Đời sống

MẸO HAY ẨM THỰC (Phần 2)

MẸO KIỂM TRA THỰC PHẨM TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

1. Mẹo kiểm tra trứng

Cách kiểm tra đơn giản nhất trứng vào cốc nước, nếu trứng chìm xuống đáy và nằm nghiêng, đó là trứng tươi và ăn được; nếu trứng chìm nhưng đứng thẳng, trứng đã được khoảng 1-2 tuần tuổi; và nếu trứng nổi trên mặt nước, thì quả trứng đó đã quá cũ rồi.

Trứng càng để lâu, càng nhiều không khí lọt vào vỏ nên trứng sẽ càng nổi lên.

Còn nếu bạn đang đi chợ thì có thể chú ý đến màu sắc của lòng đỏ. Quả trứng từ trang trại sẽ có lòng đỏ sẫm màu, trong khi lòng đỏ trứng thường có màu nhạt hơn. 

2. Chọn tôm tươi vẫn còn đầu

Nếu muốn mua tôm tươi, hãy nhớ là chọn những con có đầu nhé vì những con không có đầu có thể đã bị rã đông rồi đấy. Lí do là bởi tôm thường được đông lạnh và vận chuyển khi đã bỏ đầu vì đầu tôm chứa nhiều chất béo có thể làm hỏng kết cấu tôm khi được bảo quản quá lâu. 

3.Bỏ nấm bị sẫm màu

Mọi người hãy lưu ý là khi nấm bị hỏng nấm sẽ có bề mặt dinh dính và sẫm màu hơn. Nấm càng để lâu thì càng bị sẫm màu và không ăn được. Vì thế, khi ăn nấm tốt nhất là nên chế biến nấm ngay khi còn tươi để đảm bảo hương vị và có lợi cho sức khỏe nhé.

4. Phân biệt bơ ngon và bơ kém chất lượng

Bơ tự nhiênlà loại được làm từ sữa bò, bơ có màu tự nhiên và tan chảy đều nên không để lại vết khi tan chảy như bơ kém chất lượng. Trong khi đó, các loại bơ làm từ dầu thực vật có chứa chất béo nên thời gian tan chảy sẽ nhanh hơn bơ thật làm từ sữa bò.

5. Kiểm tra socola

Để kiểm tra hàm lượng bơ ca cao trong thanh socola, ta hãy bẻ mạnh thanh kẹo và lắng nghe âm thanh phát ra. Thanh socola có hàm lượng bơ ca cao cao sẽ có tiếng "crắc" lớn, trong khi thanh có hàm lượng bơ ca cao thấp hơn sẽ tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, buồn tẻ hơn.

6. Cách chọn một quả bơ ngon

Đơn giản nhất là bổ đôi, bỏ hạt quả bơ. Nếu có thể dễ dàng lấy hạt ra và có phần bên dưới màu xanh lá cây, quả bơ đó đã chín và thơm ngon. Nếu có màu nâu, quả bơ đã chín nẫu và bạn có thể sẽ thấy những đốm đen xung quanh hạt khi bổ quả. Nếu hạt còn cứng và chưa gỡ ra được, thì quả bơ đó còn xanh, chưa đủ chín để ăn.

7. Hãy thận trọng với dưa hấu bị nứt

Nếu khi bổ dưa hấu mà thấy các vết nứt trên bề mặt quả đừng tiếc mà hãy bỏ ngay quả dưa hấu đó đi. Những vết nứt này có thể là do các hóa chất mà một số nông dân sử dụng để kích thích dưa hấu phát triển to hơn. Khi ăn vào, các hóa chất này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, ví dụ như ngộ độc.

8. Mẹo chọn chuối ngon

Khi chọn chuối nên tránh những quả có màu xám. Đó là những quả không ngon, và màu xám là do những quả này đã bị hái trước khi chín hoặc do bảo quản trong điều kiện không thích hợp quá lâu. Hãy chọn chuối có màu vàng rực rỡ. Đừng tránh những quả có đốm đen nhỏ trên vỏ: những quả này đã chín hoàn toàn và có mùi thơm cũng như hương vị tuyệt vời nhất.


Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của khóa học Đầu bếp - nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh:

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

  GIÁO VIÊN   

     

    

 


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369
  • Hotline: 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Websitehttp://rosa.edu.vn
  • CƠ SỞ 1 Trụ sở chính (Nơi ghi danh): 167 Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng - Thanh Bình - Biên Hòa - Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 3: KP 5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

 

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác