1. HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP Ở BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI
Nghề Đầu Bếp Chuyên Nghiệp hiện nay không còn đơn thuần nằm trong phạm vi hạn hẹp phục vụ bữa ăn cho gia đình hay bản thân nữa, mà ngày nay với tốc độ phát triển của xã hội, ăn uống giữ một vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu.
Khi đến với khóa học Đầu Bếp Chuyên Nghiệp tại Rosa, học viên sẽ được:
- Hướng dẫn kỹ thuật cầm dao, xóc chảo, sắt thái chặt bằm cho người mới vào nghề
- Hướng dẫn tất cả các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao trong nghề bếp (định lượng, phối gia vị, tẩm ướp, nêm nếm, chiên, nấu, xào, tiềm...)
- Hướng dẫn kỹ thuật chế biến nhiều dòng món ăn đa dạng
- Hướng dẫn kỹ thuật nấu các món kinh doanh
- Thời gian học 95% thực hành, giúp cho học viên được rèn luyện tâm lý và kỹ năng thực tiễn.
2. LỘ TRÌNH HỌC
Nghề được học |
Lộ trình |
Thời gian học |
Đầu Bếp Chuyên Nghiệp |
- 8 lớp bếp
- 1 lớp tỉa củ quả
- Thi tốt nghiệp
|
Sáng hoặc tối - Thứ 2 đến thứ 5 |
3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHI TIẾT
3.1. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [1] - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Kỹ năng xốc chảo (múa lửa), Cơm chiên dương châu
Buổi 2: Gỏi khoai môn hải sản + Gỏi bò nướng
Buổi 3: Vịt nướng Vân Đình (ăn kèm bánh bao) - Cá hấp tàu xì
Buổi 4: Cá bóng mú hấp hồng kông - cá chẽm chưng tương
Buổi 5: Lẩu hoa đồng nội + Lẩu Tôm
Buổi 6: Gà hấp mắm nhỉ + Gà om nấm nước dừa
Buổi 7: Sườn nướng ngũ vị, Sườn nướng mật ong, Salad dầu dấm
Buổi 8: Thực hành - Ôn tập |
3.2. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [2] - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Gỏi khoai môn hải sản + gỏi bò nướng + Gỏi bưởi
Buổi 2: Gà hấp mắm nhỉ + Gà om nấm nước dừa
Buổi 3: Hải sản xào nấm đông cô, hạt điều + cơm cháy bách hoa
Buổi 4: Gà xé nấm bó xôi + cánh gà sốt cam chanh dây
Buổi 5: Cà ri dê + bò sốt tiêu xanh bánh mỳ
Buổi 6: Gà xào hạt điều ngũ sắc + Súp Bong Bóng Cá Tóc Tiên
Buổi 7: Lagu sườn non + chả giò hải sản Hồng Kông
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.3. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [3] - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Gỏi rau câu tôm thịt + Chả giò hải sản Hồng Kông
Buổi 2: Bồ câu quay me + Bồ câu hầm hạt sen
Buổi 3: Cá tai tượng chiên xù + Cá tai tượng chưng tương
Buổi 4: Vịt quay tỳ bà+ Gà quay mật ong
Buổi 5: Gà bó xôi + gà nướng muối ớt
Buổi 6: Chả giò phô mai Cream + Chả giò trái cây Nam bộ
Buổi 7: Lẩu ếch chua cay + Ếch nướng ngũ vị
Buổi 8: Thực hành - Ôn tập |
3.4. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [4] - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Gỏi bồn bồn tôm thịt + Chả giò tôm phô mai
Buổi 2: Bồ câu nướng ngũ vị + Cháo bồ câu hạt sen
Buổi 3: Cua lột chiên giòn - Mực rang muối ớt
Buổi 4: Cơm chiên bồ câu + Gà quay tiêu
Buổi 5: Mẹt gà uyên ương 5 món
Buổi 6: Gà hầm sốt Bào Ngư - Cá sốt chua ngọt
Buổi 7: Soup ghẹ nấu nấm - Cá diêu hồng sốt thái
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.5. Nghiệp Vụ Bếp Tiệc [5] - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Chả đùm + Chả giò quê hương
Buổi 2: Lẩu lươn măng chua + Lươn xào sả ớt
Buổi 3: Chả trứng muối ngũ sắc + Chả phụng.
Buổi 4: Gà hầm bí đỏ + Bắp bò hầm táo
Buổi 5: Gỏi tuyết sơn hải sản + Gỏi Bưởi
Buổi 6: Súp Cua Thập Cẩm - Óc Heo - Bắc Thảo - Bắp - Súp cay tứ xuyên
Buổi 7: Lẩu hoa đồng nội + Lẩu Tôm
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.6. Nghiệp Vụ Bếp Âu - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Bò cuộn phô mai nướng + Súp Bong Bóng Cá Tóc Tiên
Buổi 2: Tôm càng xanh sốt phô mai bơ tỏi + Cá Chẽm Chiên Giòn Sốt Chanh
Buổi 3: Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh dây ăn kèm măng tây,Bò tảng nướng mù tạt
Buổi 4: Ba Rọi Xông Khói Cuộn Tôm Sú Đút Lò, Khoai tây nướng nhồi thịt phô mai
Buổi 5: Salad lườn ngỗng xông khói + Bắp hoa bò sauce rượu vang đỏ
Buổi 6: Ức gà sốt bơ chanh + Mì Ý sốt kem nấm
Buổi 7: Soup bí đỏ kem béo + Gà đút lò nguyên con
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.7. Nghiệp Vụ Tỉa Củ Quả Nghệ Thuật - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Giới thiệu về nghề cắt tỉa, tỉa hoa xiên, hoa ly cà rốt – Trang trí vành dĩa
Buổi 2: Tỉa hoa trang trí dĩa bằng hoa hồng khối, hoa sen, hoa cúc, hoa sứ
Buổi 3: Tỉa hoa trang trí dĩa kiểu hoa : cúc Thái, hồng cánh cong, mẫu đơn, hoa ly
Buổi 4: Tỉa cá, lưới cá bằng cà rốt trang trí món ăn
Buổi 5: Decor trang trí món ăn Việt Á Âu bằng muỗi décor spoon
Buổi 6: Tỉa hoa hồng dưa hấu
Buổi 7: Cạo, khắc trên dưa hấu
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.8. Nghiệp Vụ Bếp Á - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Cơm Chiên nấm xá xíu + Cá lóc nhồi thịt chiên giòn
Buổi 2: Gỏi rau câu chân gà rút xương + Lẩu gà ta hầm táo đỏ
Buổi 3: Cari tôm càng xanh + Tôm sốt chanh dây
Buổi 4: Súp hải sản ngọc bích + Lẩu Cá Trắm chua cay
Buổi 5: Sườn nướng kinh đô + Lẩu Cù Lao
Buổi 6: Nọng heo nướng mật ong + cua lột sốt me
Buổi 7: Cá Bóng Mú (diêu hồng) hấp kỳ lân - Lẩu cá tầm măng chua
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.9. Nghiệp Vụ Bếp Lẩu Nướng - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Lẩu ếch chua cay + ếch nướng ngũ vị
Buổi 2: Lẩu gà nấu tiêu xanh + Gà nướng Tây Bắc
Buổi 3: Lẩu nghêu - Mẹt hải sản nướng mỡ hành
Buổi 4: Lẩu độ kim chi Hàn Quốc + Mẹt ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng
Buổi 5: Lẩu 2 ngăn ( Lẩu Trường Thọ + Lẩu tứ xuyên )
Buổi 6: Lẩu ốc + Mẹt bò nướng mỡ chài, bò nướng lá lốt
Buổi 7: Mẹt Cá Chim Nướng Muối Ớt + Cá Lăng Nướng
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.10. Nghiệp Vụ Bếp Thái Lan - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Lẩu Thái TomYum + Gà Nấu Riềng (Tom Kha Kai)
Buổi 2: Sườn sốt ớt xanh khổng lồ + Gà xào hạt điều + Gà nướng
Buổi 3: Carry Thái xanh (Càri Panang) + Cà ri đỏ (Gaeng Daeng)
Buổi 4: Khao pad (Cơm chiên Thái), Pad Thái, Somtum heo nướng
Buổi 5: Gỏi bò cay, Gỏi miến Thái Lan, Gỏi đu đủ Thái Lan
Buổi 6: Cơm chiên dứa hải sản + Cơm chiên mắm ruốc
Buổi 7: Mì cà ri dừa (Khao soi), Chân Gà Rút Xương Sốt Thái, Lẩu Bò Nấm Thái Lan
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.11. Nghiệp Vụ Bếp Cơm Niêu, Gia Đình, Văn Phòng - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: 1.Một Số Loại Nước Chấm (mắm me, chua ngọt, đậu phộng, tương...)
