Lịch khai giảng

Chuyên đề Bánh bò rễ tre đường thốt nốt - 27/12/2019

Nói tới bánh bò, người ta nhớ nghĩ ngay An Giang. Tuy nguồn gốc của món bánh có ở Trung Quốc, có tên là “bái táng gāo”, nghĩa là “bánh đường trắng”. Nhưng không ít người Việt biết đến và yêu thích món ăn này. Loại bánh được làm từ gạo, đường, nước và men là chính. Đặc biệt được chế biến thành nhiều dạng như hấp, nướng…. Trong đó, món bánh bò rễ tre thốt nốt là nổi tiếng nhất.

Chuyên đề Bánh bò rễ tre đường thốt nốt - 27/12/2019
Bánh bò là một món ăn dân gian rất được ưa chuộng ở các vùng quê, đặc biệt là ở các tỉnh Nam Bộ. Hôm nay, Rosa giới thiệu đến các bạn món bánh bò rễ tre đường thốt nốt, một món đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Món bánh bò là món ăn vô cùng quen thuốc đối với người dân Nam Bộ nói riêng và nền ẩm thực Việt nói chung. Bánh bò với vị ngọt nhè nhẹ, xốp dai cùng với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa luôn hấp dẫn người thưởng thức.

Nói tới bánh bò, người ta nhớ nghĩ ngay An Giang. Tuy nguồn gốc của món bánh có ở Trung Quốc, có tên là “bái táng gāo”, nghĩa là “bánh đường trắng”. Nhưng không ít người Việt biết đến và yêu thích món ăn này. Loại bánh được làm từ gạo, đường, nước và men là chính. Đặc biệt được chế biến thành nhiều dạng như hấp, nướng…. Trong đó, món bánh bò rễ tre thốt nốt là nổi tiếng nhất.

Để có được những miếng bánh ngon, cách làm bánh bò thốt nốt cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, việc trộn nguyên liệu theo một tỉ lệ là vô cùng quan trọng. Bánh được cho vào khuôn hình tròn hoặc vuông và thường được hấp là chính. Sự thú vị của món bánh này là dùng “lá soong”- thứ lá đặc biệt ở Châu Đốc hoặc là chuối xiêm để gói bánh lại. Bánh bò được dùng để ăn sau bữa ăn chính. Nó giúp người ăn đọng lại dư vị ngọt ngào và dễ chịu. Nhờ đó, làm nên nét văn hóa ẩm thực của người dân miền Tây.

Trước đây, để có được nguyên liệu làm bánh bò, bạn phải vất vả thực hiện các nhiều bước thì mới có thể có được bột làm bánh. Tuy nhiên, hiện nay thị trường ngày càng được mở rộng, các doanh nghiệp luôn đưa ra các sản phẩm tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Đến với lớp chuyên đề học cách làm bánh bò rễ tre thốt nốt tại Rosa, bạn sẽ được giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, là các chuyên gia ẩm thực sẽ hướng dẫn tận tình cách làm từ khâu kết hợp nguyên liệu, khâu nhồi bột, ủ bột và đặc biệt là lửa hấp phải chuẩn thì mới có được rễ tre.

THỜI GIAN & HỌC PHÍ

THỜI GIAN LỚP HỌC HỌC PHÍ GHI CHÚ
14h ngày 27/12/2019 Chuyên đề 10 học viên 300.000đ Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

  • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 
  • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
  • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
  • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM:

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

 


QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
  • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
  • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
  • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

 

GIẢNG VIÊN BẾP BÁNH TRƯỞNG

   

   

<