1. HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP Ở BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI
Nghề Đầu Bếp Chuyên Nghiệp hiện nay không còn đơn thuần nằm trong phạm vi hạn hẹp phục vụ bữa ăn cho gia đình hay bản thân nữa, mà ngày nay với tốc độ phát triển của xã hội, ăn uống giữ một vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu.
Khi đến với khóa học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp tại Rosa, học viên sẽ được:
2. LỘ TRÌNH HỌC
Nghề được học | Thời lượng | Thời gian học |
Đầu Bếp | 75 buổi | Sáng hoặc tối từ thứ 2 đến thứ 7 |
3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHI TIẾT
3.1. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [1] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Kỹ năng xốc chảo (múa lửa), Mì Xào Giòn Hải Sản Buổi 2: Súp Cua Thập Cẩm - Óc Heo - Bắc Thảo - Bắp - Súp cay tứ xuyên Buổi 3: Sườn nướng ngũ vị – Sườn nướng mật ong + Salad dầu dấm + Sauce Buổi 4: Cá bóng mú hấp hồng kông - cá chẽm chưng tương Buổi 5: Lẩu hoa đồng nội + Lẩu Tôm Buổi 6: Thực hành - Ôn tập |
3.2. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [2] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Gỏi khoai môn hải sản + gỏi bò nướng + Gỏi bưởi Buổi 2: Tôm sốt chanh dây + bò nướng bánh hỏi + Chả Đùm Buổi 3: Hải sản xào nấm đông cô, hạt điều + ngô non bách hoa Buổi 4: Gà bó xôi + gà nướng muối ớt Buổi 5: Cà ri dê + bò sốt tiêu xanh bánh mỳ Buổi 6: Thực hành - ôn tập |
3.3. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [3] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Gỏi tuyết sơn hải sản – Gỏi cá trích – Gỏi sò huyết Buổi 2: Chả mực cốm xanh + chả giò hải sản trái cây + Chả giò cua cream Buổi 3: Tôm bạch kim + Bò cuộn phô mai + Dê hấp tía tô Buổi 4: Cơm hấp lá sen – Cơm chiên cá mặn - Cơm chiên hải sản sốt cay Buổi 5: Lẩu cá lăng măng chua + Lẩu riêu cua bắp bò Buổi 6: Thực hành - Ôn tập |
3.4. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [4] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Soup kem hải sản + soup trứng trung hoa Buổi 2: Cá chẻm sốt xoài + cá chẽm kem dừa Buổi 3: Heo quay bánh hỏi + vịt quay lá mắc mật Buổi 4: Mẹt gà: chiên mắm, hấp lá chanh, rô ti, muối ớt, xôi + lòng gà xào mướp Buổi 5: Gà tần cổ trấn + lẩu cá thác lác phù sa Buổi 6: Thực hành – ôn tập |
3.5. Nghiệp Vụ Bếp Thái Lan - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Thái : Khao pad (Cơm chiên Thái) + Pad Thái (Hủ tiếu xào) + Somtum heo nướng Buổi 2: Sườn sốt ớt xanh khổng lồ (Laeng Saeb ) + Gà xào hạt điều (Kai Med Ma Muang) + Kai yang (Gà nướng) Buổi 3: Carry Thái xanh ( Cà ri Panang ) + Cà ri đỏ (Gaeng Daeng) Buổi 4: Tom Yum Goong (Lẩu Thái TomYum) + Gà Nấu Riềng (Tom Kha Kai) Buổi 5: Gỏi bò cay (Yam Nua) + Gỏi miến Thái Lan + Gỏi đu đủ Thái Lan (Som Tam) Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.6. Nghiệp Vụ Bếp Hàn - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Hàn: Kim Chi Hàn Quốc + Tokkpoki + Mì Cay cấp độ Buổi 2: Hàn: Lẩu kim chi- Bò nướng (Bulgogi) + Mì tương đen (Jajangmyeon) Buổi 3: Gà viên sốt kem + Gà viên Sốt phomai Buổi 4: Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) + Miến xào Buổi 5: Gà nướng Dak-gui (hay Tongdak-gui) + Canh rong biển Buổi 5: Japchae (Miến xào rau củ quả) |
