Đời sống

Tìm hiểu về nghề pha chế.

Người làm nghề pha chế họ là những ai ?

Nhân viên pha chế ( Bartender/Barista) là người trực tiếp sáng tạo, trình bày các loại thức uống: rượu, cafe,cocktail… họ sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp đưa đồ uống đến khách thông qua nhân viên phục vụ. Trong lĩnh vực pha chế được chia thành 2 nhánh là Bartender và barista

 •  Bartender: là người pha chế nhưng chủ yếu pha chế các thức uống như: sinh tố, soda, rượu, cocktail. Bartender sẽ là người đảm nhiệm vai trò pha chế trong các quầy bar.

 • Barista: cũng là người pha chế nhưng là pha chế cafe là chủ yếu. Với việc làm pha chế này, bạn sẽ phải chế tạo các thức uống từ cafe từ cafe rang xay, cafe truyền thống, tạo hình nghệ thuật cafe.. và quan trọng nhất là tạo ra thức uống mang hương vị thơm ngon cho khách hàng.

 

 

Quy trình làm việc của người làm nghề pha chế

_ Chào khách, order, ghi chép lại yêu cầu phục vụ thức uống của khách hàng

– Giới thiệu các đồ uống mới trong ngày đến khách hàng

– Luôn tìm hiểu sáng tạo ra các loại thức uống mới hấp dẫn 

– Kiểm tra danh tính khách hàng trước khi phục vụ thức uống( nếu vào bar cần xác định độ tuổi được sử dụng rượu bia)

– Dọn dẹp khu vực làm việc trước và sau khi làm ( quầy bar..)

Những kỹ năng mà một nhân viên pha chế cần phải có

 • Kỹ năng ghi nhớ tốt

Làm nghề pha chế bạn phải nhớ rất nhiều công thức chế biến các loại đồ uống. Từ đó bạn mới có thể định hướng nhanh và kết hợp hiệu quả các loại nguyên liệu để tạo ra một sản phẩm thức uống  theo sở thích của khách hàng.

 • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng rất quan trong, lĩnh vực nào cũng cần đến kỹ năng giao tiếp. trong lĩnh vực pha chế thì kỹ năng này lại càng quan trọng vì bạn phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giới thiệu cho khách thực đơn, thông qua giao tiếp bạn sẽ hiểu được tâm lý của khách để từ đó có thể đưa ra những gợi ý hoặc cách phục vụ theo đúng sở thích của khách.

 • Kỹ năng biểu diễn trước đám đông

Pha chế không chỉ là tạo ra món thức uống ngon mà bạn phải kết hợp với việc biểu diễn cho khách xem quá trình bạn tạo ra món đó. Biểu diễn có nghĩa là bạn phải làm những động tác pha chế đẹp mắt. Để làm được như vậy thì bạn phải trải qua  các lớp học về kỹ năng biểu diễn. Đây là kỹ năng khó nhất quyết định bạn có phải là một người pha chế chuyên nghiệp hay không. Và kỹ năng này cũng là một phần quan trong trong việc bạn thăng tiến và thành công trong lĩnh vực này.

 • Lợi thế và những hạn chế trong lĩnh vực pha chế

Theo đuổi con đường trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường có mức thu nhập cao, nếu giỏi bạn còn có thể dễ dàng được thăng tiến hoặc thậm chí tự mình làm chủ một quán nước mang phong cách riêng của bạn.

Vì đặc thù của nghề pha chế là tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nên việc bạn sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ cũng là chuyện dễ hiểu. Mặt khác bạn sẽ năng cao được kỹ năng ghi nhớ, giao tiếp và trình độ ngoại ngữ của bạn cũng được năng lên đáng kể đấy.

Tìm kiếm việc làm pha chế ở đâu? 

 • Trên các tờ báo, tap chí

Các trang báo hay tạp chí luôn có những phần tuyển dụng. Bạn có thể mua những tờ tạp chí/ hoặc báo chuyên về tuyển dụng hoặc có mục tuyển dụng để tham khảo

 • Trên các trang web tuyển dụng trực tuyến

Vừa tiết kiệm thời gian, vừa hiệu quả chính là điều mà các trang web tuyển dụng sẽ mang đến cho bạn. Bạn có thể tìm được công việc pha chế ưng ý tại các trang web tuyển dụng hay việc làm như: Viecngay.vn, Vietnamworks.com, Ybox…

 • Từ bạn bè, người thân

Bạn bè, người thân đôi khi chính là một nguồn thông tin tin cậy cho bạn mà bạn không ngờ tới đó. Nếu muốn tìm một công việc nào, bạn có thể hỏi người thân hay bạn bè quen biết để nhận được sự giới thiệu


GIẢNG VIÊN NGHỀ PHA CHẾ THỨC UỐNG

   


Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

 


Liên hệ học nghề Pha chế hiện đại tại Biên Hòa, Đồng Nai:

 • Tel: 02518 820 369
 • Hotline: 0944 38 6161
 • Email: congtyrosa@gmail.com
 • Website: http://rosa.edu.vn - daynghebodoi.com
 • Ghi danh tại trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 • Cơ sở 3: Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Đời sống khác

Đời sống
Đối tác