Lịch khai giảng

Học pha chế mở quán cà phê - quán nước

Học pha chế mở một quán cà phê - kem để kinh doanh thu lợi nhuận nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Và tất nhiên, để mở một quán cà phê, bạn cần bắt nguồn từ những hiểu biết về các món thức uống đang được ưa chuộng, biết nắm bắt các các kỹ thuật pha chế một cách chuyên nghiệp mới tạo ra được ly nước uống sinh động và hợp khẩu vị của mỗi người.

Học pha chế mở quán cà phê - quán nước

Học pha chế mở quán cà phê - quán nước

Học pha chế mở một quán cà phê - kem để kinh doanh thu lợi nhuận nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Và tất nhiên, để mở một quán cà phê, bạn cần bắt nguồn từ những hiểu biết về các món thức uống đang được ưa chuộng, biết nắm bắt các các kỹ thuật pha chế một cách chuyên nghiệp mới tạo ra được ly nước uống sinh động và hợp khẩu vị của mỗi người.

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng "vàng thau lẫn lộn" đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm... đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa..., các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM:

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

 


Học pha chế mở một quán Trà sữa

 chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bí quyết về trà sữa, giúp bạn thực hiện được những ly trà sữa vô cùng độc đáo.

Để pha chế được một ly trà sữa (bubble teangon, thì sẽ không dễ như bạn nghĩ, mà đó là cả một quá trình các bartender chuyên nghiệp tính toán ra một công thức chuẩn, phù hợp với khẩu vị mọi người.

Vậy tại sao bạn không nghĩ sẽ tự mình pha cho bạn bè và gia đinh bạn những ly trà sữa nào?

KHÓA HỌC TRÀ SỮA: 4.000.000đ / 1 Buổi - Ưu đãi: 13.000.000đ / 4 Buổi

Nhận đào tạo: "Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu"

LỚP NỘI DUNG HỌC PHÍ
Kiến thức trà sữa, nguyên liệu, dụng cụ, nấu trà sữa.
 • Cách nấu trà
 • Cách nấu sữa 
 • Hạt trân châu
 • Bột Sữa    
 • Dụng cụ
4.000.000đ
Thực hành pha trà sữa kết hợp hương vị hoa quả
 • Si rô Hương vị thông dụng  
 • Si rô Hương vị hoa quả
 • Trà sữa kết hợp các  hương vị
4.000.000đ
Thực hành pha trà sữa
 • Trà và các loại thạch
 • Trà nguyên chất
 • Trà hoa quả
 • Trà sữa hoa quả
 • Pudding /Flan    
 • Hạt thủy tinh - Hạt Thạch & hạt trân châu
4.000.000đ
Thực hành pha trà sữa cao cấp
 • Trà sữa hoa quả và hạt
 • Trà mousse
 • Trà mousse rắc phủ mặt
 • Kem topping đi kèm   
 • Sauce phủ mặt
 • Hạt rắc mặt
4.000.000đ

 

tra-suatra-suatra-sua

tra-suatra-sua

 


Tham khảo thêm tại: http://rosa.edu.vn/lich-khai-giang/khoa-hoc-pha-che-tra-sua.html

 Cà phê máy   

     Ngoài tách cà phê truyền thống, thì Espresso (Cà phê pha bằng máy) đang rất được người thưởng thức ưa chuộng. Ngày nay, Espresso đã trở nên phổ biến tới mức, nếu bạn chưa từng uống Espresso cũng tương đương với việc bạn chưa từng bước chân vào " thế giới uống cà phê"

   Cà phê máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, là những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê. Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930. Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý espressivo, từ diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn từ lúc đầu tiên khi chỉ có cà phê espresso trong các quán bar.

 • Thời gian: Theo yêu cầu học viên

 • Học phí: 4.000.000 vnđ/buổi

Nội dung:

 1. Thực hành pha cà phê cappuccino: Kỹ thuật tạo bọt sữa hoàn hảo (Creama, nhiệt độ...) Kỹ thuật Art cơ bản
 2. Thức uống từ chocola: Chocolate with Milk (Socola + Sữa tươi + Kem tươi), Cacao with Milk (Cacao + Sữa tươi + Kem tươi), Capuchino Vice (Espresso + Sữa tươi + Kem tươi), Mocha Vice (Espresso + Socola + Sữa tươi + Kem tươi), Egg Coffee (Café + Lòng đỏ trứng gà + Sữa đặc)
 3. Thực hành Latte, mocha, macchiato
 4. Hot speacial coffee, capuchino ice, capuchino ice + chocola, capuchino ice + hazanut.
 5. Thực hành pha cà phê Espresso: conpana, americano
 6. Pha cà phê espresso sáng tạo: espresso + sữa đặc hot, espresso sữa đặc ice, shakerato, espresso + remo( nóng và 1 viên kem vani, trà xanh) AFFOGATO
 7. Pha cà phê espresso sáng tạo:  mocha ice blend, café frappe, caramel frappe, hazelnut frappe, irish coffee. 

pha-che-chuyen-nghiep

espresso

machiato

latte

espresso

 

Thức uống dinh dưỡng

Thức uống dinh dưỡng là dòng thức uống được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thức bởi nó không chỉ mang tính giải khát, mà còn có nhiều chất dinh dưỡng cao, tiếp thêm năng lượng mới cho người thưởng thức có ngày làm việc thoải mái và năng động hơn.

Thức uống dinh dưỡng với các loại nước mát như: trà sữa, thức uống giải nhiệt, sữa đậu nành, sữa bắp, trái cây tô siro đá bào,... và hầu hết đây là những dòng nước mát thông dụng có trong menu ở các quán cà phê.


 • Thời gian: Học viên tự chọn

 • Học phí: 4.000.000 vnđ / buổi


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 1. Trà sữa cơ bản: nấu trà, nấu sữa, nấu bột sữa, pha Trà sữa cà phê, Trà sữa cacao – Cà phê, Trà sữa xí muội 
 2. Thức uống giải nhiệt: La hán quả - hoa cúc (ngâm, nấu), Bông cúc nóng, đá, Trà la hán quả Đá, Nóng, Nước atiso 
 3. Trà sữa hoa quả, trái cây:  Trà sữa sầu riêng - táo, Trà sữa trái vải, Trà sữa chanh dây – Bạc hà, Trà sữa sâm dứa, Trà sữa dâu - cam
 4. Sữa từ đậu nành, đậu xanh, sữa Bắp 
 5. Trà sữa & hạt trân châu, bánh flan
 6. Thức uống giải nhiệt: Nước mát mía lau, củ năng, Nước râu ngô, Củ sen hầm nước mía, Nước Nha Đam, Trà Bí Đao
 7. Trà sữa mouse, mouse rắc phủ mặt ……….
 8. Trái Cây Tô Sirô Đá Bào

 

 
 Thức uống lễ hội
      Bạn cố gắng làm một điều gì đó cho mọi người xung quanh vui vẻ, hạnh phúc trong ngày lễ. Bạn có đủ tự tin để trổ tài pha chế một số loại Thức uống lễ hội cho gia đình và bạn bè thưởng thức vào các buổi party ... Điều đó thật đơn giản.
      Dạy Nghề Rosa có thể giúp bạn được như ý muốn, bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo bạn sẽ làm được sau khi kết thúc buổi học Thức uống lễ hội!!!
 
 1. THỨC UỐNG BỐN MÙA: Mùa đông, Mùa thu, Mùa xuân, Mùa hạ 
 2. THỨC UỐNG YOMOST SỦI BỌT: Nhịp tim yêu, Thoáng ngẫu hứng, Đại dương xanh, Phút yêu đầu, Vũ điệu nhiệt đới.
 3. THỨC UỐNG YOMOST SỦI BỌT: cháy yêu thương, Chờ là thế, Sôi động, Hạ hồng, Lốc tình
 4. THỨC UỐNG NGÀY VALENTINE: P.S.I Love You, , Love story, Hạnh phúc, Vườn yêu, Honey moon, Nụ hôn tình nhân
 5. THỨC UỐNG GIÁNG SINH: Merry chirmas, Chuông lễ, Người tuyết, Mặt trời mùa đông, Tuyết trắng
 6. NƯỚC TRÁI CÂY HỖN HỢP CHO TIỆC: Blues key, Suối nguồn, Red light, Peroquet
 7. Trang trí kem với các dạng trái cây : dừa, cam, thanh long, khóm
 8. THỨC UỐNG NGÀY TẾT: Chồi non, Mừng năm mới, Giai diệu mùa xuân, Coctail mai son, Xúc cảm
 • Thời gian: Học viên tự chọn

 • Học phí: 4.000.000vnđ/ buổi

thức uống lễ hội  thức uống lễ hội thức uống lễ hội  thức uống lễ hội thức uống lễ hội  thức uống lễ hội thức uống lễ hội

 
 
 

Cà phê

Học pha chế mở một quán cà phê được xem là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận, sớm hòa vốn, tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, với lượng đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay, mở quán cà phê cũng là lĩnh vực kinh doanh có mức độ rủi ro cao. Chính vì thế, vai trò của người quản lý và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực pha chế là vô cùng quan trọng, quyết định yếu tố thành bại của mô hình kinh doanh đồ uống này.

 • Thời gian: Học viên tự chọn thời gian

 • Học phí: 4.000.000vnđ/Buổi

Cà phê Việt Nam:

 1. Cà phê pha phin nóng,
 2. Cà phê sữa nóng
 3. Cà phê đá
 4. Cà phê sữa đá
 5. Bạc sỉu nóng - Bạc sỉu đá)

 

 

 

 

 

 

 

Học pha chế mở một quán cà phê - kem để kinh doanh thu lợi nhuận nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Và tất nhiên, để mở một quán cà phê, bạn cần bắt nguồn từ những hiểu biết về các món thức uống đang được ưa chuộng, biết nắm bắt các các kỹ thuật pha chế một cách chuyên nghiệp mới tạo ra được ly nước uống sinh động và hợp khẩu vị của mỗi người.

Để có được những món thức uống phù hợp cho quán nước của mình, bạn cần phải trải qua quá trình học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm pha chế để mở quán nước dù lớn hay nhỏ. Nghề pha chế chuyên nghiệp không đòi hỏi trình độ học vấn, không khắt khe đối với bất kì ai mà ngược tạo nguồn thu nhập cao cho mọi người khi bước vào nghề.

Thực tế cho thấy, các quán bar, cà phê, quán nước… ngày càng được mở ra nhiều hơn thì nhu cầu tuyển dụng chuyên gia pha chế càng trở nên cần thiết. Vì vậy nghề pha chế sẽ mở ra một hướng đi mới đầy hiệu quả cho những ai có ý định theo nghề hay đã và đang theo nghề.

Những kỹ năng pha chế cơ bản sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong bước đầu khởi nghiệp với số vốn ít ỏi. Để tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong việc thuê chuyên gia pha chế, bạn có thể tự tay thực hiện được các thức uống trong thực đơn của quán, thu hút khách hàng với những món uống độc đáo do chính bạn sáng chế. Từ đó tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt, xây dựng quan hệ khách hàng thân thiết và trung thành.

 
Trang trí kem lạnh

   Thưởng thức những ly kem lạnh, không chỉ là qua hương vị mát lạnh sảng khoái của nó, mà còn phải xem qua cách trang trí nó như thế nào? Có bắt mắt và hấp dẫn hay không?

      Một ly kem cho dù ngon tới đâu, nhưng cách trang trí không được bắt mắt, thì cũng sẽ ít có người lựa chọn nó. Nhưng, những ly kem được trang trí bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chắc chắn nó sẽ thu hút thực khách thưởng thức hơn.

 
 1. Trang trí kem lạnh: Trang trí kem cho thiếu nhi, mẫu chú hề, người tuyết + trang trí lẩu kem
 2. Trang trí kem lạnh: Trang trí kem cơ bản với dạng đĩa thấp + trang trí kem với dạng ly cao và kết hợp các dạng nước
 3. Trang trí kem cơ bản với dạng đĩa thấp
 4. Trang trí kem với dạng ly cao và kết hợp các dạng nước
 5. Kem xôi, kem chiên
 6. Trang trí kem với các dạng trái cây : dừa, cam, thanh long, khóm
 7. Trang trí kem cho thiếu nhi, mẫu chú hề, người tuyết
 8. Trang trí lẩu kem
 • Thời gian: Học viên tự chọn thời gian

 • Học phí: 4.000.000vnđ/ buổi

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

kem-lanh

 Sinh tố

Sinh tố, về cơ bản, là một tổ hợp xay nhuyễn thực phẩm. Bạn có thể làm những cốc sinh tố hết sức đơn giản như xoài hay dưa hấu, hoặc có thể thử với những món phức tạp hơn như sinh tố dừa kết hợp với dâu tây và sữa chua Hy Lạp chẳng hạn.

Lợi ích đầu tiên của sinh tố, đó chính là vì nó ở dạng xay nhuyễn nên nó vẫn giữ được những chất dinh dưỡng từ trái cây và rau quả mà bạn đưa vào.

Quan trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể đưa vào món sinh tố của mình nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác nhau. Ví dụ như, bạn có thể nâng cao hàm lượng protein bằng cách thêm vào sữa chua hay một loại bột.

Bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại chất béo lành mạnh như quả bơ, hạt chia hoặc bơ hạnh nhân, hay xay thêm các siêu thực phẩm để tang hàm lượng dinh dưỡng như gừng, bột trà xanh hoặc bột cacao, lá bạc hà và quế. Sinh tố là một loại đồ uống có cân bằng dinh dưỡng rất tốt và hoàn toàn có thể thay thế một bữa ăn hằng ngày của bạn.

 1. Sinh Tố: Cam,Dâu
 2. Sinh Tố: Chanh dây, Khoai môn, Thơm
 3. Sinh Tố: Cà Rốt, Cà Chua, Saboche
 4. Sinh Tố: Dưa dấu, Bơ,Bơ Cacao
 5. Sinh tố: Xoài, Xoài + Thơm, Dâu + Sữa chua
 6. Sinh tố: Dưa gang, Dâu + Chuối.
 7. Sinh tố: Táo + sầu riêng,yaourt mít, mãng cầu
 8. Sinh tố: Dâu tằm, Dừa
 9. Sinh tố: Khoai tây, Chuối + Saboche,Chuối + CaCao
 • Thời gian: Học viên tự chọn

 • Học phí: 4.000.000vnđ/ buổi

sinh-to-chuoi sinh-to-kiwi sinh-to-bo sinh-to-bo-dua sinh-to-bo-khoai-mon

sinh-to-dua-cafe sinh-to-khoai-mon sinh-to-saboche sinh-to-xoai sinh-to-tao-nho-den

 

 
Nước ép
 
      Nước ép trái cây là loại nước uống được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình và các mùa khách nhau để cung cấp những chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên. 
     Mỗi loại trái cây và rau củ đều có lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào mang lại những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Bên cạnh những ly nước ép thông thường giải khát hàng ngày, biết cách kết hợp các loại trái cây và rau củ, bạn không chỉ có được một ly nước ép thơm ngon độc đáo mà còn có được một hỗn hợp thức uống mang lại lợi ích bất ngờ cho cơ thể.
 
 1. Nước ép: Nho, Cam,Dâu,Tắc
 2. Nước ép: Thơm, Bưởi. 
 3. Nước ép: Cà rốt, cà chua. 
 4. Nước ép: Thơm + Dâu, Dưa Hấu. 
 5. Nước ép: Xoài, Cóc + Ổi. 
 6. Nước ép: Bưởi + Cam, Bưởi + Nho, Cam + Carrot
 7. Nước ép: Táo + nho, Táo + lê
 8. Nước ép: Cam + Cà rốt + Thơm,Dâu + Cà Chua + Bạc Hà, Cà rốt + Thơm
 9. Nước ép: Sơ ri
 • Thời gian: Học viên tự chọn thời gian

 • Học phí: 4.000.000vnđ/ buổi

 

nước ép lựu nước ép cam táo nước ép dưa hấu nước ép lựu nước ép thơm

nuoc-ep-cam-ca-rot nuoc-ep-dau nuoc-ep-dau-oi nuoc-ep-luu nuoc-ep-nho

 nuoc-ep-oi nuoc-ep-tao nuoc-ep-thom

Hình ảnh lớp học

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-1

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-2

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-3

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-4

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-5

hoc-pha-che-mo-quan-ca-phe-quan-nuoc-6


GIẢNG VIÊN NGHỀ PHA CHẾ THỨC UỐNG

   

 

<