3.7. Nghiệp Vụ Bếp Nhật - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Lẩu nấm Ashima + Sushi Buổi 2: Tempura + Mì udon Buổi 3: Lẩu Sukiyaki + Bò cuộn nấm kim châm Buổi 4: Gà nướng Teriyaki + Sushi Buổi 5: Sashimi + Mì ramen Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.8. Nghiệp Vụ Bếp Ốc & Hải Sản - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Cà ri ốc, ốc móng tay xào rau muống, Miến cua tay cầm Buổi 2: Làm nước sốt: nướng phô mai + chao + nướng giấy bạc. + ốc bươu nướng tiêu xanh, nướng kèm mực, cá, tôm, sò điệp, Hào, Sò lông … Buổi 3: Ốc len xào dừa, Ốc mỡ xào bơ cay, Cơm chiên hải sản Buổi 4: Cách làm nước mắm ngọt, nước chấm xanh, muối tiêu - Lẩu hải sản Buổi 5: Cháo hến, hến xúc bánh đa, sò điệp, sò lông nướng mỡ hành, chân gà nướng muối ớt Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.9. Nghiệp Vụ Bếp Âu - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Kỹ thuật chế biến nước sauce : Mì Ý sốt cà chua bò bằm + mì sốt spaghetti + Cá hồi sốt chanh dây Buổi 2: Kỹ thuật đút lò : Gà đút lò + Khoai tây đút lò + Sò điệp đút lò Buổi 3: Kỹ thuật chế biến món nướng (Grilling/Roasting): Cánh gà nướng + Cá hồi nướng phô mai + Bò nướng tảng Buổi 4: Kỹ thuật đốt rượu (Flambe) , áp chảo : Beefsteak Âu, Khoai Tây Chiên. Bò né đường phố (trứng opla, pate, xíu mại, bánh mì) – Bò sốt hẻm Buổi 5: Kỹ thuật trộn salad : Salad Trái Cây, Salad Bò, Salad thịt xông khói, Salad Gà, Salad Cá Hồi Ủ Muối Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.10. Nghiệp Vụ Bếp Điểm Tâm [1] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Cơm tấm, sườn bì chả - Bún thịt nướng – Chả giò Buổi 2: Mì xào hải sản, Mì xào bò, Nui xào bò, Mì xào giòn Buổi 3: Mì hoành thánh, Bún Gạo Buổi 4: Canh Bún Bánh Đa + bún riêu cua ốc Buổi 5: Hủ tiếu bò kho (bánh mì) - phở gà Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.11. Nghiệp Vụ Bếp Điểm Tâm [2] - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Cơm tấm đùi gà quay + Cơm tấm Long Xuyên Buổi 2: Bún mắm - Lẩu Mắm (Cà tím, cà cá, ớt cá, đậu bắp cá, mắm me, ớt sa tế ) Buổi 3: Cơm gà xối mỡ - cơm chiên cá mặn Buổi 4: Bún Chả Cá Qui Nhơn - Bún thố Nam Bộ Buổi 5: Cháo Lòng + Dồi sả (Nấu kiểu miền nam - Mẹt lòng + rau thơm) Buổi 6: Thực hành – Ôn tập |
3.12. Cắt Tỉa Củ Quả Nghệ Thuật - Học phí: 1.999.999 vnđ |
Buổi 1: Giới thiệu về nghề cắt tỉa, tỉa hoa xiên, hoa ly cà rốt – Trang trí vành dĩa Buổi 2: Tỉa hoa trang trí các món gỏi , chiên bằng hoa hồng khối, hoa sen, hoa cúc, hoa sứ Buổi 3: Tỉa hoa trang trí dĩa kiểu hoa cúc Thái, hoa hồng cánh cong, hoa mẫu đơn, hoa ly Buổi 4: Tỉa cá, lưới cá bằng cà rốt trang trí món ăn Buổi 5: Tỉa hoa văn Thái trên dưa hấu Buổi 5: Thực hành – Kiểm Tra Cuối Khóa |
4. CHỨNG CHỈ, BẰNG CẤP
Chứng chỉ | Tên tiếng Việt | Tên tiếng Anh |
Sơ cấp - Level 1 Of VQF | Đầu Bếp Chuyên Nghiệp | Professional Chef (Bấm xem chi tiết hình ảnh) |
5. ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC
6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH
7. THÔNG TIN LIÊN HỆ