Đời sống

Mẹo Hay Ẩm Thực (phần cuối)

MẸO HAY ẨM THỰC

1. Giữ cho thịt luôn ngon sau khi chế biến

Để những miến thịt gà hay thịt lợn được ngon và không bị khô hãy luôn nhớ ngâm thịt vào nước muối trước khi chế biến, nước muối sẽ giúp giữ lại được hương vị và kết cấu đồng thời giúp thịt không bị khô hay bị quắt lại khi nấu quá lửa.

2. Nấu nước dùng ngon chuẩn vị

Thịt gà và xương cho vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi hầm với lửa nhỏ ít nhất ba giờ. Hãy nhớ hớt bỏ bọt để nước được trong. Nhớ đừng vội thêm rau củ ngay từ đầu mà đợi xương đã được hầm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ hãy cho rau củ vào để nước không bị nồng. Sau khi hầm, lọc kỹ lấy nước trong, loại bỏ các mảnh vụn và vẩn đục.

3. Hãy nhớ đến muối khi chế biến món ăn

 Tại các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp họ thường khuyến khích dùng muối. Nếu thức ăn của bạn có vị nhạt nhẽo, chỉ cần thêm muối. Hãy nêm muối từng chút một trong quá trình nấu, thay vì nêm ngay từ lúc đầu hoặc lúc kết thúc quá trình nấu vì như vậy sẽ khó cứu nếu chẳng may quá tay. Lưu ý nhỏ là nên rắc muối từ trên cao là cách phân bổ muối đều cho món ăn

4. Cũng không nên bỏ qua đường

Chỉ cần thêm một nhúm đường vào một công thức có sử dụng cà chua, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt trong hương vị. Đường chống lại vị chua tự nhiên của cà chua để tạo ra một hương vị phong phú, dễ chịu. Đầu bếp trong một khách sạn cho biết, thêm một chút đường vào một món ăn sử dụng cà chua trái mùa vụ sẽ đem lại hương vị giống như cà chua chín cây đúng mùa. Ngoài ra, đường còn làm tăng vị cho rất nhiều món là làm dịu đi nhưng gia vị quá gắt như cay, mặn…

5. Giảm độ cay của ớt

Để ớt giảm bớt độ cay thì bạn nên bỏ hạt và một số đường gân bên trong, vị cay của ớt sẽ giảm nhưng vẫn giữ được mùi thươm

6. Tác dụng của nước cốt chanh

Trước khi chiên, nướng gà, vịt, heo bạn quét một ít nước cốt chanh lên bề mặt da, điều đó sẽ làm da được giò hơn khi chế biến.

7. Những lưu ý với rau củ quả khi hầm làm nước dùng

Những loại rau củ phát triển dưới lòng đât thì nên bỏ vào ngay từ lúc bắt đầu nấu, những loại phát triển trên mặt đất thì nên cho vào khi nước đã sôi

8. Lưu ý khi xay cua

Hãy thêm ít muối vào khi xay cua, điều này làm cho thịt cua không bị vữa khi nấu.


Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của khóa học Đầu bếp - nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh:

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

    

  GIÁO VIÊN   

     

    

 


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369 
  • Hotline: 0944 38 6161 
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Websitehttp://rosa.edu.vn
  • CƠ SỞ 1 Trụ sở chính (Nơi ghi danh): 167 Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng - Thanh Bình - Biên Hòa - Đồng Nai.
  • CƠ SỞ 3: KP 5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác