùng món ăn tại quán hoặc mua mang về để làm phong phú thêm cho bàn tiệc của gia đình mà tiết kiệm được công sức và thời gian.

▬▬▬-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguyên liệu:

  • Gà ta   1 con
  • Gạo nếp  1kg
  • Hành lá, hành tím
  • Đậu xanh, dừa bào
  • Thảo quả, quế, hồi, đinh hương
  • Camthảo, trần bì, gừng, tiêu
  • Dầu ăn, mật ong, dầu hào, kicap
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm,

Chế biến:

  • Gạo nếp ngâm từ 6 – 8h, ngâm xong rửa sạch, để ráo.
  • Dừa bào vắt lấy nước cốt.
  • Cho nếp vào nồi hấp, rưới nước côt dừa lên trên, cho thêm 2m muối + hành lá xắt nhuyễn cho vào chén đổ dầu nóng vào + 1/2m tiêu + 1/2m đường + 1/2m hạt nêm + 1/2m muối + ít ớt bột + bột ngọt. Lưu ý: Cứ 10 phút mở ra rưới nước dừa lên gạo.
  • Gà đem luộc chín, cho vào nồi luộc quế + hồi + thảo quả + đinh hương + cam thảo +  trần bì + gừng đập dập + 1m dầu hào + vài giọt kicap + ít mật ong + 2m muối + 2m bột ngọt + 1m hạt nêm. Lưu ý: Quế, hồi, thảo quả, đinh hương phải rang lên.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng, cho gà vào chiên đến khi da gà phồng lên là được.
  • Xôi chín cho ra ngoài, cho vào bọc nilon, ép mỏng, cho hành phi vào bóp đều, bọc ngoài con gà sau đó thả vào dầu chiên vàng.
  • Vớt ra, bày ra dĩa trang trí.

▬▬▬-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Quyền lợi khi học Đầu bếp - nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh:

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

▬▬▬-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của khóa học Đầu bếp - nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh:

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

    

 

▬▬▬-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CƠ SỞ DẠY NGHỀ

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    trung tâm dịch vụ việc làm bình dương

▬▬▬-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ học nghề nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp- Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương