Hủ tiếu hải sản (nấu khô)

Hủ tiếu hải sản (nấu khô)

Hu-tieu-hai-san-kho

Là một món ăn quen thuộc, cách nấu đơn giản, nhanh chóng lại vô cùng ngon miệng. Là một món phù hợp cho các bữa ăn trong gia đình với vị ngọt của nước dùng và vị ngon của hải sản. Hãy cùng với Rosa vào bếp và thưởng thức món ăn này nhé!

Nguyên liệu :

  • Xương đùi                        2kg
  • Hủ tiếu                              1kg

  • Thịt heo thăn                  200g

  • Gan                                200g
  • Tôm                               400g
  • Mực ống                        200g

  • Sá sùng                        3 con
  • Trứng cút                      7 trái
  • Thịt xay                         200g
  • Tôm khô, mực khô (mỗi thứ 1 con)
  • Giá, hắc xì dầu
  • Hẹ
  • Rau xà lách, rau cần, hành lá, tỏi phi

Cách làm :

  • Sơ chế: Xương đùi rửa sạch, nấu lên. Hủ tiếu trụng sơ qua nước nóng. Thịt heo thăn luộc chín, thái mỏng. Gan luộc chín, thái lát mỏng. Sá sùng ướp với đường phèn, dầu, nước tương, hạt nêm. Trứng cút luộc chín, cho thêm 1 ít nước muối, để 2 phút rồi lấy đũa quậy tròn cho lòng đỏ ở giữa trái trứng khi chín.
  • Nước cốt: Xương hầm cho 3 củ hành tây nướng vào + nước vừa đủ, nấu 20 phút rồi cho thêm 1 muỗng muối. Nước sôi cho sá sùng vào, cho thêm tôm khô và mực khô vào.
  • Gan, thịt heo, thịt xay ướp ít hạt nêm + muối + bột ngọt trộn đều cho thấm.
  • Nước sôi luộc cho ít muối. Nước sôi đổ vào thịt thăn, quậy đều rồi xối lại qua nước lạnh.
  • Luộc gan bằng nước riêng.
  • Nước luộc của thịt lấy luộc tôm. Nước sôi rồi cho tôm vào, sôi đều. Để cho thịt chắc, không bị bở thì cho vào nước đá bóc vỏ. Mực cũng luộc như vậy.
  • Đầu tôm cho vào nước luộc, lửa liu riu, cho vào nước hầm xương. Lọc nước hầm để nước trong hơn
  • Hủ tiếu nước sẽ lên màu vàng
  • Phi tỏi cho vàng thơm, lấy nước bỏ xác.
  • Cho 4 muỗng hắc xì dầu (chung với ít nước + 1 muỗng đường) thêm 4 muỗng nước đường + 3 muỗng dầu tỏi phi. Một tô 80g hủ tiếu trụng nước sôi, vớt ra, cho thêm 2 muỗng hắc xì dầu, bỏ thịt, tôm, mực vào, thêm hành phi vào.