Lịch khai giảng

Chuyên đề: Học làm Dimsum

Theo phong tục của người Hoa, khi mọi người đến thăm nhà người thân hoặc bạn bè, thì chủ nhân sẽ mời khách uống trà, ăn trái cây,… Tuy nhiên, với bản tính hiếu khách, họ cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ chu đáo, nên chủ nhà thường sẽ chuẩn bị thêm các món Dimsum (điểm tâm) để đãi khách. Dần dần, các món Dimsum (điểm tâm) được các nghệ nhân sáng tạo và cải tiến, không còn chỉ là các món ăn nhẹ trước hoặc sau bữa cơm khi đón tiếp khách, mà đã trở nên phổ biến rộng rãi, khiến cho Dimsum (điểm tâm) trở thành một nét riêng trong nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

Chuyên đề: Học làm Dimsum

Dimsum theo tiếng Trung Hoa có nghĩa là món điểm tâm, tức là muốn chỉ những món ăn nhẹ, lót dạ. 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Đến với Dạy nghề Rosa, tham gia CHUYÊN ĐỀ HỌC LÀM DIMSUM , các bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Trung Hoa hướng dẫn từ các bước căn bản đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, từ phương pháp làm bột, kỹ thuật cuốn, cách chế biến nước sốt để tạo ra khẩu vị đúng truyền thống rất ngon & mới lạ... Song song đó, các bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn, tư vấn cho các bạn cách thức set up kinh doanh loại hình ẩm thực đặc biệt này.

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

MÓN THỜI LƯỢNG HỌC PHÍ GHI CHÚ
Há Cảo + Bánh Hẹ
1 Buổi
4.000.000 vnđ
Chưa bao gồm nguyên liệu
Mì Xá Xíu Sủi Cảo + Bánh Củ Cải
1 Buổi
4.000.000 vnđ
Chưa bao gồm nguyên liệu
Bánh bao 3 loại nhân (Cả Cần, Kim Sa, Nhân Nấm) + 5 món bánh xếp
1 Buổi
4.000.000 vnđ
Chưa bao gồm nguyên liệu
Nếu đăng ký trọn gói combo 3 buổi, học phí sẽ ưu đãi còn 9.999.000đ (Học phí chưa bao gồm nguyên liệu)

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng "vàng thau lẫn lộn" đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm... đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa..., các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM:

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

 

LIÊN HỆ

  • Tel: 02518 820 369 - 02513 855 777
  • Hotline: 0944 38 6161 - 0888 021 001
  • Email: congtyrosa@gmail.com
  • Website: http://rosa.edu.vn - daynghebodoi.com
  • Ghi danh tại trụ sở chính: 167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 2: 169/2/4 - Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 3: E32 & E33, D7, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
  • Cơ sở 4: Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

1. MÓN DIMSUM THỨ NHẤT: HÁ CẢO

có nghĩa là Tôm, Cảo có nghĩa là cuốn lại. Vì vậy, Há Cảo thường là nhân tôm, vỏ ở bên ngoài được làm từ nhiều loại bộ như bộ năng, bột mì, Bột Há Cảo,... Sau này, nhân gian làm đa dạng nhân bánh với sự biến tấu thêm vào các loại nhân gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả,... Tuy là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt Nam, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh Há Cảo.

 

2. MÓN DIMSUM THỨ HAI: BÁNH HẸ

Bánh hẹ là một trong những món Dimsum (điểm tâm) của người Hoa có mặt từ rất lâu đời ở Việt Nam. Những chiếc bánh dân dã, mộc mạc nhưng đậm đà hương vị được mọi tầng lớp người dân ưa chuộng.

Bánh hẹ có nhiều hình dạng nhưng theo cách của người Hoa, bánh thường được làm theo hình dạng tròn, có ba loại nhân là củ sắn, khoai môn và hẹ. Nhân khoai môn thì đặc trưng ở vị béo bùi, còn bánh củ sắn lại giòn ngọt. Bánh nhân hẹ sẽ hấp dẫn hơn với vị ngọt thơm của hẹ vừa chín tới và không hề nồng mùi.

 

3. MÓN DIMSUM THỨ BA: MÌ XÁ XÍU

Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, và được rất nhiều người yêu thích. Xá xíu theo nghĩa đen, xoa thiêu là "đốt/nướng xâu". Món này vốn bắt nguồn từ cách lấy thịt heo, lạng bỏ xương, ướp gia vị, xỏ ghim rồi đem nướng trên lửa. Món thịt xá xíu đã hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại sức hút “cực quyến rũ” với một tô mì xá xíu bắt mắt với màu vàng óng ánh của những sợi mì điểm thêm vài lát thịt xá xíu thơm phức, đặc biệt món này dù bạn dùng khô hay nước thì đều trên cả tuyệt vời.

