Lợn nướng riềng mẻ

Lợn nướng riềng mẻlon-nuong-rieng-me

Vẫn là món thịt heo bình thường, nhưng qua tay những đầu bếp chuyên nghiệp, đã biến tấu nó thơm ngon, hấp dẫn hơn, trong đó món thịt heo nướng riềng mẻ chắc chắn sẽ mang tới cho bạn hương vị khó quên. Với những thịt heo nướng vàng thơm ngon cộng thêm hương vị đậm đà hương vị của riềng mẻ sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần. Bạn hãy cùng rosa thực hiện món ăn thơm ngon này nha.

Nguyên Liệu:

  • Thịt nạc vai                          300 gr
  • Riềng                                   10 gr
  • Hành kho + tỏi                    
  • Nghệ tươi                           
  • Bột mẻ chua                        
  • Mắm tôm                             
  • kiệu chua hoặc dưa góp muối chua ớt tươi
  • Bột ngọt, đường, rau thơm các loại ăn đủ
  • Nước chấm: Nước tương tỏi hoặc nước giấm ớt

Cách Làm:

  • Thịt vai thái quân cờ mỏng
  • Riềng giã nhỏ 2/3, còn 1/3 thái chỉ
  • Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
  • Hành tỏi khô giã nhỏ
  • Lấy chậu cho thịt + riềng giã nhỏ + hành + nước nghệ + mẻ + mắm tôm + ớt + đường + mì chính ộn đều với thịt để 20 phút
  • Cho thịt vào phên nướng vàng
  • Thịt bôi nước mỡ hành lên mặt thịt nướng sao cho thịt thấm mỡ hành thơm, thịt chín tới là được
  • Trình bày thịt chín bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau thơm, chua cay an kèm bánh đa vừng hoặc bánh phồng tôm. Món này là món khai vị
  • Yêu cầu: thịt chín vàng tươi
  • Lúc ăn thom mùi thịt nướng
  • Vị chua cay, riềng nổi bật