Tin tức ẩm thực thẩm mỹ

Tấm gương thành công Kỳ 7 - Lý Thị Ngọc Thảo

LÝ THỊ NGỌC THẢO - Tốt nghiệp Đầu bếp khóa 90/2015

Từ khi thành lập đến nay, Dạy nghề Rosa đã đào tạo rất nhiều học viên thuộc nhiều đối tượng như: Bộ đội xuất ngũ, những người hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tự do hay là những đối tượng thuộc hưởng chế độ chính sách nhà nước. Và đã có rất nhiều học viên đã đạt được thành công từ nghề mà Rosa đào tạo. Họ đều là những tấm gương thành công nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục.

Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn chị Chị Lý Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1989), theo học khóa Đầu bếp chuyên nghiệp tại Công ty Dạy nghề ẩm thực & thẩm mỹ Rosa thuộc diện người hưởng Bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp.

Chị Thảo với 2 món ăn trong kỳ thi tốt nghiệp tại Rosa

Chị là người đam mê tìm tòi, thích sáng tạo ra hững cái mới. Vì vậy chị luôn tìm tới những công việc có tính chất sáng tạo, sau nhiều nhiều thời gian đi làm công nhân, chị đã quyết định thôi việc và hưởng bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp của chỉnh phủ. Với một người thích làm việc khó chịu khi nhàn rỗi, sau khi thôi việc, chị liền tìm cho mình một cơ sở dạy nấu ăn ở đồng nai hoặc một trường dạy đầu bếp chuyên nghiệp. Sau thời gian tìm kiếm, chị quyết định sử dụng số tiền trợ cấp theo học nghề Đầu bếp tại Công ty Dạy nghề ẩm thực & thẩm mỹ Rosa.

Chị Thảo đang được các Bếp trưởng thẩm định các món ăn trong kỳ thi tốt nghiệp tại Rosa

Vốn đã mang tâm huyết trong người, nên chị vừa học và vừa thuê mặt bằng mở quán Ốc tại phường Tân Mai - Gần sát Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai. Tuy rất bận với việc ở quán, vì chị cũng là bếp chính, nhưng vẫn sắp xếp được thời gian để theo học hết khóa Đầu bếp chuyên nghiệp tại Rosa. Sau khi tốt nghiệp, chị đã vận dụng những món ngon và hấp dẫn đã học được để bổ sung vào thực đơn quán của mình.

Chị Thảo (thứ 4 từ phải qua) trong kỳ thi tốt nghiệp tại Rosa

Ban đầu, chị mở quán chuyên phục vụ các món ốc tên là Ốc Cây Dừa. Sau một thời gian hoạt động, nhận thấy bước đi của mình chưa đúng vì các thực khách ở đó chủ yếu là các bệnh nhân và người nuôi bệnh, nên nhu cầu của họ không phải là ốc. Ngay lập tức chị ngưng hẳn việc kinh doanh quán ốc và chuyển sang bán cà phê kết hợp thêm bán cơm tấm, nhờ thuê được mặt bằng rộng nên một bên là cà phê, một bên là cơm tấm vô cùng rộng rãi và thoáng mát.

 

 

 

Một số hình ảnh quán cà phê DA-LAT của chị

Hiện nay, Quán cà phê DA-LAT của chị rất rất thành công, đông khách, hằng ngày phục vụ cả trăm thực khách. Mọi người phản hồi rất hài lòng về các món ăn mà anh thực hiện.

Địa chỉ quán: DA-LAT Coffe: Số 03 Đường Võ Cương. Phường Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai (Sát bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai). Các bạn hãy giành chúc thời gian rãnh để ghé qua ủng hộ quán nhé!

--------------------------------------------
Liên hệ học nghề tại Biên Hòa, Đồng Nai:

 • Tel: 02518 820 369 hoặc 02513 855 777
 • Hotline: 0907 345 615 - 0944 38 6161
 • Email: congtyrosa@gmail.com
 • Website: http://rosa.edu.vn
 • Adress: 46, Võ Thị Sáu, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

--------------------------------------------
Chuyên cung cấp dụng cụ, thiết bị, nguyên liệu cho ngành ẩm thực & thẩm mỹ trên toàn quốc:

 • Tel: 0917 701 001 - 0888 021 001 - 0886 887 188
 • Email: hotro@dungcubepbanh.com - dungcubepbanh@gmail.com
 • Website: http://dungcunghe.com

Tin tức ẩm thực thẩm mỹ khác

Tin tức ẩm thực thẩm mỹ
Đối tác
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 29
 • Trong ngày: 704
 • Hôm qua: 2366
 • Tổng truy cập: 49569
 • Truy cập nhiều nhất: 2477
 • Ngày nhiều nhất: 20.06.2019