Học nấu món ăn Trung Hoa

Học nấu món ăn Trung Hoa uy tín tại Biên Hòa, Đồng Nai

Món ăn Trung Hoa là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy... Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Ẩm Thực Hoa.

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

  • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
  • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
  • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn  điển hình, tự lên được thực đơn 
  • Cách chế biến các món ăn trung hoa 
  • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa 
  • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một số món ăn Trung Hoa tiêu biểu:

  • Vịt Quay Bắc Kinh (Peking Duck)

Bắc Kinh được mệnh danh là kinh đô của các món ăn hoàng gia, ẩm thực nơi đây đều sử dụng những nguyên liệu thượng hạng và cách nấu phức tạp. Một con vịt quay được đánh giá là hoàn hảo nếu có da màu đỏ nâu, giòn và thịt thơm, mềm, ngọt. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn kèm với dưa chuột, súp từ nước hầm xương, nước sốt.

Vịt quay Bắc Kinh - Peking Duck

Với lớp da giòn rụm được quay kiểu đặc trưng, cùng sự thấm thía của gia vị, vịt quay Bắc Kinh mỗi nơi lại có những phong vị khác nhau nhưng chung quy đều tựu ở chữ “ngon”. 

  • Lẩu Ớt Cay Tứ Xuyên (Red Chilli Sichuan Hotpot)

Được UNESCO công nhận là “Thành phố ăn ngon” đầu tiên của Châu Á vào năm 2010, Tứ Xuyên – thủ phủ của thành đô được biết đến nhiều với món lẩu và món cay. Với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cũng giống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Italy không thể thiếu mỳ spaghetti.

Lẩu ớt Tứ Xuyên - Red Chilli Siuchuan Hotpot

Lẩu Tứ Xuyên quan trọng là nước dùng, nguyên liệu để tạo ra nước lẩu gồm nhiều thành phần, từ xương hầm, ớt tứ xuyên kết hợp cùng tiêu, bạn sẽ phải ninh sao cho nước dùng có vị cay của ớt, vị chua từ giấm, vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu.

  • Bánh Bao Kim Sa (Liu Sa Pao)

Bánh Bao Kim Sa là một loại bánh bao vô cùng đặc biệt so với những loại bánh bao thông thường. Bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở thành một món ăn quen thuộc vào bữa sáng. Bạn đã thử chưa?

Hiện nay có rất nhiều Cách làm bánh bao Kim Sa khác nhau. Nhưng tóm lại thực chất Bánh bao kim sa có nhân nước sốt trứng muối có màu vàng lỏng có vị mặn mặn của trứng muối. Chính vì điều này một số nơi còn gọi là bánh bao Hoàng Kim (do có màu vàng), bánh bao thần thánh hoặc tên dân dã hơn là bánh bao trứng muối có trong bữa ăn dimsum hay gọi là bánh bao Dimsum cũng vì điều đó.

  • Mì Hoành Thánh (Egg Noodle Soup with Wontons)

Mì Hoành thánh (vằn thắn) là món ăn có gốc từ Quảng Đông. Món mỳ hoành thánh hay còn gọi là mỳ sủi cảo có vị ngon đặc trưng mà bất kì một thực khách nào khi đã nếm thử cũng khó quên được hương vị đặc biệt ấy.

Nước dùng trong và ngọt, sợi mỳ dai thơm ăn với sủi cảo nhân tôm, thịt… có một số nhà hàng khi chế biến món này sợi mỳ giòn hơn hay vỏ hoành thánh màu trong.

 

  • Chân Gà Tàu Xì (Douchi Chicken Feet)

Đây là một món ăn dạng dim sum phổ biến ở Trung Quốc. Chân gà được hầm cùng với nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế trong một thời gian dài. Món chân gà hầm đạt tiêu chuẩn khi phần da gà mềm nhũn, chuyển màu nâu đậm, phần sụn không dai mà dẻo.

Món chân gà hấp tàu xì hay sườn non hấp có thể xem là những món ăn tuyệt vời trên bàn nhậu. Cách làm chân gà tàu xì cũng tương đối vừa đơn giản mà lại hương vị độc đáo, không mất nhiều thời gian bạn đã có ngay món ăn ngon hấp dẫn này.

 

  • Mì Vịt Tìm (Special Duck Egg Noodle Soup)

Mì vịt tiềm được biết đến như một món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa. Hiện tại mì vịt tiềm trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không khó để tìm được một quán mì vịt tiềm trên đường phố, thế nhưng mì vịt tiềm ở đâu ngon mà rẻ lại là cả một vấn đề.

Thịt vịt mềm ngọt, vắt mì dai và nước dùng rất đậm đà. Rau cải ăn kèm và đồ chua khá ngon.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Quyền Lợi Học Viên: ​

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ học nấu món ăn Trung Hoa uy tín nhất hiện nay

  • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
  • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn - http://dayngherosa.com
  • Trụ sở chính: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Địa chỉ 2: E32 & E33 - đường D7 - KDC Võ Thị Sáu - P. Thống Nhất - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 3: Trung tâm giới thiệu việc làm Tỉnh Đồng Nai - Khu Phố 5 - P. Tân Hiệp - Tp. Biên Hòa - Đồng Nai
  • Địa chỉ 4: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương, số 369 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Tx. Thuận An, Bình Dương