 

4. MÓN DIMSUM THỨ TƯ: BÁNH CỦ CẢI

Bánh Củ Cải có lẻ là món ăn ngon nhất từ củ cải trắng, loại bánh này xuất phát từ người Tiều - Trung Hoa. Để làm bánh củ cải, người ta chọn những củ thon dài, chắc thịt, rửa sạch, bào sợi. Cứ một phần củ cải đem trộn chung với một phần bột gạo, đậu phộng và tôm khô (đã ngâm nước cho sạch, mềm), rau cần tàu cắt khúc cỡ hai đốt ngón tay, hòa trong nước cốt dừa sền sệt đã pha sẵn đường, muối. Một số người làm Bánh Củ Cải còn thêm lạp xưởng xắt mỏng, thịt nạc xắt miếng nhỏ vào bánh. Bắc chảo lên bếp lửa nóng, cho tất cả vào, liên tục khuấy đều. Khi thấy nặng tay, bột trong, nhắc chảo xuống đổ vào xửng đã thoa lớp dầu hoặc lót lá chuối. Bánh này thường xuất hiện vào dịp cúng đưa ông Táo về trời ngày 24 tháng chạp của người Hoa.

 

5. MÓN DIMSUM THỨ NĂM: BÁNH BAO CẢ CẦN

Bánh bao "Cả Cần” là thứ bánh bao đặc chất của người miền Nam (đặc biệt là ở Sài Gòn), khác với bánh bao của người Hoa. Bánh bao "Cả Cần” không trắng như bánh bao gốc của người Hoa, mà hơi hẩm, vì không dùng bột tẩy. Vị bánh bao bùi hơn, ăn không dính răng, nhân bánh bao hoàn toàn là thịt băm, không pha lẫn cá và dầu mỡ như bánh bao của người Hoa. Ở Sài Gòn, những chiếc xe bánh bao mang tên Cả Cần vẫn cứ đông khách như mọi khi. Và ngày nay, thương hiệu "Cả Cần” đã đi vào lịch sử ẩm thực của Sài Gòn.

 bánh-bao

6. MÓN DIMSUM THỨ SÁU: BÁNH BAO KIM SA (LIU SHA PAO)

Bánh bao Kim sa (liu sa bao) là một món Dimsum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Liu sa bao nghĩa đen được hiểu là "đụn cát chảy". Sở dĩ loại bánh này có tên gọi như vậy là bởi nó không chỉ là một loại bánh bao nhân sữa trứng muối đơn thuần mà khi hấp chín, bẻ bánh ra, phần nhân sẽ chảy ra thành dòng, trứng muối ăn vào tạo cảm giác như hạt sa (cát). Khó ai có thể chối từ những chiếc bánh thơm ngon, tròn tròn xinh xắn với phần nhân trứng muối vàng rộm, phun trào sóng sánh như dung nham vậy.

 

7. MÓN DIMSUM THỨ BẢY: BÁNH BAO NHÂN NẤM

Bánh bao nhân nấm (Dimsum) là món bánh chế biến nhân bằng nguyên liệu chính là nấm, nếu là món chay thì có thể chỉ dùng nấm, còn món mặn thì vẫn dùng thịt trộn vào cho nhân bánh có nhiều dinh dưỡng hơn. Hơn thế nữa, nấm cũng được biết đến là loại thực phẩm có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh bao nhân nấm không khó, quy trình chế biến không đòi hỏi nhiều kĩ năng nhưng lại tạo ra được món bánh thơm ngon quyến rũ với hương thơm đặc trưng của nấm, ăn nhẹ nhàng mà lại vô cùng ngon miệng.

 


QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI HỌC MỞ QUÁN kINH DOANH

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.
  • Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
  • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
  • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
  • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

GIẢNG VIÊN NGHỀ ĐẦU BẾP - BẾP TRƯỞNG

    

  GIÁO VIÊN   

     

    

GIẢNG VIÊN BẾP BÁNH TRƯỞNG

    

   


MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM KHẢO

 

 

 

 

 

 

<
Lịch khai giảng
Đối tác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 18
  • Trong ngày: 36
  • Hôm qua: 2336
  • Tổng truy cập: 177632
  • Truy cập nhiều nhất: 3456
  • Ngày nhiều nhất: 01.08.2019