Tin tức ẩm thực thẩm mỹ

5 MẸO VẶT THỰC HIỆN CÁC MÓN NƯỚNG MỘT CÁCH HOÀN HẢO

5 MẸO VẶT THỰC HIỆN CÁC MÓN NƯỚNG MỘT CÁCH HOÀN HẢO

Hôm nay, Rosa xin chia sẽ mẹo vặt cách ướp nướng để có được những món nướng ngon như ngoài hàng.

1. Cách ướp nguyên liệu

– Ướp nguyên liệu là một trong những khâu quan trọng nhất giúp món nướng của bạn trở nên ngon hơn, nguyên liệu để ướp các món nướng phải là nước sốt được chế biến từ các thành phần gia vị phổ biến hay dùng như dầu ăn, hành, tỏi, muối, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ cần vài tiếng đồng hồ để nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu.
2. Hun khói

Dù bạn có sử dụng bếp gas hay bếp nướng than hãy dùng những que xiên nướng bằng gỗ, với cách này bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên lửa như vậy các món ăn sẽ được hun khói và trở nên ngon hơn với mùi vị đặc trưng của món nướng.
3. Làm sạch bếp nướng, lò nướng trước khi nướng

Muốn có món nướng ngon trước hết hãy đảm bảo lò nướng của bạn phải thật sạch sẽ, bạn nên vệ sinh lò nướng trước khi sử dụng để trà rửa thật sạch những lơp tro bụi ở các lần nướng trước sau đó đổ than vào và nhóm lò và thực hiện quy trình nướng thực phẩm. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bếp nướng không khói để có thể tiện lợi hơn khi nướng và dễ dàng lau chùi hơn với thiết kế đặc biệt
4. Tạo luồng nhiệt nóng

Thông thường, nơi đạt độ nóng nhất trên lò chính là vùng trung tâm. Tuy vậy, lúc cho thức ăn lên nướng, bạn hãy trải đều khắp bề mặt bếp lò. Phần thức ăn bên trong sẽ chín trước, khi đó hãy lấy ngay phần thức ăn phía bên ngoài vào, rồi xếp tiếp những xâu thức ăn mới vào chung quanh. Như vậy, hơi nóng ở giữa bếp luôn được giữ nguyên, đồng thời cũng tránh thoát hơi ở viền ngoài lò.
5. Mẹo với dầu ăn

Mặc dù bạn đã cho thêm một chút dầu ăn vào nguyên liệu trong giai đoạn ướp, hãy chuẩn bị thêm 1 chén dầu ô-liu, cùng với 1 cây cọ sạch. Trong khi nướng thức ăn, liên tục quết dầu ăn trên bề mặt cũng như các khe xiên. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lấy thức ăn ra khỏi xiên sau đó.

Tin tức ẩm thực thẩm mỹ khác

Tin tức ẩm thực thẩm mỹ
Đối tác
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 7
  • Trong ngày: 195
  • Hôm qua: 2199
  • Tổng truy cập: 331719
  • Truy cập nhiều nhất: 3456
  • Ngày nhiều nhất: 01.08.2019