Giáo viên

GV. Trần Ngọc Nghĩa

✔ Giảng viên phụ trách bộ môn Ẩm Thực tại Dạy nghề Rosa

✔ Chuyên gia Startup các ý tưởng đến mô hình kinh doanh

✔ Thành viên, đầu bếp đại diện của Hiệp hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam

✔ Thành viên của Ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  - - - - - -

Vùng đất Ðồng Nai không chỉ nức tiếng có nhiều trái cây ngon đặc sản mà còn nổi tiếng vì có nhiều đầu bếp tài hoa đã góp phần tạo nên những kỷ lục về món ăn cho làng ẩm thực Việt Nam, như: bánh bò thốt nốt, gỏi, chè, xôi chiên phồng...

Những đầu bếp có bàn tay vàng làm nên những kỷ lục về món ăn đều là những người có lòng đam mê với nghề nấu ăn, làm cho hình ảnh Đồng Nai được du khách gần, xa biết đến nhiều hơn qua ẩm thực.

Chef. Trần Ngọc Nghĩa - một Đầu bếp chuyên nghiệp tiêu biểu của đất Đồng Nai, liên tục đoạt Huy chương Vàng tại Lễ hội món ngon các nước.

2013:

  • Huy chương Đồng Hội thi đầu bếp tài năng
  • Huy chương vàng cuộc thi Món ngon các nước với món Phở sắn Quế Sơn
  • Giải sáng tạo nhất cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2013"

2015:

  • Giải Nhì toàn quốc Cuộc thi Chiếc thìa vàng
  • Đầu bếp Xuất sắc nhất của Đầu bếp tài năng

2019:

  • Trình diễn và quảng bá ẩm thực Việt Nam tại hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Thaifex (Thái Lan)

2021:

  • Giải TRÌNH BÀY ĐẸP và GIẢI 3 chung cuộc Hội thi ẩm thực đương đại: Kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.
  • Ban giám khảo quyền lực của The Future Chef Contest

2022:

  • Tham gia show “Tinh hoa ẩm thực Việt” cùng BSA - Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp
  • Tham gia biểu diễn tại lễ hội "Ẩm thực kinh đô - Festival Huế" của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
  • Tham gia Lễ hội tinh hoa gia vị Việt với món phở và làm cá nướng pa pỉnh tộp
  • Tham gia công diễn 200 món ăn chế biến từ sen tại Đồng Tháp với các món: bánh bột lọc tôm thịt hạt sen, bánh bèo lá cẩm hạt sen tôm cháy, bánh tét 03 màu hạt sen trứng muối, bánh ú hạt sen thịt, bánh ít trần nhân hạt sen tôm thịt.
  • Bằng khen của Hiệp hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam về quảng bá ẩm thực cùng Đại sứ quán tại Cô-Oét

2023

  • Trở thành GIÁM KHẢO ẨM THỰC QUỐC TẾ thuộc HỘI ĐẦU BẾP THẾ GIỚI

Chef Trần Ngọc Nghĩa trong cuộc thi Đầu Bếp Tài năng

“Có một cô bé đến từ Đồng Nai khiến tôi toát mồ hôi hột và lạnh sống lưng khi chế biến món ăn bằng cách nung cuội ở nhiệt độ 800 độ C bỏ vào tô sứ Minh Long. Tôi có một chút lo lắng khi cô ấy dùng nước lạnh tưới trực tiếp lên món ăn có đá cuội nung nóng kia vì sự tiếp xúc nóng lạnh không đồng nhất sẽ khiến chiếc tô bể. Nhưng chiếc tô vẫn nguyên vẹn và món ăn thì ngon tuyệt vời. Sự sáng tạo đầy cảm xúc đó khiến tôi vô cùng thú vị” - Ông Lý Ngọc Minh trong buổi tổng kết trao giải vòng bán kết khu vực miền Nam chia sẻ - Trích từ chiecthiavang.com

Huy chương vàng cuộc thi Món ngon các nước với món Phở sắn Quế Sơn

Những món ăn đầy sự sáng tạo của cô Nghĩa từng đoạt giải có thể kể đến như là: “Tôm xông trà" cô sử dụng những viên cuội từ núi Bửu Long nung đỏ bằng bếp khè được đựng trong một cái vợt sắt đặt vào một chiếc tô cao, lót một lớp giấy bạc lên cuội đỏ, lót thêm lá trà xanh, tôm càng ướp qua gia vị, sau đó tưới nước pha bột trà xanh và đậy nắp lại. Nước lạnh gặp đá cực nóng, hơi bốc lên thành cột khói màu xanh lam phun lên mãnh liệt tạo hiệu ứng đẹp đến không ngờ. Và một số món ăn khác mang đậm hương vị quê hương Việt Nam như: "Đong đầy hạnh phúc", "hỏa tửu ngọc thạch", "chén ngọc sum vầy", "kim thạch ngọc", "Phở sắn Quế Sơn"...

Chef Trần Ngọc Nghĩa trong chương trình Hành trình ẩm thực Việt: Món Tôm xông trà

Hầu hết các đầu bếp tham gia các cuộc thi đều có được cho mình vị trí quan trọng tại các nhà hàng trong các khách sạn 5 sao, riêng Cô Nghĩa vẫn rong ruổi nay đây mai đó, tham gia các chương trình ẩm thực của các tổ chức xã hội là vì cô muốn tự do để được đi khắp cả nước, tìm tòi và học hỏi về văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam. Cô Nghĩa là một tuýp người không ngừng phấn đấu vươn lên để theo đuổi đam mê của mình! "Chỉ cần dồn hết tâm huyết, lòng yêu nghề vào từng món ăn thì dù có đoạt giải hay không thì cũng là chiến thắng bản thân. Điều quan trọng là không nản chí và luôn học hỏi, sáng tạo, giao lưu với những người giỏi hơn để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm bản thân".

Bằng khen hoàn thành xuất sắc quảng bá ẩm thực tại Cô-Oét

Trong hơn 10 năm vừa làm nghề, vừa giảng dạy tại Dạy Nghề Rosa, với những thành công trên cương vị người Đầu bếp thì với cương vị là một nhà giáo một người truyền nghề thì cô Trần Ngọc Nghĩa cũng là một người rất tâm huyết. Mỗi buổi học của cô đều là một tuyệt tác, suốt mỗi buổi học mồ hôi cô không ngừng rơi nhưng cô vẫn liên tục truyền hết kiến thức của mình cho các bạn học viên. Cô là người nghiêm khắc nhưng rất nghiêm túc với việc mình đang làm, cô luôn là người đến lớp đầu tiên, không quản nắng mưa những mong những đều tốt đẹp nhất đến với thế hệ Đầu bếp của tương lai! Những ai càng tiếp xúc với cô sẽ càng hiểu cô, yêu mến và kính trọng cô - Cô Trần Ngọc Nghĩa - Một trong những người đầu bếp, những giáo viên tiêu biểu tại Dạy Nghề Rosa!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

 

Chứng nhận GIÁM KHẢO HỘI ĐẦU BẾP THẾ GIỚI

Chef Trần Ngọc Nghĩa tại buổi công diễn 200 món ăn chế biến từ sen tại Đồng Tháp

Chef Trần Ngọc Nghĩa tại Thaifex 2019 (Thái Lan)

 

 

 

 

 

 

 

  

Giáo viên khác

GV. Nguyễn Thanh Nam GV. Trần Cường Thịnh GV. Nguyễn Duy Khương GV. Nguyễn Dương Hoàng Hiển GV. Trần Quang Chung (Trung Chef) GV. Vũ Duy Thường GV. Nguyễn Văn Thắng (Ba Thắng)
Đào Tạo Nghề
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Trong ngày: 40
  • Hôm qua: 631
  • Tổng truy cập: 1419783
  • Truy cập nhiều nhất: 89379
  • Ngày nhiều nhất: 17.10.2023