Buổi 2: Thịt kho tiêu, Rau củ xào ngũ sắc, canh dưa chua thịt bò
Buổi 3: Cá thu nhật kho sốt cà + Sườn xào chua ngọt + canh rau ngót
Buổi 4: Cá bống kho tiêu + Tép rim thịt ba rọi + Canh cải bẹ xanh
Buổi 5: Cá Kho tộ + su su cà rốt xào + Canh chua cá Bông Lau
Buổi 6: Tép rang dừa + Đậu hủ nhồi thịt + Canh rong biển thịt bằm
Buổi 7: Cá ngừ kho thơm + Lòng gà xào mướp + Canh cua rau đay
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.12. Nghiệp Vụ Bếp Món Ngon Vùng Miền - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Cơm gà, gỏi gà Tam Kỳ (Quảng Nam) + Bún cá ( Nha Trang )
Buổi 2: Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc (Phú Yên) + Mẹt Thịt luộc 2 đầu da
Buổi 3: Vịt nấu chao, Mẹt Thịt luộc Bánh tráng phơi sương rau rừng
Buổi 4: Bún mắm - Lẩu Mắm
Buổi 5: Chả mực (Hạ Long) + chả ram tôm đất (Bình Định)
Buổi 6: Lẩu Thả + Gỏi cá mai ( Phan Thiết)
Buổi 7: Bún suông - đuông (Trà Vinh) + Bún kèn ( Phú Quốc )
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.13. Nghiệp Vụ Bếp Việt Nam - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Nem mắm + Thịt nấu đông
Buổi 2: Bắp bò ngâm mắm, bao tử ngâm tiêu xanh, dưa món
Buổi 3: Gân bò ngâm rau tiến vua chua ngọt, chân gà rút xương sốt thái
Buổi 4: Lạp xưởng, xúc xích
Buổi 5: Xôi gấc đậu xanh, gà hấp lá chanh, chả giò tôm thịt
Buổi 6: Chả trứng muối bách thảo ngũ sắc, chả phụng
Buổi 7: Giò thủ, Jambon thịt nguội
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.14. Nghiệp Vụ Bếp Hoa - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Đậu hủ sốt tứ xuyên + Soup Cay Tứ Xuyên
Buổi 2: Sườn nướng Bắc Kinh + Cá Hấp Tàu Xì
Buổi 3: Gà ác tần thuốc bắc ngải cứu - Chân gà hấp tàu xì
Buổi 4: Thịt hấp quảng đông ( Khâu nhục ) & bánh mì
Buổi 5: Chả giò triều châu + Cá hấp Kỳ Lân
Buổi 6: Giò heo hầm Tóc Tiên + Sườn sốt Kinh Đô
Buổi 7: Vịt quay Bắc Kinh + Vịt om sấu
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.15. Nghiệp Vụ Bếp Điểm Tâm - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Cơm tấm, sườn bì chả - Bún thịt nướng
Buổi 2: Canh Bún + Bánh Đa + bún riêu cua ốc
Buổi 3: Bún Chả Cá Qui Nhơn - Bún thố Nam Bộ
Buổi 4: Phở gà (Vị bắc) - Miến măng gà
Buổi 5: Hủ Tiếu Mì hoành thánh, Bún Gạo
Buổi 6: Bún măng Vịt + Cari vịt
Buổi 7: Phá lẩu lòng bò + Hủ tiếu bò kho (bánh mì)
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
3.16. Nghiệp Vụ Bếp Ốc Hải Sản - Học phí: 2.499.999 vnđ |
Buổi 1: Cách làm nước mắm ngọt, nước chấm muối ớt xanh (ra món: nghêu massage nghêu hấp thái, hấp sả, tôm xông hơi)
Buổi 2: Cách làm mỡ hành, muối rang, sốt me (ra món: sò điệp nướng mỡ hành, ốc mỡ xào me, càng ghẹ rang muối)
Buổi 3: Cách làm muối chấm hải sản, nước mắm gừng, muối ớt hột (ra món: Ốc bươu nhồi thịt, ếch chiên rơm, ốc xào sả ớt, mực hấp gừng)
Buổi 4: Cách làm sốt sa tế, muối ớt (ra món: Lẩu cá kèo - Cá kèo nướng, Tôm muối ớt - Cá kèo nướng sa tế )
Buổi 5: Sốt nướng: Sốt bơ tỏi, sốt phô mai nướng (ra món: Tôm nướng sốt bơ tỏi, hàu sốt phô mai nướng, Ốc bươu nướng tiêu xanh)
Buổi 6: Sốt trứng muối, sốt hoàng kim (ra món: Tôm sốt phô mai trứng muối, Ốc Hương sốt hoàng kim )
Buổi 7: Sốt thái, sốt dừa. Sốt xí muội (ra món: Mực hấp thái, ốc len xào dừa, Tôm sốt me xí muội)
Buổi 8: Thực hành - ôn tập |
4. CHỨNG CHỈ, BẰNG CẤP
5. ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC
- Miễn 100% học phí cho đối tượng hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mồ côi + khuyết tật có đơn vị bảo trợ
- Cam kết: Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề.
- Cơ sở vật chất: Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
- Giáo viên: Chuyên gia, bếp trưởng, chủ salon nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
- Chứng chỉ: "SONG NGỮ" do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp có giá trị toàn quốc, có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh, xuất khẩu.
- Chương trình học thay đổi phù hợp với thị trường hot trend.
- 95% thời gian thực hành, học về là làm được ngay
- Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH
7. THÔNG TIN LIÊN HỆ