Giáo viên

NGUYỄN NGỌC ANH THƯ

NGUYỄN NGỌC ANH THƯ - KỸ SƯ ẨM THỰC

Giáo viên giảng dạy các món bánh Việt - Á - Âu.

Chuyên gia tư vấn, chia sẻ kiến thức, sự hiểu biết, đam mê về nấu ăn, ẩm thực tới các học viên.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

- Năm 2006: Giải nhất cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp" năm 2006 do báo Diễn đàn doanh nghiệp, Trung tâm thông tin kinh tế Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, Công ty thiết kế và phát triển công nghệ GE (Nhật Bản) phối hợp tổ chức với dự án Những giải pháp hình thành và phát triển Công ty ROSA 

Nói đến Nguyễn Ngọc Anh Thư – Giám đốc công ty TNHH Tư vấn và đào tạo  Nghiệp vụ Rosa, từ các anh chị doanh nhân đến các nhà báo ở Đồng Nai đều gọi trìu mến là “cô bé sinh viên khởi nghiệp”. Còn Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” luôn nhắc tới Anh Thư như một mẫu hình về sự thành công nhanh chóng khi mới hơn một năm bước vào kinh doanh. Công ty Rosa đã là nơi đào tạo những kỹ thuật viên ẩm thực cho nhiều nhà hàng, khách sạn ở Đồng Nai. Đáng chú ý nhất là chủ cửa hai nhà hàng Su Suê và Thiên Hưng có tiếng ở Biên Hòa đều là học viên của Rosa, đến giờ hai người chủ này vẫn nhờ Rosa giới thiệu học viên tới làm ở nhà hàng.

Niềm hãnh diện của Thư là được các nhà hàng, khách sạn lớn ở Biên Hòa tin tưởng giao cho đào tạo nhân viên phụ bếp, pha chế, trang trí và tuyển dụng nhiều người đã từng học nghề ở Rosa.

Với phương châm: "Tôi hy Vọng Rosa sẽ luôn là người nâng niu hạnh phúc của mỗi gia đình, tạo niềm tin cho những người muốn có công việc ổn định từ sự khéo léo của họ". Nên không chỉ là kinh doanh, mà còn hướng đến những hoạt động mang tính nhân văn và cộng đồng nhằm giúp cho cuộc sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Nên dù rất bận rộng việc ở trường, nhưng cô vẫn dành thời gian lập kế hoạch thành lập CLB Khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai. CLB sẽ liên kết với hội doanh nghiệp trẻ Đồng Nai thành lập ngân hàng ý tưởng, hỗ trợ bạn trẻ biến ý tưởng thành hiện thực, nuôi dưỡng ý chí làm giàu chân chính cho thanh niên. Ngoài ra còn hướng đến những hoạt động từ thiện như hàng tháng gom tiền vào nồi cháo tình thương (bệnh viện Đồng Nai), giúp trẻ em nghèo nông thôn...

 

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản
“Trong quá trình tham gia chia sẻ kinh nghiệm các dự án khởi nghiệp của sinh viên hiện nay, tôi thấy đa số bạn trẻ đều có ý tưởng tốt nhưng lại không kiểm soát được chính dự án của mình. Từ đó rơi vào mơ hồ, thiếu thực tế với suy nghĩ đầu tư ít nhưng doanh thu “khủng”. Các bạn đừng nên chạy theo ước mơ cao xa mà hãy hiện thực hóa từ những ý tưởng, mô hình nhỏ nhưng cụ thể và vừa sức. Tóm lại khi đã đầu tư tâm sức cho ý tưởng của mình thì hãy quyết tâm thực hiện với phương châm “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản”.

 

 

 

 

 

Giáo viên khác

TRẦN CƯỜNG THỊNH NGUYỄN DƯƠNG HOÀNG HIỂN TRẦN QUANG CHUNG VŨ DUY THƯỜNG NGUYỄN VĂN THẮNG HỒ VĂN NAM LÊ QUỐC NGHỊ
Đào Tạo Nghề
Đối tác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Trong ngày: 18
  • Hôm qua: 419
  • Tổng truy cập: 1021122
  • Truy cập nhiều nhất: 3456
  • Ngày nhiều nhất: 01.08.2019