Đời sống

BÁNH MÌ VIỆT NAM - TỪ MÓN ĂN BÌNH DÂN ĐẾN MÓN ĂN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI.

Từ ngày xưa bánh mì là một khái niệm vẫn còn xa lạ đối với đại đa số người Việt Nam. Mãi đến 1959 khi quân pháp vào nước ta mang theo một loại bánh có tên gọi là "baguette" dài khoảng 80cm, mềm hơn và đặc ruột, thường xuất hiện trong bữa sáng truyền thống của người Pháp

Khi chính quyền Sài Gòn cho phép bánh mì xuất hiện trong khẩu phần ăn của học sinh tiểu học thì bánh mì trở nên nhỏ gọn hơn, để phục vụ số lượng lớn, ruột bông xốp, vỏ giòn rụm do nướng bằng lò gạch. Một chủ tiệm bánh mì ở Sài Gòn đã cảm thấy việc ăn bánh mì cùng bơ, thịt nguội, pa-tê trên đĩa quá cồng kềnh và mất thời gian, bèn nghĩ ra cách kẹp vào nhân vào bánh để người dân lao động có thể thuận tiện mang theo.

Chiếc bánh mì baguette theo thời gian qua những bàn tay khéo léo sáng tạo của những người thợ bánh Việt Nam đã dần trở thành một món ăn thuần túy mang hương vị Việt Nam phù hợp với người dân bản địa. Phần nhân bánh không có công thức chuẩn mực rõ ràng mà được làm theo thói quen của từng vùng. Bánh mì là đặc sản đường phố bất cứ du khách nào cũng muốn thử khi đến Việt Nam. 

Khi người Việt Nam bắt đầu định cư ở nước ngoài thì bánh mì cuãng theo chân họ vượt ra khỏi đất nước Việt Nam có mặt ở một số nước như Mĩ, Châu Âu, Châu Úc...Họ mang hương vị truyền thống của bánh mì Việt nam giới thiệu với bạn bè bốn phương. Dần dần bánh mì Việt Nam đã trở thành thương hiệu toàn cầu. Có rất nhiều nhà báo, nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng trên thế giới đã không tiếc lời khen ngợi nét độc đáo trong việc kết hợp bánh mì vơi các loại nhân ăn kèm.

 

 

BAGUETTE banh-mi

Theo bảng xếp hạng từ website du lịch uy tín của Úc traveller.com.au năm 2017 thì bánh mì Việt Nam nằm trên bảng xếp hạng 10 quốc gia có món sandwich ngon nhất thế giới.

Cây bút ẩm thực David Farley đã cất công đi tìm những nguyên do tại sao bánh mì Việt Nam ngon miệng đến thế và sẽ trở thành một hiện tượng thế giới. Trong bài viết nhan đề "Có phải bánh mì là sandwich ngon nhất thế giới?" đăng trên BBC (Mỹ), bánh mì được cho là sản phẩm của sự giao thoa văn hóa và ẩm thực, chứa đựng trong đó nét tinh tế của phương Đông lẫn phương Tây.


Rosa thường xuyên mở các lớp chuyên đề học các loại BÁNH MÌ cho các bạn có thể lựa chọn để đăng ký:

- BÁNH MÌ KẸP THỊT VIỆT NAM - VIETNAMESE SANWICH

- BÁNH MÌ KẸP THỊT VIỆT NAM - THÔNG DỤNG

- KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO THỢ BÁNH MÌ CHUYÊN NGHIỆP

- CHUYÊN ĐỀ BÁNH MÌ DA CỌP

.  

Liên hệ học nghề tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 0251 8820 369 hoặc 0251 3855 777
  • Hotline: 0944 38 6161 - 0888 021 001
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn
  • Adress: 167 Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác