Đời sống

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG MỸ PHẨM (Phần I)

Khi da bị kích ứng có nghia là da của bạn đã bị viêm do tiếp xúc với một chất nào đó, kích ứng da còn có thên gọi là (irritant contact dermatitis). Kích ứng da làm tổn thương bề mặt da với tốc độ cao hơn cơ chế sửa chữa tự nhiên của cơ thể.

Một số thành phần trong kem chống nắng hay các loại mỹ phẩm có những chất bạn nên lưu ý khi sử dụng để tránh việc làn da bị kích ứng với một số chất chứa trong sản phẩm. ROSA chia sẽ với bạn một số kinh nghiệm để ccó sự lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình. 

Đầu tiên ROSA sẽ nói về một số chất có thể gây hại cho da 

Parabens

Là tên gọi chung của nhóm chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi nhất trong các mỹ phẩm, dược phẩm và kể cả thực phẩm nhằm tăng hạn sử dụng. Một số tên gọi thường thấy là: Methyl p-hydroxybenzoate, Ethylparaben, Methylisothiazolinone, Chloro-metylisothiazolinone, Sodium benzoate...nhưng không phải paraben nào cũng gây kích ứng đơn cử như Ethylhexylglycerin lại là một chất bảo quản khá lành tính.

Talc

Đây là thành phần thường được dùng trong mỹ phẩm trang đểm làm cho da da mềm mịn hơn. Nếu da bạn thuộc loại mẫn cảm (bệnh Rosacea) thì nên cân nhắc trước khi sử dụng viwf chất này rất dễ gây kích ứng da nhạy cảm.

Chất bảo quản Methylisothiazolinone (MIT)

Chất này có khả năng gây kích ứng da cao gấp 10% so với các chất thông thường khác, các bạn có da nhạy cảm cũng nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các mỹ phẩm có chứa chất này.

Các nhóm cồn

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm chất cồn thường được chia làm hai loại là cồn khô (drying alcohol) và cồn béo (fatty alcohol).

Cồn khô (drying alcohol) có đặc tính gần giống với loại cồn có trong rượu, bia. Cồn khô đóng vai trò không nhỏ trong việc bảo quản và tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Cồn béo (fatty alcohol) trong mỹ phẩm thường mang đến rất nhiều lợi ích cho da điển hình là khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da. Cồn béo thường ít có khả năng gây da kích ứng da, tuy nhiên vì khả năng dưỡng ẩm của mình sẽ dễ gây mụn cho các bạn da dầu, hỗn hợp thiên dầu dễ bị mụn.


BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TẠI ROSA

Thời gian đăng ký linh hoạt từ thứ 2 tới thứ 7 hàng tuấn. Các giảng viên của Rosa là những Chuyên viên trang điểm, chủ salong lớn có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong nghề. Đặc biệt đến với Dạy nghề Rosa, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhận của Rosa sau khi hoàn thành khóa học.


ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai...

   

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác