Jambon cuộn trứng

Jambon cuộn trứng

jambon-cuon-trung

Bạn là người thích ăn trứng, bạn thường chiên hoặc chỉ kho để ăn…Giờ bạn muốn có một món thơm ngon, mới lạ cũng làm từ chính món trứng bạn thích. Món Jambon cuộn trứng của Rosa sẽ là một sự lựa chọn cho bạn.

Với một chút biến tấu đơn giản và một tí kỹ năng ẩm thực cộng thêm ít thời gian vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn, món Jambon cuộn trứng  là một món an mới lạ và thơm ngon. Nó mang đủ dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng Rosa vào bếp thực hiện món ngon này nha.

Nguyên Liệu

  • Jambon                             500 gr
  • Giò sống (mộc)
  • Trứng cút
  • Xà lách + ngò rí
  • Lá chuối
  • Tương xí muội, tương ớt, giấm
  • Tỏi
  • Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Thực hiện

  • Jambon ta mang đi luộc sơ qua để cho bớt mặn
  • Trứng cút luộc qua rồi bóc bỏ vỏ
  • Lá chuối đem đi hấp qua.
  • Ta lấy jambon rồi quét lên mộc và bỏ trứng cút vào theo chiều dài của jambon rồi cuộn tròn lại. lấy lá chuối hấp, cuộn phía ngoài của jambon rồi đem đi hấp.
  • Ta cũng có thể đem đi chiên cũng được.

Làm nước sốt

  • Cho ta ít dầu + ít tỏi + ít tương xí muội + ít tương ớt + ít nước + ít bột ngọt + ít giấm vào chén, quậy đều lên là được.