Lịch khai giảng

Chuyên đề Bánh bò rễ tre đường thốt nốt - 22/11/2019

Nói tới bánh bò, người ta nhớ nghĩ ngay An Giang. Tuy nguồn gốc của món bánh có ở Trung Quốc, có tên là “bái táng gāo”, nghĩa là “bánh đường trắng”. Nhưng không ít người Việt biết đến và yêu thích món ăn này. Loại bánh được làm từ gạo, đường, nước và men là chính. Đặc biệt được chế biến thành nhiều dạng như hấp, nướng…. Trong đó, món bánh bò rễ tre thốt nốt là nổi tiếng nhất.

Chuyên đề Bánh bò rễ tre đường thốt nốt - 22/11/2019
Bánh bò là một món ăn dân gian rất được ưa chuộng ở các vùng quê, đặc biệt là ở các tỉnh Nam Bộ. Hôm nay, Rosa giới thiệu đến các bạn món bánh bò rễ tre đường thốt nốt, một món đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Món bánh bò là món ăn vô cùng quen thuốc đối với người dân Nam Bộ nói riêng và nền ẩm thực Việt nói chung. Bánh bò với vị ngọt nhè nhẹ, xốp dai cùng với hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa luôn hấp dẫn người thưởng thức.

Nói tới bánh bò, người ta nhớ nghĩ ngay An Giang. Tuy nguồn gốc của món bánh có ở Trung Quốc, có tên là “bái táng gāo”, nghĩa là “bánh đường trắng”. Nhưng không ít người Việt biết đến và yêu thích món ăn này. Loại bánh được làm từ gạo, đường, nước và men là chính. Đặc biệt được chế biến thành nhiều dạng như hấp, nướng…. Trong đó, món bánh bò rễ tre thốt nốt là nổi tiếng nhất.

Để có được những miếng bánh ngon, cách làm bánh bò thốt nốt cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, việc trộn nguyên liệu theo một tỉ lệ là vô cùng quan trọng. Bánh được cho vào khuôn hình tròn hoặc vuông và thường được hấp là chính. Sự thú vị của món bánh này là dùng “lá soong”- thứ lá đặc biệt ở Châu Đốc hoặc là chuối xiêm để gói bánh lại. Bánh bò được dùng để ăn sau bữa ăn chính. Nó giúp người ăn đọng lại dư vị ngọt ngào và dễ chịu. Nhờ đó, làm nên nét văn hóa ẩm thực của người dân miền Tây.

Trước đây, để có được nguyên liệu làm bánh bò, bạn phải vất vả thực hiện các nhiều bước thì mới có thể có được bột làm bánh. Tuy nhiên, hiện nay thị trường ngày càng được mở rộng, các doanh nghiệp luôn đưa ra các sản phẩm tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Đến với lớp chuyên đề học cách làm bánh bò rễ tre thốt nốt tại Rosa, bạn sẽ được giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, là các chuyên gia ẩm thực sẽ hướng dẫn tận tình cách làm từ khâu kết hợp nguyên liệu, khâu nhồi bột, ủ bột và đặc biệt là lửa hấp phải chuẩn thì mới có được rễ tre.

THỜI GIAN & HỌC PHÍ

THỜI GIAN LỚP HỌC HỌC PHÍ GHI CHÚ
22/11/2019 Chuyên đề 10 học viên 300.000đ Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng "vàng thau lẫn lộn" đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm... đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa..., các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM:

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

 


QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.

GIẢNG VIÊN BẾP BÁNH TRƯỞNG

   

   

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.


LIÊN HỆ:

  • Tel: 02518 820 369 
  • Hotline: 0944 38 6161
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn - daynghebodoi.com
  • Ghi danh tại trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 3: Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
<