Đời sống

Miên Tây sông nước - Độc đáo ẩm thực miền tây

Do đặc điểm địa hình là vùng có nhiều sông nước nên từ lâu miền tây đã định hình là vung miền co nền văn minh sông nước. Ở đó nguồn lương thự chính là lúa gạo, các loại thủy hải sản cùng các loại rau đồng, rau rừng. Từ sự phong phú các sản vật trời ban đó mà từ lâu trải qua các quá trình khẩn hoang con người miền tây luôn biết tìm cách tận dụng các sản vật đó để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng. 

Với phong cách ẩm thục "mùa nào thức nấy" người miền tây rất tài tình trong việc kết hợp các loại rau củ với các loại tôm, cua, cá...từ đó cho ra đòi những món ăn mang đậm phong cách của từng vùng miền như: Hủ tiếu Sa Đec, Bánh xèo cao lãnh, Bún bò cay Bạc Liêu, nem chua Lai Vung ( Đồng Tháp), Bún cá Kiên Giang, Cơm tấm Long Xuyên, Cháo cá lóc Mỹ Tho ....

Đối với người miền tây nam bộ thì việc món ăn có thể làm thành bài thuốc thường rất được ưa chuộng, thông thường khi ăn họ thường hay giới thiệu là món này ăn vào bổ xương, món này bổ mắt, món này trị suy nhược cơ thể... và với sự hào sảng mến khách của người miền tây họ hay bảo thực khách ăn nhiều ăn no vào đừng có ngại.

Và một điểm đặc biệt ở con người miền tây là khẩu vị cũng rất khác biệt. Ăn món gì phải ra món nấy,  mặn là phải mặn quéo lưỡi (như nước mắm là phải nguyên chất và nhiều, kho quẹt là phải kho sao cho có đóng ván muối). Còn món nào cay là phải cay xé lưỡi ( cắn trái ớt mà môi không giụt giựt, nước mắt chưa chảy thì dương như là chưa có đã). Còn món nào mà ngọt thì chỉ có ngọt như chè mà thôi.

Món ăn miền tây đậm đà cũng như con người miền tây vậy, trải qua bao nhiêu thay đổi giờ đây các món ăn dân dã miền tây đã trở thành những món đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn và được thực khách rất ưa chuộng. Những món ăn dân dã ngày nào giờ đây qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã trở thành những món ăn vô cùng độc đáo, nhưng đâu đó vẫn phảng phất một hương vị đặc trưng xuất phát từ một vùng quê hương Việt Nam. Hương vị của lòng chân thành, đậm đà nghĩa tình của con người miền Tây Nam Bộ.


Tại sao nên học nấu ăn ở Rosa ? 

Dạy nghề ROSA là một địa chỉ mà bạn có thể dành trọn sự tin tưởng trong việc học hỏi và phát triển con đường kinh doanh ẩm thực của bạn. Học nấu ăn tại Dạy nghề nấu ăn tại Rosa Đồng Nai khi bạn có thể tự tay chế biến ra  những món ăn ngon, hấp dấn và khi bạn đã biết cách kết hợp chúng lại với nhau bạn sẽ có một phong cách tiêng cho bạn khi đó thì việc quán ăn của bạn ngày càng đông khách là lẽ tự nhiên mà thôi !

Hãy đến với Dạy nghề nấu ăn tại Rosa Đồng Nai để có một cái nhìn thực tế nhất về sự chuyên nghiệp từ các giáo viên là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu đã tạo nên thương hiệu nơi đây.

Học nấu ăn ở Rosa sẽ học được những gì? 

Đại đa số học viên học nghề đầu bếp tại Rosa Đồng Nai khi kết thúc khóa học đều đứng ra mở quán hoặc làm bếp trưởng ở các nhà hàng sang trọng. Rosa Đồng Nai cam kết cho bạn một tay nghề vững chắc khi ra trường, nếu còn yếu thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho bạn học thêm để trau dồi những kĩ năng nghề bếp…

Dạy nghề nấu ăn tại Rosa sẽ luôn tạo điều kiện tối đa cho học viên  với những trang thiết bị hiện đại để giúp lớp bếp hoàn thành khóa học một cách tuyệt đối nhất.


GIẢNG VIÊN NGHỀ ĐẦU BẾP - BẾP TRƯỞNG

    

  GIÁO VIÊN   

     

    

DẠY NGHỀ ROSA

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

 

Liên hệ học nghề nấu ăn đãi tiệc - mở quán kinh doanh tại Biên Hòa, Đồng Nai:

  • Tel: 02518 820 369
  • Hotline: 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Websitehttp://rosa.edu.vn - http://daynghebodoi.com/
  • Ghi danh tại trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 3: Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác