Tin tức ẩm thực thẩm mỹ

BẬT MÍ KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN LẨU THÀNH CÔNG

XIN CHÀO!

Chào mừng bạn đến với Chuyên đề: BẬT MÍ KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN LẨU THÀNH CÔNG của Rosa, Biên Hòa - Đồng Nai. Bạn đang muốn mở một quán bán chuyên về các món lẩu để kinh doanh nhưng chưa biết gì về các loại lẩu hoặc bạn đã có kiến thức về các món lẩu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu với những gì?

Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về những điều mình đang thắc mắc, hãy đến trực tiếp tại địa chỉ: 167 Phan Đình Phùng, Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai. Hoặc gởi email cho chúng tôi qua địa chỉ congtyrosa@gmail.com hoặc liên hệ 0944386161 về các vấn đề như:

  • Bạn thích và muốn kinh doanh mô hình quán lẩu nhưng lại chưa biết nên bán món gì?
  • Bạn đã có kiến thức về các món lẩu nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?
  • Học nấu các món lẩu ở thời điểm hiện tại còn thích hợp không?
  • Vốn, chi phí lợi nhuận và cơ sở vật chất ra sao?

Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh quán lẩu, Rosa đều có thể tư vấn cho bạn.

Kinh doanh quán lẩu cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn quy mô, địa điểm và đối tượng khách hàng phù hợp

Tùy vào điều kiện của mình mà bạn có thể mở một quán lẩu nhỏ bình dân hoặc quán lớn. Tuy nhiên, khi tìm địa điểm mở quán ăn, bạn nên hướng đến những khu vực có nhiều người và nhu cầu ăn uống bên ngoài cao. Thuận lợi nhất là những nơi như mặt tiền đường phố, khu dân cư đông đúc, các con phố nhiều người qua lại

Quan trọng không kém là xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán lẩu hướng đến là  đối tượng nào? Học sinh sinh viên, công nhân hay nhân viên văn phòng? Vì mỗi đối tượng ăn lẩu sẽ có điều kiện tài chính và nhu cầu ăn uống khác nhau. Vì vậy trước khi mở quán lẩu, bạn nên nghiên cứu kĩ lưỡng thói quen ăn uống của các đối tượng khách hàng để lên menu và tính giá cho phù hợp.

Lên menu hấp dẫn cho quán lẩu

Để lên được menu, bạn dựa vào sở thích, xu hướng ăn uống của nhóm đối tượng mục tiêu của quán. Nếu có điều kiện, bạn có thể xây dựng menu đa dạng các món lẩu như: lẩu dê, lẩu bò, lẩu gà, lẩu hải sản… để thực khách có thêm nhiều lựa chọn khi vào quán. Hiện nay, có khá nhiều loại lẩu mới du nhập vào và thu hút đông đảo thực khách như: lẩu sườn sụn, lẩu ếch, các loại lẩu Thái, Hàn, Nhật, lẩu cháo, lẩu bò nhúng giấm…

Đảm bảo chất lượng món lẩu

Bất cứ ai khi đi ăn lẩu cũng đều mong muốn được thưởng thức nồi lẩu ngon, xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. Đây cũng là yếu tố hàng đầu quyết định khách hàng có muốn quay lại quán ăn của bạn vào lần sau hay không. Không ít quán lẩu nhanh chóng mất khách vì chất lượng món lẩu không đáp ứng được yêu cầu của đa số khách hàng.

Để có món lẩu chất lượng, tay nghề của người đầu bếp đóng vai trò quyết định. Đầu bếp phải có kỹ năng nấu lẩu ngon, nắm vững các quy trình chế biến từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, tẩm ướp, nêm nếm gia vị, nấu nướng và trang trí món ăn, bí quyết bảo quản thực phẩm tươi lâu, bí quyết pha nước chấm lẩu ngon, đặc sắc…

Đầu tư một khóa học nấu ăn để biết bí quyết nấu ăn ngon là kinh nghiệm kinh doanh quán hiệu quả

Lựa chọn đồ uống an toàn, đa dạng

Bên cạnh một thực đơn ngon và hấp dẫn, đồ uống cũng rất quan trọng đối với các quán ăn, quán nhậu. Ít nhất nên có bia và nước ngọt. Nên chọn các thương hiệu bia và nước ngọt được nhiều người ưa chuộng, phù hợp với thói quen và sở thích của những người ở khu vực mở quán. Không nên lấy đồ uống quá nhiều dẫn đến ứ đọng, nên có hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát và bán hàng cho công ty để lấy phần trăm hoa hồng. Bằng phương thức kinh doanh này, bạn vừa tiết kiệm được một phần tiền vốn đầu tư, vừa tránh được nguy cơ hàng lấy về nhưng không tiêu thụ hết.

Không gian quán lẩu và thái độ phục vụ

Dù mở quán lẩu bình dân hay sang trọng, bạn cũng nên đảm bảo một không gian quán thoáng mát, sạch sẽ để đem đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất bằng cách trang bị đầy đủ hệ thống đèn điện, quạt mát, bàn ghế, khăn giấy sạch sẽ, menu đầy đủ… Tại quán ăn nên có chỗ gửi xe, có nhân viên trông xe và nên ở trong khu vực an ninh một chút.

Lưu ý khi tuyển nhân viên phục vụ như: tạp vụ, thu ngân, phục vụ, giữ xe… phải training cho nhân viên trước khi mở quán, đảm bảo quán để lại hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng thông qua thái độ phục vụ niềm nở, thân thiện, nhanh chóng tiếp đón. Thái độ phục vụ cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của một quán ăn.

 

Truyền thông, quảng cáo hiệu quả

Muốn cho quán lẩu của mình được nhiều người biết đến, bạn nên tận dụng những công cụ truyền thông cả truyền thống và hiện đại như: mạng xã hội, website, tờ rơi… để nhiều khách hàng biết đến. Thường xuyên cập nhật những thông tin của quán để gây sự tò mò cho khách hàng. Đồng thời, một chương trình giảm giá cho khách hàng trong tháng đầu tiên mở quán cũng là một cách PR cho quán lẩu khá hiệu quả.

Dạy nghề ROSA  hy vọng những kinh nghiệm mở quán lẩu hữu ích trên đây đã giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu quá trình kinh doanh của mình. Mô hình kinh doanh ẩm thực là một con đường đầy tiềm năng nhưng cũng lắm gian nan, hãy chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch của mình để tránh nguy cơ thua lỗ. Chúc bạn thành công.

 

 

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được Chứng chỉ nghề?

  • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN - CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
  • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp 
  • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
  • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc - Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ BAO GỒM

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 - trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

ĐẶC BIỆT: HỌC NGHỀ CÓ BẢO HÀNH

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình "Học nghề có bảo hành" cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Chương trình bảo hành (xem chi tiết)

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình "Học nghề có bảo hành" như sau:

  • Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)
  • Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa
  • Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

GIẢNG VIÊN NGHỀ ĐẦU BẾP - BẾP TRƯỞNG

GIÁO VIÊN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỚP HỌC

 

 

 

Tin tức ẩm thực thẩm mỹ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 3
  • Trong ngày: 239
  • Hôm qua: 631
  • Tổng truy cập: 1419982
  • Truy cập nhiều nhất: 89379
  • Ngày nhiều nhất: 17.10.2023