Đời sống

MẸO HAY ẨM THỰC (Phần 1)

Mẹo Hay Ẩm Thực

1. Chọn thịt thơm ngon và an toàn.

Hãy dùng tay để cảm nhận miếng thịt mà bạn định mua. Các đầu bếp chuyên nghiệp đã khẳng định rằng những miếng thịt nguội, được bảo quản cẩn thận thì không thề "mềm oặt" được. Chất béo của thịt sẽ cứng lại khi được cất vào tủ lạnh, vì thế, có thể hiểu rằng những miếng thịt "an toàn" sẽ khá cứng và rắn chắc. Thêm vào đó là màu đỏ của thịt càng nhạt thì hương vị sẽ càng dịu hơn. Một miếng thịt an toàn sẽ không bao giờ xuất hiện màu nâu hoặc xám, ngay cả ở trên cạnh miếng thịt.

2. Mẹo nướng thịt mà không bị khô

Thịt rất nhanh bị khô nếu chúng ta nướng quá lâu hoặc để lửa quá to. Vậy làm thế nào để có miếng thịt tươi ngon nhất?

Hãy đặt một viên đá vào giữa miếng thịt khi nướng. Miếng thịt sẽ giữ được độ ẩm và mềm thơm.

3.Cách lựa chọn cá tươi

Để có cá tươi thì tốt nhất là nên mua cá còn sống, tuy nhiên đối với cá biển thì rất khó vì thế các bà nội trợ phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn cá. Con cá còn tươi khi nhìn bên ngoài vẫn còn nhớt bóng, mắt cá trong, vẩy còn bám chắc, bỏ con cá vào nước nếu nó chìm thế nghĩa là cá vẫn còn tươi.

Ngược lại với những điều trên thì con cá đã để lâu không còn tươi nữa, bạn không nên lựa chọn nó để làm món ăn cho gia đình.

4.Cách rán (Chiên) cá giòn,ngon

Cá rán là món ăn truyền thống và phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Thế nhưng làm để chiên cá ngon vàng giòn bất chấp mọi loại chảo thì hãy áp dụng mẹo hay sau nhé: Đun nóng chảo, sau đó dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ một chút vào chảo, hoặc có thể lấy một lát gừng chà lên khắp mặt chảo, tiếp đó đổ dầu vào đun thật sôi, gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo. Đợi dầu sôi già thì cho cá vào. Rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín đều, đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi rán.

5. Bóc vỏ hành tây

– Muốn lột bỏ vỏ hành tây một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần đặt củ hành lên thớt rồi thái theo chiều dọc hành thành 2 phần bằng nhau.

– Tiếp đến, cắt bỏ núm trên đầu.

– Dùng tay lột nhẹ vỏ,  khi đó, bạn sẽ thấy các lớp vỏ sẽ dễ dàng bóc ra nhanh chóng trong khoảng 20 giây là đã hoàn thành.

 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của khóa học Đầu bếp - nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh:

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

  GIÁO VIÊN   

     

    

 


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369
  • Hotline: 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Websitehttp://rosa.edu.vn
  • CƠ SỞ 1 Trụ sở chính (Nơi ghi danh): 167 Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 2:169/2/4 - Phan Đình Phùng - Thanh Bình - Biên Hòa - Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 3: KP 5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác