Nộm đu đủ khô bò

Nộm đu đủ khô bò

nom-du-du-bo-kho

Bạn đang lo lắng không biết phải làm món j vừa ngon, vừa ít mất thời gian, mà vẫn có một món ăn ngon, hấp dẫn… bạn đừng lo lắng nữa, bạn hãy tới với Rosa, chúng tôi sẽ đào tạo bạn thành một đầu bếp chuyên nghiệp, Bạn có thể chế biến những món ăn mà bạn thích cho gia đình cũng như bạn bè của bạn thưởng thức.

Ngây bây giờ bạn cũng có thể tham khảo bí kíp làm món nộm đu đủ khô bò thơm ngon, hấp dẫn này

Nguyên Liệu:

  • Thịt bò loại II       300 gr
  • Đu đủ                  400 gr
  • Cà rốt                  
  • Tỏi                       
  • Đường
  • Giấm                  
  • Nước luộc bò
  • Nước                   
  • Quế                     
  • Thảo quả
  • Đinh hương
  • Bạch quy
  • Mạch nha           1 miếng
  • Húng lìu bột 
  • Đường hóa học  1 viên
  • Màu hạt điều
  • Tương ớt
  • Khoa tây             1 củ

Cách Làm:

  • Thịt bò luộc trong hỗn hợp trên chín (xiên thủng) thái thịt thành lát mỏng dọc sớ để thịt ráo nước
  • Ướp thịt với muối, tiêu, đường, mì chính, tỏi, ớt băm, màu hạt điều, tí đường hóa học
  • Chao qua dầu hơi khô da, lấy ra
  • Tương ớt: phi hành mỡ thơm cho tương ớt, khoai tây, đường, tỏi, giấm.
  • Chanh sền sệt
  • Đu đủ xanh bào sợi nhỏ dài
  • Cà rốt thái chỉ, rửa qua nước vắt ráo, đu dủ thả vào nước có phèn chua
  • Pha nước + đường + giấm + ớt rửa đu đủ vắt khô
  • Trộn tương ớt vào đu đủ + cà rốt cho đường chua, cay, ngọt
  • Rải thịt bò khô lên trên chan tương ớt, trên rắc rau húng, rắc thêm lạc rang

Yêu Cầu:

  • Nộm phải chua, cay, ngọt
  • Nhai nộm phải có nước tỏa ra miệng.