Lịch khai giảng

Học cách nấu Cháo Tiều (Teochew Porridge) - Đặc sản Triều Châu tại Biên Hòa - Đồng Nai

Cháo Tiều là một món ăn phổ biến của người Triều Châu (người Tiều) theo dòng người di dân vào Việt Nam từ những năm 40. Một món ăn không khác biết biệt gì nhiều nếu so sánh với những món cháo thông thường nhưng nó vẫn có những nét riêng để tạo nên sức hút với thực khách khi thưởng thức.

Học cách nấu Cháo Tiều (Teochew Porridge) - Đặc sản Triều Châu tại Biên Hòa - Đồng Nai

HỌC CÁCH NẤU CHÁO TIỀU TẠI BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

 

Cháo Tiều (Teochew Porridge) là một món ăn phổ biến của người Triều Châu (người Tiều) theo dòng người di dân vào Việt Nam.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Thoạt nhìn qua, món Cháo Tiều (Cháo Triều Châu - Teochew Porridge) không có gì khác so với món cháo lòng của người Việt, cũng đầy đủ các thành phần như cháo trắng, phèo, tim, gan, cật... Tuy vậy, nó cũng có nhiều điểm khác biệt làm nên hương vị riêng cho món ăn này. Điểm khác biệt giữa Cháo Tiều và món cháo lòng Việt Nam là thành phần tuy cũng bao gồm cháo trắng, phèo, tim, gan, cật, thịt bằm... nhưng không được luộc trước mà lại để riêng. Ngoài ra còn có mực, nấm rơm, hành lá, và đặc biệt nhất là có thêm một trứng gà ta ăn kèm. Vậy nên trước đây người ta thường quen gọi "cháo thập cẩm" cũng là vì những thành phần quá đỗi phong phú này.

Cách nấu Cháo Tiều (Cháo Triều Châu - Teochew Porridge) cũng khác hẳn với dòng cháo trắng ăn với phá lấu, giò heo và cải chua của người Triều Châu. Đầu tiên, tùy theo món bạn gọi mà người nấu sẽ gắp các thành phần như phèo, tim, gan, cật, mực... vào một tô nhỏ rồi nấu sôi cùng một ít cháo trắng, khuấy đều cho đến khi chín hẳn rồi mới cho thêm cháo vào và đổ ra tô. Chính cách nấu độc đáo này tạo nên một hương vị đặc trưng mà hiếm món cháo nào có được.

Ăn món cháo này không thể thiếu giò cháo quẩy, kèm theo một ít gừng xắt sợi, hành lá để nguyên cọng, rồi rắc lên một chút tiêu là vừa đủ. Thoạt nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng quả thật càng ăn càng thấy vị ngon quá đặc biệt mà không ai có thể cưỡng lại được. Đặc biệt với các gia vị gừng, hành, tiêu và các nguyên liệu bổ dưỡng thì có thể nói đây là món ăn có tác dụng giải cảm hiệu quả nhất cũng như hồi phục sức khỏe tốt nhất đối với những bệnh nhân bởi nó vừa ngon, vừa dễ ăn và lại cực bổ!

Đến với Dạy nghề Rosa, tham gia CHUYÊN ĐỀ HỌC CÁCH NẤU CHÁO TIỀU, các bạn sẽ được các Chuyên gia ẩm thực Trung Hoa hướng dẫn từ các bước căn bản đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh đầy đủ hương vị... Song song đó, các bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn, tư vấn cho các bạn cách thức set up kinh doanh loại hình ẩm thực đặc biệt này.

Nội dung đào tạo món Cháo Tiều theo mô hình nhà hàng:

 • Nấu cháo theo các bước quy trình chuẩn bị kỹ lưỡng chuẩn bị trước khi múc ra tô bán cho khách hàng.
 • Nấu Nước dùng
 • Chế biến Thịt, tôm, cá, tim, gan, thận, trứng cút, mực, nấm...
 • Nấu hắc xì dầu

ĐẶC BIỆT: HỌC NGHỀ CÓ BẢO HÀNH

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình "Học nghề có bảo hành" cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Chương trình bảo hành! (Xem chi tiết)

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình "Học nghề có bảo hành" như sau:

 • Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)
 • Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa
 • Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

 • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 
 • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
 • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
 • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

 

THỜI GIAN VÀ HỌC PHÍ

MÓN THỜI LƯỢNG HỌC PHÍ GHI CHÚ
Cháo Tiều (Cháo Triều Châu - Teochew Porridge)
1 Buổi
5.000.000 vnđ
Hỗ Trợ Tiền Nguyên liệu cho các lớp Chuyên đề theo yêu cầu.

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHUYÊN ĐỀ LỚP 10 HỌC VIÊN

THỜI GIAN HỌC PHÍ GHI CHÚ
14h ngày 19/12

4.000.000đ

300.000đ

Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

 

 


QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI HỌC MỞ QUÁN kINH DOANH

 • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
 • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
 • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
 • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
 • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.
 • Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
 • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
 • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
 • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

GIẢNG VIÊN

    

  GIÁO VIÊN  

    

    


MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM KHẢO 

  

 

 

 

<