Giáo viên

GV. Trần Cường Thịnh

CHUYÊN GIA ẨM THỰC - NGHỆ NHÂN TỈA RAU CỦ QUẢ

Giảng Viên Ẩm Thực tại Dạy nghề Rosa

Chuyên gia Startup các ý tưởng đến mô hình kinh doanh

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Vùng đất Ðồng Nai không chỉ nức tiếng có nhiều trái cây ngon đặc sản mà còn nổi tiếng vì có nhiều đầu bếp tài hoa đã góp phần tạo nên những kỷ lục về món ăn cho làng ẩm thực Việt Nam, như: bánh bò thốt nốt, gỏi, chè, xôi chiên phồng...

Những đầu bếp có bàn tay vàng làm nên những kỷ lục về món ăn đều là những người có lòng đam mê với nghề nấu ăn, làm cho hình ảnh Đồng Nai được du khách gần, xa biết đến nhiều hơn qua ẩm thực.

Được thừa hưởng truyền thống của gia đình về nghề nấu ăn nên từ nhỏ, thầy Thịnh đã rất đam mê đến chế biến ẩm thực và luôn nung nấu trong lòng một ước mơ sau này sẽ trở thành một đầu bếp vang danh!

"Sau khi học xong THPT, bạn bè rủ nhau thi vào đại học, còn anh lặng lẽ thi vào Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist để đeo đuổi ước mơ và biến ước mơ của mình thành hiện thực. Chỉ 3-4 năm sau khi ra trường đi làm, anh đã bắt đầu nổi danh và được nhiều người biết đến khi tham gia nhiều kỷ lục Việt Nam về món ăn cùng các đầu bếp khác, như: kỷ lục các món gỏi, các món nước uống, các món chay, các món bánh, đặc biệt là xôi chiên phồng lớn nhất, kỷ lục tỉa lồng đèn bằng dưa hấu tứ bình (mai, lan, cúc, trúc)… Đầu tháng 12-2015, anh Thịnh cùng với nhóm đầu bếp chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh thực hiện kỷ lục trống đồng được làm từ nguyên liệu bí đỏ, tỉa thành chiếc trống đồng tại liên hoan Ẩm thực món ngon các nước tại TP.Hồ Chí Minh.

Năm 2015 là năm đầu bếp Cường Thịnh gặt hái được nhiều thành công nhất với 2 huy chương bạc trong cuộc thi Food ASEAN được tổ chức tại Thái Lan, cúp vàng Nghệ nhân xuất sắc nhất trong cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng năm 2015, á quân cuộc thi Chiếc thìa vàng. " - Trích từ Báo Đồng Nai.

Vào nghề từ lúc rất trẻ, tính đến bây giờ, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, vừa làm nghề vừa giảng dạy tại Dạy Nghề Rosa. Chỉ mới ngoài 30, Thầy Trần Cường Thịnh đã đạt rất nhiều thành tích đáng nể!

Thành tích nổi bật:

2009: Huy chương bạc cuộc thi nhiều món gỏi nhất Việt Nam

2010: Huy chương vàng cuộc thi điêu khắc rau quả liên hoan ẩm thực món ngon các nước

2011: 

  • Huy chương vàng cuộc thi điêu khắc rau quả liên hoan ẩm thực món ngon các nước
  • Huy chương bạc món ăn Việt Nam (Foods and hotel Việt Nam)
  • Huy chương bạc món ăn Việt Nam (Foods and hotel Việt Nam)

2012:

  • Huy chương vàng cuộc thi điêu khắc rau quả liên hoan ẩm thực món ngon các nước
  • Huy chương vàng cuộc thi điêu khắc rau củ quả liên hoan ẩm thực đất phương nam
  • Huy chương vàng cuộc thi điêu khắc trang trí lồng đèn lớn nhất năm

2013:

  • Giải A tỉa rau củ toàn quốc
  • Huy chương bạc cuộc thi cắt tỉa lễ hội trái cây nam bộ
  • Huy chương bạc món ăn Việt Nam (Foods and hotel Việt Nam)
  • Huy chương vàng cắt tỉa liên hoan ẩm thực Đồng Nai
  • Tham gia lập kỷ lục Việt Nam cuộc thi điêu khắc Tạo hình bộ tứ bình mai lan cúc trúc lớn nhất từ rau củ quả.

2014:

  • Huy chương bạc bánh truyền thống Việt Nam lễ hội món ngon các nước
  • Huy chương bạc cuộc thi đất việt

2015:

  • Á quân cuộc thi chiếc thìa vàng; Cúp vàng nghệ nhân xuất sắc nhất (Foods and hotel việt nam)
  • 2 huy chương bạc cuộc thi Thai FEX WORLD FOODS ASIA
  • Điêu khắc mô hình trống đồng từ rau củ quả năm

2016:

  • Cúp đồng đội xuất sắc nhất giành cho 2 người tại cuộc thi Foods and hotel Thailand
  • 1 Huy chương vàng + 1 Huy chương bạc Foods and hotel Thailand
  • Giám khảo quyền lực The Future Chef Contest 2016

2017:

  • Huy chương vàng Foods and hotel Thailand
  • Huy chương vàng + huy chương bạc Thai FEX WORLD FOODS ASIA
  • Giám khảo cuộc thi tay nghề quốc gia tại Hà Nội

2018:

  • Chậu hoa Sen chế tác từ rau củ quả lớn nhất Việt nam
  • Kỷ lục Guinness mô hình "Cánh đồng nai" lớn nhất Việt Nam với 320 con nai tại Liên Hoan Ẩm thực Đồng Nai.

2019:

  • Cùng đội tuyển Việt nam giành huy chương vàng tại Culinaire Malaysia với số điểm tuyệt đối 100 điểm.

2020:

  • Công nhận là kỷ lục gia Việt Nam
  • Ban giám khảo cuộc thi Điêu khắc rau củ quả chủ đề Non Sông Liền Một Dãy Tại TP. HCM và Hà Nội

2022:

  • HUY CHƯƠNG VÀNG với tác phẩm "Dancing Fairies"  "Các nàng tiên khiêu vũ" tại Cuộc Thi Thử Thách Ẩm Thực Quốc Tế – FHA Culinary Challenge
  • Tham gia công diễn 200 món ăn chế biến từ sen tại Đồng Tháp
  • Tham gia công diễn 222 món ăn chế biến từ dừa ở Bến Tre
  • Công diễn 100 món ăn chế biến từ tôm hùm ở Phú Yên.
  • 22/11/2022: Được phong tặng danh hiệu "NGHỆ NHÂN" (Nghệ Nhân Văn Hóa Nghệ Thuật Ẩm Thực Làng Nghề Việt Nam) từ Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam

Nhận danh hiệu "NGHỆ NHÂN" do Trung Ương Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam cấp

HUY CHƯƠNG VÀNG với tác phẩm "Dancing Fairies"  "Các nàng tiên khiêu vũ" tại Cuộc Thi Thử Thách Ẩm Thực Quốc Tế – FHA Culinary Challenge

 

 

Giáo viên khác

GV. Nguyễn Dương Hoàng Hiển GV. Nguyễn Ngọc Anh Thư GV. Trần Quang Chung (Trung Chef) GV. Vũ Duy Thường GV. Nguyễn Văn Thắng (Ba Thắng) GV. Hồ Nam GV. Hồ Trường Giang
Đào Tạo Nghề
Đối tác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 3
  • Trong ngày: 22
  • Hôm qua: 541
  • Tổng truy cập: 1049815
  • Truy cập nhiều nhất: 3456
  • Ngày nhiều nhất: 01.08.2019