Giáo viên

GV. Phạm Văn Hoàng

Giáo viên giảng dạy bộ môn NGHỆ THUẬT TỈA RAU CỦ QUẢ tại Trường Dạy Nghề Rosa.

Phó chủ tịch Cuisine market.

Thành viên BCH Hội Đầu Bếp Đồng Nai

Đào tạo và tư vấn tất cả các vấn đề về cắt tỉa và trang trí mô hình trái cây trên toàn quốc.

Chuyên gia "lên mô hình trưng bày từ củ quả" cho các tiệc: cưới, hỏi, sinh nhật, họp mặt...

Giám đốc Trung tâm điêu khắc Phạm Hoàng

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Thành tích nổi bật:

2010 - 2011:  Kỹ thuật bếp tại Nhà Hàng Hào Viên (Đồng Nai)

2011 - 2012: Kỹ thuật bếp tại Nhà Ẩm Thực Thanh Tuấn (Đồng Nai)

2013 - 2014: Kỹ thuật bếp tại Nhà Hàng Ngọc Cảnh (Đồng Nai)

2014 - 2015: Kỹ thuật bếp tại Nhà Hàng Tiệc Cưới Luxury Eros Palace (Đồng Nai)

✔ 2015: Giải nhất Liên hoan ẩm thực Đồng Nai

 • Huy chương bạc cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam, tác phẩm Song phụng vờn nguyệt năm 2015
 • Huy chương vàng Food and Vegetable Carving Challenge tại cuộc thi Thailand Ultimate Chef Challenge ở THAIFEX-World of Food Asia
 • Đại diện Trung tâm hội nghị Tiệc cưới Eros Palace đi thi Chiếc Thìa Vàng

Khách mời quen thuộc tại các Đài Truyền Hình HTV, Vĩnh Long:

 • Kỳ Tài Lộ Diện
 • Hương Tết Việt
 • Cười Xuyên Việt
 • Kỳ Tài Thách Đấu
 • Khoảnh Khắc Cuộc Đời
 • Đại diện hình ảnh Lazada 11 & 12/2022

Ở độ tuổi còn rất trẻ,  chàng trai trẻ Phạm Văn Hoàng lại được làng ẩm thực Việt Nam và khu vực ASEAN biết đến vì có đôi tay vàng. Anh có thể biến những rau củ quả bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc để trang trí trong những bữa tiệc thêm sinh động.

Xuất thân từ một đầu bếp nhưng thầy Phạm Văn Hoàng lại mê cắt tỉa rau củ quả trang trí cho những dịp lễ hội, các bàn tiệc hơn. Vì thế sau một thời gian làm đầu bếp, thầy đã lặn lội về TP.Hồ Chí Minh “tầm” thầy học thêm nghề cắt tỉa rau củ quả. Với năng khiếu và lòng đam mê nghề, thầy Phạm Văn Hoàng đã sớm thành danh.

Bên tác phẩm đoạt giải nhất về cắt tỉa rau củ quả tại Liên hoan ẩm thực Đồng Nai năm 2015.

Chef Phạm Hoàng (Thứ 5 từ bên phải hàng dưới) tại cuộc thi tỉa ở Thái Lan

Để khẳng định bản thân mình và có thể cọ sát thực tế, học hỏi thêm các đàn anh, đàn chị trong nước về nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả, năm 2015 Hoàng tham gia cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt Nam. Hoàng thi chuyên cắt tỉa rau củ quả và với tác phẩm Song phụng vờn nguyệt đã đoạt huy chương bạc. Thành công này đã giúp chàng trai trẻ đất Đồng Nai có thêm nghị lực thử sức với cuộc thi khu vực ASEAN. Cuộc thi được tổ chức tại Thái Lan với 10 nước trong khối ASEAN đều tham dự. Với tác phẩm Đêm trăng tình yêu, chàng trai 23 tuổi đã đem đến sự ngỡ ngàng, thích thú cho Ban tổ chức và các giám khảo. Bởi chỉ bằng 5 loại rau củ quả chính, Hoàng đã thổi hồn vào tạo thành một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc có một không hai. Kết quả Hoàng đã đoạt huy chương vàng trong cuộc thi.

Tại cuộc thi Thailand Ultimate Chef Challenge (Thứ 2 từ bên phải)

Với giải thưởng danh giá này, về nước thầy Hoàng được một số trung tâm trong và ngoài tỉnh mời về làm thầy dạy bộ môn cắt tỉa, trang trí rau củ quả. Tiếng lành đồn xa, không chỉ người mê nghề trong nước đến tìm Hoàng học nghề còn có một số người từ Ấn Độ, Hàn Quốc cũng tìm sang để học hỏi. Các đơn đặt hàng đến với Hoàng ngày một nhiều. Hiện thầy Hoàng chuyên nhận đơn đặt hàng làm những tác phẩm lớn cho các buổi lễ, tiệc, hội nghị và cắt tỉa hoa, chim, muông thú cho khoảng 300 bàn tiệc.

Giảng viên Phạm Hoàng tại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng (Ngoài cùng bên trái)

Hiện tại, lịch trình của thầy Phạm Văn Hoàng luôn kín mít, nhưng thầy vẫn sắp xếp thời gian giảng dạy tại Trường Dạy Nghề Ẩm Thực và Thẩm Mỹ Rosa và tập trung làm tác phẩm cho các khách sạn, nhà hàng đã đặt trước. Ngoài ra thầy Hoàng còn thường xuyên nhận được đơn đặt hàng của những khách hàng từ Ấn Độ, Hàn Quốc.

 

Giờ lên lớp tại Dạy Nghề Rosa

Tuy đã thành danh, nhưng chàng trai trẻ này vẫn không ngừng học hỏi để tiếp tục nâng cao tay nghề tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng rau củ quả đem đến sự mới lạ và thán phục cho người chiêm ngưỡng. Với thầy, “Tỉa rau củ quả thành hoa, chim, muông thú thì không mấy khó khăn, nhưng để tạo thành một tác phẩm mang tính nghệ thuật cao thì đòi hỏi rất nhiều. Ngoài có đôi bàn tay kheo léo, người tỉa rau củ quả phải hiểu về mỹ thuật để tưởng tượng ra những tác phẩm mình sẽ thể hiện. Sau đó, cắt tỉa, thổi hồn vào rau củ quả tạo ra tác phẩm sinh động làm đẹp, trang trọng thêm cho những buổi lễ, bữa tiệc”. 

 

 

 

Dưới đây là một số sản phẩm từ Giảng viên Phạm Hoàng

 

 

 

 

 

 

Giáo viên khác

GV. Nguyễn Thanh Nam GV. Trần Cường Thịnh GV. Nguyễn Duy Khương GV. Nguyễn Dương Hoàng Hiển GV. Nguyễn Ngọc Anh Thư GV. Trần Quang Chung (Trung Chef) GV. Vũ Duy Thường
Đào Tạo Nghề
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 7
 • Trong ngày: 361
 • Hôm qua: 530
 • Tổng truy cập: 1394384
 • Truy cập nhiều nhất: 89379
 • Ngày nhiều nhất: 17.10.2023